Chia sẻ và trợ giúp Trung tâm Y tế 2 huyện Bắc và Nam Trà My

Thứ hai - 02/11/2020 08:21
Xế Cưng - (Chinhphu.vn) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh, việc cần làm lúc này là vệ sinh tốt môi trường, không được để dịch bệnh xảy ra, tăng cường dinh dưỡng cho người dân ở những khu vực vừa có thiên tai và trợ giúp tâm lý cho những người có gia đình bị mất do lở đất và lũ lụt. - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...
Chia sẻ và trợ giúp Trung tâm Y tế 2 huyện Bắc và Nam Trà My
Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp

Ngày 2/11, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu đoàn của Bộ Y tế tới kiểm tra công tác y tế trong phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai tại tỉnh Quảng Nam. 

Tại Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My, nơi đang điều trị các nạn nhân trong vụ sạt lở đất tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, BS. Trần Văn Thu, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My (Quảng Nam), xúc động chia sẻ, hiện trường các vụ lở đất rất tang thương, trên mặt đất không còn lại gì ngoài bùn đất. Ngay tối 28/10, các nhân viên y tế của Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My đã đi bộ tới các xã bị sạt lở như Trà Leng (2 điểm), Trà Mai, Trà Vinh... để tìm kiếm nạn nhân và khiêng họ bằng võng hàng chục cây số tới cơ sở y tế để cấp cứu, phân loại và chuyển những người bị nặng tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. 

Có điểm sạt lở trên đất Nam Trà My nhưng Trung tâm Y tế Nam Trà My không tiếp cận được do đường bị chia cắt. Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My đã kịp thời chi viện, đồng thời phối hợp với quân y thu dung, phân loại bệnh nhân, chuyển những người bị thương nặng tới Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam để mổ cấp cứu kịp thời.

Hiện, Trung tâm Y tế Bắc Trà My đang điều trị 9 nạn nhân, họ đã được kiểm tra các vết thương, đồng thời cũng được trợ giúp về tâm lý vì một số bệnh nhân có người thân tử vong hoặc vẫn đang bị mất tích. Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My cũng khẩn trương thực hiện các biện pháp dự phòng, tiến hành khử trùng tiêu độc tại các địa điểm sạt lở đất, chôn xác gia súc, gia cầm để không gây ô nhiễm môi trường. 

Tuy nhiên, BS. Trần Văn Thu, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My cho biết, Trung tâm chỉ có một chiếc xe cấp cứu, đang phải hoạt động quá công suất và đang cần thêm một chiếc xe nữa. Máy phát điện 100 kVA của Trung tâm đã bị hư hỏng và Trung tâm đang rất cần máy phát điện khác thay thế.

Để trợ giúp Trung tâm Y tế của hai huyện Bắc và Nam Trà My, các bệnh viện tuyến Trung ương tại miền Trung như Bệnh viện C Đà Nẵng, BV Đa khoa Trung ương Quảng Nam sẵn sàng đưa xe cấp cứu, trang thiết bị, nhân viên y tế trợ giúp. Bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng cho biết, sẽ sẵn sàng chuyển cho Trung tâm Y tế Nam Trà My máy siêu âm, máy phát điện 25 kVA và một số trang thiết bị khác theo nhu cầu cụ thể của hai Trung tâm Y tế Bắc và Nam Trà My. 

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã chia sẻ với những đau thương, tổn thất mà người dân Quảng Nam phải gánh chịu trong những thiên tai vừa qua, đồng thời biểu dương nỗ lực của ngành y tế tỉnh trong việc ứng phó với thiên tai, cấp cứu các nạn nhân bị sạt lở đất.  

“Các việc cần làm lúc này là vệ sinh tốt môi trường không được để dịch bệnh xảy ra; tăng cường dinh dưỡng cho người dân ở những khu vực vừa có thiên tai, không để người dân phải ăn mì gói dài ngày, trợ giúp tâm lý cho những người có gia đình bị mất do lở đất và lũ lụt”, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói.

Thứ trưởng cũng yêu cầu Sở Y tế Quảng Nam rà soát, rút kinh nghiệm để ứng phó với cơn bão số 10. “Các máy móc, trang thiết bị cần được di chuyển lên tầng cao hơn để không bị ngập, bảo đảm an toàn cho cơ sở y tế, cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế vì đây là đội ngũ quan trọng nhất trong chăm sóc người dân...".

Thứ trưởng chỉ đạo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn của Bộ Y tế tổng hợp nhu cầu của y tế địa phương để kịp thời phối hợp với Bộ Tài chính trợ giúp.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cũng đã tặng ngành y tế Quảng Nam 25 bộ dụng cụ phòng chống bão lụt, 500.000 viên xử lý nước Aquatabs. 

Hiền Minh 

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp
Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

Có thể bạn quan tâm

vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây