Bà Rịa-Vũng Tàu thí điểm cách ly F1 tại nhà từ 10/8

Thứ sáu - 06/08/2021 05:30
(Chinhphu.vn) - Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu áp dụng thực hiện cách ly F1 tại nhà với một số nhóm đối tượng như trẻ em, trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi là người tiếp xúc gần với các trường hợp F0 nhưng không có người chăm sóc... - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...
Bà Rịa-Vũng Tàu thí điểm cách ly F1 tại nhà từ 10/8
Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
Ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết từ 0h ngày 10/8, tỉnh thực hiện thí điểm cách ly F1 tại nhà để giảm áp lực tại các cơ sở cách ly tập trung cũng như giảm việc lây chéo trong khu cách ly tập trung.

Về quy định thí điểm, tỉnh chỉ áp dụng cách ly F1 tại nhà với các nhóm đối tượng: Trẻ em, trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi là người tiếp xúc gần với các trường hợp F0 nhưng không có người chăm sóc, phải ở cùng cha hoặc mẹ; cha hoặc mẹ là F1 nhưng là người giám hộ duy nhất chăm sóc con là trẻ em, trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi; người tiếp xúc gần là phụ nữ có thai, người già từ 70 tuổi trở lên (hoặc từ 65 tuổi trở lên có bệnh nền), người khuyết tật, trẻ em, người bị bệnh hoặc người có sức khỏe yếu phải có người chăm sóc.

Người mắc bệnh ung thư có xác nhận của bệnh viện; người tiếp xúc gần đề nghị được cách ly một mình một nhà, đảm bảo khả năng tự chăm sóc, có sức khỏe; nhóm dưới 4 người cùng gia đình, cùng chuỗi lây nhiễm, đề nghị được cách ly cùng một nhà riêng biệt, tự chăm sóc nhau, mỗi người một phòng có nhà vệ sinh riêng cũng sẽ được thí điểm cách ly tại nhà.

Nhóm các đối tượng đặc biệt khác, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 cấp huyện xin ý kiến chỉ đạo Ban Chỉ đạo cấp tỉnh quyết định.

Yêu cầu nhà ở sử dụng làm nơi cách ly phải là nhà biệt lập ở nông thôn hoặc thành thị, sân vườn, tường rào hoặc hàng rào cách biệt với hàng xóm xung quanh ít nhất 4 m; nhà liền kề nhưng có sân, cổng, rào ngăn với các nhà xung quanh, tiếp giáp vách bên ngoài các tầng.

Quy định cũng yêu cầu người ở cùng để chăm sóc F1 phải thực hiện cam kết, không di chuyển khỏi nhà, chấp hành nghiêm 5K, được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 giống như F1 đang cách ly tại các khu cách ly tập trung; không cho người khác vào nhà trong suốt thời gian cách ly y tế (trừ nhân viên y tế)…

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị các địa phương triển khai kịp thời việc chuẩn bị cách ly F1 tại nhà đối với những đối tượng theo quy định nêu trên, định kỳ 10 ngày, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm và sẽ có lộ trình cho các bước tiếp theo.

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí
vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
xc
dịch vu kiem tra xe
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây