Cả một đời lừng lẫy nhưng Tần Thủy Hoàng tuyệt nhiên không phong hoàng hậu - Lý do đằng sau là gì?

Thứ tư - 20/10/2021 07:08
Liệu có uẩn khúc gì đằng sau quyết định của Tần vương không?
Cả một đời lừng lẫy nhưng Tần Thủy Hoàng tuyệt nhiên không phong hoàng hậu - Lý do đằng sau là gì?
Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Tần Thủy Hoàng là vị hoàng đế thống nhất 6 nước và mở ra lịch sử phong kiến ​​của Trung Quốc trong hơn 2000 năm. Ông nắm quyền lực trong 37 năm nhưng những thành tựu để lại thì không thể kể hết. Tuy nhiên có một điểm đặc biệt là trong suốt những năm cai trị của ông đó là Tần Thủy Hoàng chưa bao giờ phong hoàng hậu cho bất cứ người phi tần nào.

Tần Thủy Hoàng tên là Doanh Chính, sinh năm 259 trước Công nguyên. Ông là con của vua Tần Trang Tương (hay còn gọi là Tử Sở hay Doanh Dị Nhân) và Triệu Cơ. Doanh Chính sinh ra và lớn lên trong giai đoạn khó khăn và bị người khác chế giễu vì khi đó mẹ chỉ là một tiểu thiếp.

Năm 247 sau Công Nguyên, Tần Thủy Hoàng lên ngôi, khi đó ông mới 13 tuổi, tể tướng Lã Bất Vi khi đó đã chủ trì việc triều chính. Năm 21 tuổi, ông bắt đầu tự mình cai quản chính sự. Kể từ đó, ông đã có nhiều quyết định lay chuyển lịch sử, cho đến nay tên tuổi của vua Tần vẫn còn vang danh.

Vậy tại sao một vị hoàng đế xuất chúng như ông cả đời không phong hoàng hậu? Đây cũng là vấn đề được các nhà sử học quan tâm nhưng sử sách xưa hầu như không đề cập đến vấn đề này. Qua nghiên cứu và thảo luận, các chuyên gia đã đưa ra 3 giả thuyết chính:

Cả một đời lừng lẫy nhưng Tần Thủy Hoàng tuyệt nhiên không phong hoàng hậu - Lý do đằng sau là gì? - Ảnh 1.

Nhân vật Triệu Cơ trên phim. Hình ảnh: Twgreatdaily

Thứ nhất, Tần Thủy Hoàng bị ảnh hưởng bởi người mẹ của mình. Ông sinh ra ở nước Triệu, mẹ ông là Triệu Cơ. Tuy nhiên ngay từ đầu, bà có xuất thân là vợ lẽ của Lã Bất Vi. Người ta nói rằng khi Triệu Cơ được gả cho vua Tần Trang Tương thì đã mang thai, vì vậy việc Tần Thủy Hoàng có phải là con của Doanh Dị Nhân hay không đã gây tranh cãi.

TIN LIÊN QUAN
  • Tại sao Thần Châu 13 của Trung Quốc lại phóng lúc nửa đêm: Ẩn chứa âm mưu quân sự?

  • Nửa đêm 16/10, Trung Quốc phóng Thần Châu 13, thiết lập 3 kỷ lục lịch sử!

  • Bí ẩn ban đêm: Tại sao chúng ta thức dậy lúc 3 giờ sáng, khi đó cơ thể 'đang làm gì'?

Sau cái chết của vua Tần Trang Tương, Triệu Cơ đã nảy sinh quan hệ bất chính với Lã Bất Vi và những người khác và sinh ra hai đứa con ngoài giá thú khiến Tần Thủy Hoàng rất tức giận. Sau đó ông đã trừng phạt người tình của mẹ mình rồi phi tang của những kẻ này.

Thứ hai, Tần Thủy Hoàng bận việc triều chính. Khi đó, thiên hạ vừa mới thống nhất nên còn nhiều thế lực bên ngoài âm mưu lật đổ nhà Tần. Vì lý do này, Tần Thủy Hoàng dốc hết tâm sức lo việc chính sự.

Một số ý kiến còn bổ sung rằng trong hậu cung có rất nhiều thê thiếp, tất cả đều là mỹ nữ sáu nước, thật khó để chọn ra một người phụ nữ tài đức vẹn toàn. Vì vậy, đây cũng có thể là nguyên nhân khiến vua Tần không phong hoàng hậu.

Cuối cùng, Tần Thủy Hoàng dành tâm huyết cả đời để tìm kiếm sự bất tử. Ông được miêu tả là vị vua cuồng tín. Vua Tần dành không ít tiền bạc và công sức để tìm kiếm loại thuốc giúp "trường sinh bất lão".

Trong thời gian trị vì và đi khắp đó đây, ông đã nhiều lần hỏi thăm về những loại tiên dược để có thể bất tử. Một số tài liệu cũng tiết lộ rằng Tần Thủy Hoàng đã thử qua ngũ thạch tán với mong muốn có thể kéo dài tuổi thọ.

Đáng tiếc dù đã dốc nhiều công sức nhưng vua Tần không thể được toại nguyện. Ông qua đời khi chỉ mới 50 tuổi.

Ba giả thuyết trên là những quan điểm nhận được sự ủng hộ nhiều nhất từ trước cho đến nay. Đây vẫn là một câu hỏi bỏ ngỏ và cần nghiên cứu nhiều hơn trong tương lai.

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí
vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
xc
dịch vu kiem tra xe
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây