Bắc Giang kết thúc thực hiện Chỉ thị 19, chuyển sang phòng, chống dịch trong tình hình mới

Thứ năm - 29/07/2021 03:55
(Chinhphu.vn) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định về việc kết thúc thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ, chuyển sang thực hiện theo Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 28/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...
Bắc Giang kết thúc thực hiện Chỉ thị 19, chuyển sang phòng, chống dịch trong tình hình mới
Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Thời gian thực hiện từ 6h ngày 29/7/2021.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tổ chức triển khai việc kết thúc thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ; tổ chức triển khai thực hiện các biện pháp theo Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 28/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Cụ thể, tại Chỉ thị số 11/CT-UBND, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch từ nay đến cuối năm 2021 như sau:

Tiếp tục duy trì thường xuyên, nghiêm túc hoạt động chỉ đạo, giao ban, kiểm tra của Ban Chỉ đạo và các bộ phận giúp việc Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp. Nắm chắc diễn biến tình hình dịch trên thế giới, trong nước, nhất là các tỉnh xung quanh và các thành phố lớn để đánh giá toàn diện, đầy đủ về những nguy cơ dịch xâm nhập trở lại địa bàn, từ đó chủ động đề ra các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp, sát thực tế, hiệu quả; tiếp tục thể hiện trách nhiệm Bắc Giang cùng cả nước chống dịch.

Thường xuyên tuyên truyền sâu rộng về phòng, chống dịch COVID-19 để cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân nâng cao ý thức trách nhiệm, không lơ là, chủ quan, thực hiện nghiêm quy định 5K + vaccine + công nghệ; quyết tâm giữ vững, bảo vệ bằng được thành quả chống dịch vừa qua, tranh thủ thời cơ đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh an toàn.

Tiếp tục rà soát, củng cố, đầu tư trang thiết bị, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của tổ Covid cộng đồng.

Nắm chắc người đến/về từ các địa phương, nhất là các địa phương đang có dịch để quản lý kịp thời, phù hợp theo quy định; quán triệt cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân không có việc thực sự cần thiết không ra ngoài địa bàn tỉnh. Những người từ tỉnh, thành phố có dịch (mà không phải lý do công vụ) đến/về địa phương phải thực hiện xét nghiệm và cách ly tập trung có trả phí. Yêu cầu các chuyên gia, quản lý, lao động cư trú trên địa bàn các tỉnh, thành phố đang có dịch làm việc tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh Bắc Giang thực hiện làm việc trực tuyến hoặc bố trí chỗ ăn, nghỉ tại tỉnh Bắc Giang, không được phép đi về hàng ngày. Kiểm soát chặt chẽ hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa liên tỉnh. Tổ chức quản lý hệ thống xe đưa đón công nhân bảo đảm khoa học, an toàn phòng, chống dịch. Chuẩn bị sẵn sàng kích hoạt các chốt kiểm soát giao thông khi cần thiết.

Yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong và ngoài khu công nghiệp rà soát, bổ sung và thực hiện nghiêm túc các kế hoạch, phương án phòng, chống dịch trong sản xuất, kinh doanh, thực hiện đúng phương châm: “Sản xuất để chống dịch, chống dịch để sản xuất”, bảo đảm nguyên tắc: Công nhân an toàn - sản xuất an toàn - giao thông an toàn - nhà trọ/khu ở an toàn.

Tiếp tục tạm dừng một số loại hình kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: Karaoke và các loại hình kinh doanh hát cho nhau nghe, quán bar, club dưới các hình thức; rạp chiếu phim; trò chơi điện tử; game online, bi-a; spa, xông hơi, masage, các phòng tập thể thao trong nhà, bể bơi; hàng quán phục vụ đồ ăn, uống trên vỉa hè; các hoạt động tư vấn du học, các cơ sở dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống giải khát chỉ được bán hàng mang về, không phục vụ ăn, uống tại chỗ (riêng huyện Sơn Động vẫn cho phép hàng ăn, uống được hoạt động nhưng phải ngồi giãn cách 2 m hoặc có vách ngăn). Không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết như: Lễ hội, sự kiện, hoạt động văn nghệ, giải thể thao, các hoạt động giao lưu, tập trung, ăn uống đông người; đám hiếu, đám hỷ tổ chức gọn nhẹ, nhanh chóng và phải đảm bảo các yêu cầu an toàn về phòng, chống dịch.

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng được hoạt động, nghi lễ tôn giáo được tổ chức nhưng không quá 30 người; các khu, điểm du lịch, di tích lịch sử - văn hoá được hoạt động nhưng chỉ đón khách nội tỉnh. Các hoạt động này phải bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch theo quy định.

Không tập trung quá 20 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. 

Cùng đó, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, xử phạt nghiêm minh những tập thể, cá nhân thiếu trách nhiệm, vi phạm quy định phòng, chống dịch. Người đứng đầu chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị, địa phương được phân công phụ trách…

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang, tính đến 17h ngày 28/7/2021, đã có có 5.669 bệnh nhân được ra viện chiếm tỷ lệ 98,8% tổng số bệnh nhân của tỉnh. Trong ngày, tiếp tục không có thêm ca mắc COVID-19 mới, đây là ngày thứ 5 liên tiếp tỉnh không ghi nhận có thêm ca mắc mới.

Trong ngày, đã triển khai tiêm 8.606 liều vaccine cho đối tượng theo Nghị quyết 21/NQ-CP của Chính phủ. Tính đến nay, toàn tỉnh đã tiêm 290.322 liều vaccine. Trong đó, tiêm cho công nhân trong các doanh nghiệp: 181.745 liều; đối tượng theo Nghị quyết 21: 105.617 liều và đối tượng khác: 2.383 liều.

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí
vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
xc
dịch vu kiem tra xe
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây