Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân đang còn sống… bỗng dưng thành liệt sĩ

Thứ năm - 11/11/2021 01:23
Dù còn sống nhưng 1 anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân bị cuốn sách "Lịch sử Lực lượng Vũ trang Nhân dân tỉnh Quảng Bình - Biên niên sự kiện (1975-2010)" “biến thành” liệt sĩ.
Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân đang còn sống… bỗng dưng thành liệt sĩ
Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Trở thành liệt sĩ trong sách

Ngày 11/11, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình cho biết đã trực tiếp đến nhà riêng anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Nguyễn Xuân Giang (SN 1940, trú xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy) để xin lỗi, về những sai sót trong cuốn sách "Lịch sử Lực lượng Vũ trang Nhân dân tỉnh Quảng Bình - Biên niên sự kiện (1975-2010)".

Trước đó, bản thân và gia đình Anh hùng Nguyễn Xuân Giang rất bức xúc khi phát hiện mình bất ngờ đã trở thành liệt sĩ trong nội dung cuốn sách trên.

Ông Giang cho biết mình nhập ngũ từ năm 1960 và phục vụ trong lực lượng Công an Vũ trang nhân dân (Bộ đội Biên phòng ngày nay). Ông được phân công làm nhiệm vụ tại Khu Liên hiệp Quân sự ở hai bờ Bắc - Nam sông Bến Hải (tỉnh Quảng Trị).

Ngày 6/6/1976, ông Giang được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân nhờ những chiến công xuất sắc trong thời gian công tác.

Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân còn sống…bỗng dưng thành liệt sĩ - Ảnh 1.

Ạnh hùng Nguyễn Xuân Giang phát hiện mình bỗng dưng thành liệt sĩ sau hơn 10 năm cuốn sách được xuất bản.

Cách đây 1 tháng, ông Giang được một người bạn tặng cuốn sách "Lịch sử Lực lượng Vũ trang Nhân dân tỉnh Quảng Bình - Biên niên sự kiện (1975-2010)" do Đảng ủy - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình quyết định xuất bản và giới thiệu, nhà xuất bản Quân đội Nhân dân in ấn, phát hành năm 2010.

"Tôi trước giờ không biết cuốn sách này và mãi hơn 10 năm sau mới biết mình được nhắc đến là liệt sĩ, đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Sách này đã viết sai thông tin về bản thân tôi.

Tôi và gia đình mong muốn đơn vị xuất bản và Đảng ủy - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình kịp thời đính chính thông tin sai sót này, tránh gây hiểu nhầm", ông Giang nói.

Do nhầm lẫn đáng tiếc

Ông Nguyễn Văn Nghĩa, Trưởng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình), cho biết đã nắm thông tin về sự việc nêu trên. Phòng đã xác minh thì không có việc trùng tên nên có thể khẳng định cuốn sách có sự nhầm lẫn.

Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân còn sống…bỗng dưng thành liệt sĩ - Ảnh 2.

Ở tuổi 81, ông Giang vẫn còn mạnh khoẻ, minh mẫn

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình cho biết đã đến xin lỗi trực tiếp ông Giang và gia đình. Theo đó, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình cho hay, trong quá trình sưu tầm tư liệu và biên soạn cuốn sách dù có nhiều cố gắng nhưng vẫn không thể tránh khỏi sự nhầm lẫn đáng tiếc.

Ngoài ra, đơn vị đang tiến hành thực hiện việc đính chính những thông tin chưa chính xác về anh hùng Nguyễn Xuân Giang trong cuốn sách đồng thời xin lỗi bạn đọc.

Cụ thể, thông tin sai trước đây ở trang 644, phần II, mục 2 sách này ghi: "Liệt sĩ Nguyễn Xuân Giang: Xã Tân Thủy - Lệ Thủy, nguyên là cán bộ công an vũ trang (hy sinh trong chống Mỹ). Thông tin đính chính sẽ được thay thế với nội dung "Đồng chí Nguyễn Xuân Giang, nguyên là cán bộ công an vũ trang (được tuyên dương về thành tích trong chống Mỹ)". Trang 647, mục "Tổng cộng" ghi "20 đồng chí đã hy sinh", nay đính chính lại là "19 đồng chí".

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí
vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
xc
dịch vu kiem tra xe
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây