"Cánh tay phải" của ông Tập Cận Bình: Trung Quốc không thể phát triển một mình

Thứ tư - 17/11/2021 03:49
Phó Chủ tịch Trung Quốc Vương Kỳ Sơn, người vẫn được truyền thông phương Tây mô tả là "cánh tay phải" của Chủ tịch Tập Cận Bình, nhấn mạnh Trung Quốc không thể phát triển biệt lập với thế giới.
"Cánh tay phải" của ông Tập Cận Bình: Trung Quốc không thể phát triển một mình
Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Ông Vương Kỳ Sơn cho biết Trung Quốc và thế giới phải hợp tác cùng nhau để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Nhân vật số 2 ở Trung Quốc cũng nhấn mạnh Bắc Kinh sẽ tiếp tục mở cửa hơn nữa đối với các nhà đầu tư nước ngoài vào thời điểm nhiều quốc gia đang nâng cao các rào cả trước lo ngại về an ninh quốc gia.

"Trung Quốc không thể phát triển trong sự cô lập với thế giới và thế giới cũng không thể phát triển nếu không có Trung Quốc. Trung Quốc sẽ không lung lay trong quyết tâm cải cách sâu rộng và mở cửa", ông Vương Kỳ Sơn nói tại Diễn đàn Kinh tế mới của Bloomberg ở Singapore.

"Trong tương lai, Trung Quốc sẽ mở rộng vòng tay của mình, mang lại nhiều cơ hội đầu tư và tăng trường hơn cho thế giới. Chúng tôi muốn đóng góp phần nào của mình vào việc xây dựng một nền kinh tế thế giới cao cả và một cộng đồng vì tương lai chung của nhân loại", ông Vương nhấn mạnh.

Những tuyên bố của ông Vương Kỳ Sơn được đưa ra một ngày sau cuộc họp thượng đỉnh trực tuyến lần đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Kết quả, nhìn chung là khả quan khi hai bên đồng ý tiếp tục trao đổi về nhiều chủ đề ngay cả khi họ đối đầu với các vấn đề khác.

  • Cận cảnh 400 mộ cổ bí ẩn đầy châu báu, hài cốt: Choáng khi biết ai nắm số của cải khổng lồ

Ông Vương nói rằng mối quan hệ giữa Mỹ với Trung Quốc tác động đến "tương lai thế giới" và cho biết đôi bên nên "hành động dựa trên những hiểu biết chung quan trọng đạt được giữa 2 nhà lãnh đạo với trọng tâm là hợp tác, quản lý và kiểm soát những khác biệt.

Trong những năm gần đây, Mỹ và một số đồng minh của họ đã đặt ra nhiều hạn chế hơn đối với đầu tư của Trung Quốc vì lo ngại an ninh quốc gia. Cùng với đó, phương Tây cũng hạn chế xuất khẩu các công nghệ tiên tiến tới Trung Quốc.

Những động thái đó, cùng với sự thiếu hụt chất bán dẫn, đã thúc đẩy giới chức Trung Quốc tìm kiếm những đột phá về công nghệ để đảm bảo nước này không phụ thuộc vào phương Tây, nhất là khi nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới đang nỗ lực thống trị các ngành công nghiệp quan trọng đối với tăng trưởng trong nhiều thập kỷ tới.

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí
vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
xc
dịch vu kiem tra xe
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây