Bà Rịa-Vũng Tàu: Xét nghiệm cho tiểu thương bán hàng thiết yếu tại chợ 3 ngày/lần

Thứ bảy - 31/07/2021 00:50
(Chinhphu.vn) - Đó là nội dung chỉ đạo tại công văn khẩn số 9572/UBND-VP ngày 30/7 của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về việc xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho tiểu thương kinh doanh hàng thiết yếu tại các chợ trên địa bàn tỉnh.
Bà Rịa-Vũng Tàu: Xét nghiệm cho tiểu thương bán hàng thiết yếu tại chợ 3 ngày/lần
Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Theo đó, UBND tỉnh đồng ý chủ trương xét nghiệm mẫu gộp 20 người cho tất cả tiểu thương kinh doanh mặt hàng thiết yếu ở các chợ trên địa bàn tỉnh với tần suất 3 ngày/lần; chi phí xét nghiệm do ngân sách tỉnh chi trả.

UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát, thống kê số lượng tiểu thương kinh doanh mặt hàng thiết yếu ở các chợ trên địa bàn quản lý và cung cấp danh sách cho Sở Y tế, Sở Công thương để phối hợp xử lý, trong đó thống nhất kế hoạch và thời gian lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện đúng quy trình xét nghiệm theo quy định của Bộ Y tế.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, tính từ 18h ngày 30/7 đến 6h ngày 31/7, Bà Rịa-Vũng Tàu không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 trong cộng đồng; có 133 ca mắc mới trong các khu vực đã được kiểm soát (khu phong tỏa, khu cách ly tập trung…).

* Cũng trong sáng ngày 31/7, “Chuyến xe nghĩa tình” chở 30 tấn rau, củ Đà Lạt do tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ Bà Rịa-Vũng Tàu đã về đến địa phương. Số rau củ này gồm các loại củ, quả có thể bảo quản được dài ngày.

Ngay sau khi tiếp nhận, số rau củ trên sẽ được chuyển tới phát cho người dân và lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu vực phong tỏa, khu cách ly tập trung và tặng các hộ khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Với tinh thần là hậu phương vững chắc, sát cánh cùng các tỉnh, thành miền Đông Nam Bộ, trong đó có Bà Rịa-Vũng Tàu vượt qua khó khăn do dịch COVID-19, các doanh nghiệp, hợp tác xã và nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã quyên góp, ủng hộ nông sản cho người dân vùng dịch.

BT

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí
vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
xc
dịch vu kiem tra xe
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây