Chia 4 tốp lặn tìm các du khách bị lũ cuốn trôi

Thứ hai - 30/11/2020 03:04
Xế Cưng - (Chinhphu.vn) - Sáng 30/11, lực lượng cứu hộ hơn 100 người sẽ tiếp tục tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích tại Lạc Dương, Lâm Đồng. Lực lượng này được chia thành 4 tốp chốt chặn ở nhiều đoạn suối để lặn tìm những du khách bị nạn. - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...
Chia 4 tốp lặn tìm các du khách bị lũ cuốn trôi
Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp

Do mưa lớn và nước suối K’Long K’Lanh ở thượng nguồn sông Đa Nhim dâng cao, công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích ở Lâm Đồng được tạm dừng để đảm bảo an toàn cho lực lượng cứu hộ, cứu nạn… 

Lúc 20 giờ ngày 29/11, để đảm bảo an toàn cho lực lượng cứu hộ, cứu nạn, công tác tìm kiếm 2 nữ nạn nhân bị lũ cuốn mất tích khi qua cầu treo suối K’Long K’Lanh nằm ở thượng nguồn sông Đa Nhim (xã Đạ Chais, H. huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng), buộc phải tạm dừng do mưa lớn và nước suối dâng cao. 

Hai nữ du khách gặp nạn được xác định là L.T.Q.T (28 tuổi) và N.T.H.M (31 tuổi; cả hai đều trú tại TP.HCM). 

Tối 29/11, Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương ông Sử Thanh Hoài, cho biết: Từ sáng 28/11, đoàn du khách gồm 64 người tham gia tour trải nghiệm tuyến leo núi Bidoup (thuộc địa bàn huyện Lạc Dương). Đoàn đi thành nhiều nhóm, mỗi nhóm trên dưới 10 người. 

Đến 13 giờ 30 cùng ngày, các nhóm du khách đã qua sông an toàn, chỉ còn lại một nhóm 9 người đi sau cùng đã gặp nạn khi qua cầu treo và cầu bị lũ cuốn trôi khiến 6 người rơi xuống nước.

Hướng dẫn viên kịp dìu 1 du khách vào bờ, 2 người khác bám được cây rừng là anh Đ.H.D (28 tuổi) và chị Đ.Q.H.T (33 tuổi), sau đó đã được lực lượng cứu hộ giải cứu, còn 2 nữ du khách còn lãi bị nước cuốn mất tích.

Hai du khách, gồm anh Đ.H.D và chị Đ.Q.H.T sau khi giải cứu thành công dã được đưa về trạm xá xã để chăm sóc sức khỏe.  

Tối cùng ngày, Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương có mặt tại hiện trường chỉ huy công tác cứu hộ cũng đã đến thăm hỏi, động viên những người vừa được cứu thoát khỏi lũ dữ.

Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương Sử Thanh Hoài cho biết, lực lượng cứu hộ hơn 100 người, gồm lực lượng PCCC và Cứu nạn cứu hộ của tỉnh và huyện Lạc Dương, Đội cứu hộ Thị trấn Lạc Dương, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lạc Dương… đã tìm kiếm nhiều cây số dọc bờ suối nhưng chưa thấy tung tích. Đến 20 giờ do trời mưa to, nước dâng cao nên lực lượng cứu hộ tạm ngưng việc tìm kiếm.

Ông Hoài cho biết sáng 30/11, lực lượng cứu hộ hơn 100 người sẽ tiếp tục tìm kiếm 2 nạn nhân. Lực lượng này được chia thành 4 tốp chốt chặn ở nhiều đoạn suối để lặn tìm những du khách bị nạn./.

Từ khóa: Lâm Đồng , Lạc Dương , du lịch , mất tích , tìm kiếm , cứu hộ

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp
Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây