Bộ Y tế điều Giám đốc các BV Trung ương đứng đầu 3 Trung tâm hồi sức tích cực tại TPHCM

Thứ năm - 29/07/2021 03:55
(Chinhphu.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế giao Giám đốc BV Việt Đức kiêm nhiệm Giám đốc BV Hồi sức COVID-19 của Bộ Y tế trên địa bàn Thủ Đức, TPHCM, quy mô 500 giường; Giám đốc BV Bạch Mai kiêm nhiệm Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực của Bộ Y tế đặt tại BV dã chiến số 16 của TPHCM, quy mô 500 giường.
Bộ Y tế điều Giám đốc các BV Trung ương đứng đầu 3 Trung tâm hồi sức tích cực tại TPHCM
Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, TPHCM đang hết sức nỗ lực trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19. Cả nước đều quan tâm đến TPHCM. TPHCM đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, nâng dần cấp độ, để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch. 

"Theo đánh giá của chúng tôi, TP đang đi đúng hướng trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19, đợt dịch chưa từng có trong tiền lệ",  Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng nhấn mạnh, vấn đề cần quan tâm nhất trong phòng chống dịch COVID-19 của TP tại thời điểm này, là phải cứu chữa được các trường hợp bệnh nhân nặng, nguy kịch và giảm tỷ lệ tử vong.

Để tiếp tục cùng TPHCM phòng chống dịch COVID-19, Bộ trưởng khẳng định, Bộ Y tế giao các BV tuyến Trung ương thiết lập 3.000 giường hồi sức trên địa bàn TPHCM, Giám đốc các BV Trung ương sẽ làm Giám đốc các BV hồi sức COVID-19 này.

Cụ thể, ngoài BV Hồi sức COVID-19 TPHCM quy mô 1.000 giường do BV Chợ Rẫy chịu trách nhiệm tại BV Ung bướu TPHCM cơ sở 2 (BV này đang tập trung điều trị bệnh nhân nặng và nguy kịch), Bộ Y tế sẽ cùng với TP thiết lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực khác, để tập trung điều trị bệnh nhân nặng và rất nặng.

Bộ Y tế giao Giám đốc BV Việt Đức sẽ kiêm nhiệm Giám đốc BV Hồi sức COVID-19 của Bộ Y tế trên địa bàn quận Thủ Đức, với quy mô 500 giường. BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương sẽ hỗ trợ BV Việt Đức về điều trị hồi sức bệnh nhân COVID-19 nặng.

GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc BV Việt Đức cho biết, ngay chiều 28/7, BV đã đưa ekip gây mê hồi sức của BV vào TPHCM, đồng thời chuẩn bị sẵn 30% nhân lực của BV để sẵn sàng nhận nhiệm vụ của Bộ Y tế giao thiết lập Trung tâm hồi sức COVID-19 quy mô 500 giường tại TPHCM. 

Bộ trưởng Y tế cũng giao Giám đốc BV Bạch Mai kiêm nhiệm Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực của Bộ Y tế đặt tại BV dã chiến số 16 của TPHCM, với quy mô 500 giường. Ngay trong chiều nay (29/7), đoàn chuyên gia về hồi sức cấp cứu, hồi sức tích cực của BV sẽ lên đường bay vào TPHCM.

BV Trung ương Huế được giao nhiệm vụ thiết lập Trung tâm hồi sức quy mô 500 giường trên cơ sở BV dã chiến số 13.

Ngoài ra, Giám đốc các BV Phổi Trung ương, BV Lão khoa Trung ương, BV E và BV K, được giao nhiệm vụ sẵn sàng chung sức thiết lập thêm một Trung tâm hồi sức tích cực khác khi cần.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TPHCM, để các Trung tâm hồi sức tích cực của các BV tuyến Trung ương trên địa bàn TPHCM hoạt động hiệu quả, TP cần thiết lập một Trung tâm điều phối, hỗ trợ các Trung tâm Hồi sức tích cực, để mọi hoạt động được nhịp nhàng, hiệu quả trong điều trị bệnh nhân nặng. Bên cạnh đó TP cần đảm bảo các công tác hậu cần, để các Trung tâm Hồi sức  tích cực hoạt động hiệu quả.

Giám đốc các BV tuyến Trung ương cũng cho rằng, tuỳ theo tình hình thực tế, BV có thể điều phối nhân lực phù hợp, đồng thời đề nghị TPHCM cần lên phương án cụ thể về nhân lực để các chuyên gia về hồi sức của các BV do Bộ Y tế điều động vào sẽ cùng tập huấn chia sẻ chuyên môn. 

Liên quan đến việc đảm bảo oxy để điều trị bệnh nhân nặng, ThS Nguyễn Minh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và công trình y tế, Bộ Y tế khẳng định, nguồn cung cấp khí oxy cho điều trị bệnh nhân COVID-19 hiện nay không thiếu. Đơn vị đã làm việc với các nhà cung ứng và yêu cầu phải đảm bảo sản xuất, đáp ứng cho nhu cầu phòng chống dịch. Một số đơn vị sản xuất đặc thù cho biết, sẽ chuyển đổi công năng để sản xuất oxy, khí nén khi cần.

“Riêng tại TPHCM hiện có 10 đơn vị đang cung ứng oxy cho TP. Để thiết lập thêm 3 Trung tâm Hồi sức tích cực theo chỉ đạo của Bộ trưởng, ngay chiều nay (29/7), các nhà cung cấp sẽ cùng các chuyên gia của Bộ Y tế và các BV tuyến Trung ương sẽ tiến hành khảo sát, lên phương án triển khai cung ứng”, Vụ trưởng Nguyễn Minh Tuấn thông tin.

Hiền Minh

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí
vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
xc
dịch vu kiem tra xe
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây