"Cô gái vừa ăn vừa hát" Phượng Vũ: Yêu trai Pháp cao 2m, không đặt nặng hôn nhân

Thứ bảy - 16/04/2022 21:17
"Tình yêu muốn đẹp thì không nên đặt nặng cưới hỏi. Yêu mà đặt nặng hôn nhân thì không còn thoải mái nữa. Vũ đã qua một lần đò rồi, Vũ hiểu rõ điều đó", Phượng Vũ chia sẻ.
"Cô gái vừa ăn vừa hát" Phượng Vũ: Yêu trai Pháp cao 2m, không đặt nặng hôn nhân
Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Năm 2015, Phượng Vũ nổi tiếng trên mạng từ clip vừa ăn kẹo vừa hát. Ban tổ chức The Voice mời cô vào thẳng vòng Giấu Mặt và được Đàm Vĩnh Hưng chọn về đội của mình. Sau cuộc thi, Phượng Vũ đầu quân về công ty của Đàm Vĩnh Hưng và được đàn anh dìu dắt 3 năm đầu.

Sau 7 năm làm nghề, dù sở hữu chất giọng khủng, được đánh giá là có tố chất ngôi sao và 2 lần đoạt ngôi vị quán quân của các cuộc thi âm nhạc: Đấu trường ngôi sao 2018 và mới đây là The Cover Show nhưng cái tên Phượng Vũ vẫn chưa thể bật lên.

Trong cuộc trò chuyện với chúng tôi, Phượng Vũ đã bật khóc khi nhắc lại hành trình từ bỏ hết tất cả để Nam tiến, bước chân vào con đường nghệ thuật với rất nhiều chông gai cho tới thời điểm hiện tại.

Cô gái vừa ăn vừa hát Phượng Vũ: Yêu trai Pháp cao 2m, không đặt nặng hôn nhân - Ảnh 1.

Ca sĩ Phượng Vũ

Đàm Vĩnh Hưng cho "đặc quyền" không ai có  

Đầu quân về công ty của Đàm Vĩnh Hưng là một cơ hội rất tốt để phát triển sự nghiệp với bất kỳ ca sĩ trẻ nào mới vào nghề. Nhưn có vẻ như Phượng Vũ đã không tận dụng được cơ hội đó. Đã bao giờ bạn nghĩ về điều này?

Có thể nguyên nhân là từ Vũ. Khoảng thời gian đó, Vũ chưa thực sự trưởng thành. Vũ sống rất mông lung, làm những điều mình thích, không có định hướng tương lai, không có quyết tâm với nghệ thuật, dù bản thân đã từ bỏ tất cả để vào Sài Gòn.

TIN LIÊN QUAN
  • Phượng Vũ khoe giọng hát tinh tế với bản cover "Một khi yêu"

  • Quách Ngọc Tuyên: "Tôi đã báo công an"

  • Vợ nghệ sĩ Chí Tài về Việt Nam, trao tặng 36 căn nhà sau 1 năm chồng qua đời

3 năm đầu quá khó khăn với Vũ khi từ một cô nhân viên văn phòng sang làm nghệ thuật chuyên nghiệp. Với anh Hưng, một là chuyên nghiệp hai là không chuyên nghiệp, không có chuyện thực tập sinh.

Vũ rất nhiều áp lực khi phải đứng trên sân khấu lớn với tác phong chuyên nghiệp, phong cách chuyên nghiệp. Vũ bị ngộp và sợ hãi. Khi tư duy bị lung lay thì kết quả mang lại cũng sẽ lung lay.

Chẳng phải đầu quân về công ty, Phượng Vũ sẽ được đào tạo chuyên nghiệp, được định hướng từng đường đi, nước bước?

Để có được một Phượng Vũ cứng cáp như ngày hôm nay là nhờ 3 năm đó công ty đào tạo. Tuy nhiên, với một người tay ngang vào nghề như Vũ, 3 năm là chưa đủ. Thà dạy một đứa trẻ con còn dễ nhưng với một người đã trưởng thành, có chính kiến lại lì lợm như Vũ thì rất khó.

Sau 3 năm, Vũ ra khỏi công ty. Lúc đó, Vũ muốn bỏ cuộc. Vũ cảm thấy con đường này quá nhiều chông gai, mãi chưa chạm tới điều mình mong muốn. Vũ định làm nghề khác, đã đi làm kinh doanh rồi nhưng một thời gian sau, Vũ tự hỏi, mình đã từ bỏ hết mọi thứ, đi được tới đây rồi mà tại sao còn muốn từ bỏ. Thế là Vũ quyết định làm lại.

Cô gái vừa ăn vừa hát Phượng Vũ: Yêu trai Pháp cao 2m, không đặt nặng hôn nhân - Ảnh 3.

Sau The Voice 2015, Phượng Vũ từng đầu quân 3 năm về công ty của Đàm Vĩnh Hưng.

Làm lại như vậy không phải từ số 0 mà từ con số âm?

Đúng vậy. Khi vào nghề này, Vũ có bước đà rất tốt là The Voice và anh Đàm Vĩnh Hưng. Lúc đó, tên tuổi cô gái vừa ăn kẹo vừa hát còn rất nóng nhưng Vũ lại chọn dừng lại. Khi quyết định làm lại, dù khó khăn nhiều nhưng Vũ có sự kiên định, điều mà lẽ ra Vũ phải có từ 3 năm trước. Khó khăn thì mình cũng phải làm thôi.

Với tính cách của Đàm Vĩnh Hưng khi Phượng Vũ từ bỏ, bạn có bị đàn anh giận không?

Anh Hưng rất giận. Sau quá nhiều lần Vũ muốn từ bỏ mà anh Hưng vẫn dang tay nghĩa là anh phải thương Vũ nhiều lắm. Vì anh thương nên anh hiểu là Vũ cần thời gian, cần thêm thử thách. Vũ phải vấp ngã thì mới biết trân trọng.

Anh Hưng nói với Vũ là, em có đặc quyền mà không phải ai cũng có, bất cứ khi nào cần giúp đỡ, bất cứ việc gì, anh đều dang tay. Nhưng Vũ không muốn như những lần trước, mỗi lần ngã lại "anh ơi". Mình phải cứng cáp và chín chắn, thì khi đó anh giúp đỡ mới không khiến mình hổ thẹn.

Sau khi Vũ ra khỏi công ty, quan hệ của Vũ với anh Hưng vẫn rất tốt. Vũ vẫn hay gặp và đi diễn cùng anh. Với buổi tiệc nhỏ của những người trong gia đình, Vũ vẫn luôn có mặt.

Cô gái vừa ăn vừa hát Phượng Vũ: Yêu trai Pháp cao 2m, không đặt nặng hôn nhân - Ảnh 4.

Hiện tại, mối quan hệ giữa Phượng Vũ và Đàm Vĩnh Hưng vẫn rất tốt đẹp.

"Vũ đã phải đánh đổi rất nhiều"

Sau nhiều năm vào TP.HCM lập nghiệp, tham gia nhiều cuộc thi, tới giờ Phượng Vũ vẫn chưa phải là cái tên hot. Dường như quãng đường của Phượng Vũ có quá nhiều khó khăn?

Quãng đường Vũ tham gia vào nghệ thuật không dài nhưng rất nhiều khó khăn. 7, 8 năm kể từ ngày Vũ từ bỏ hết tất cả mọi thứ để bước chân vào con đường ca hát thật sự là không dễ dàng. Vũ đã phải đánh đổi rất nhiều để chứng minh cho khán giả và mọi người biết rằng mình yêu nghệ thuật đến mức nào và sẽ không bao giờ từ bỏ.

  • Hoàng Mập: Từng phụ hồ, đẩy xe thuê ở chợ Tân Bình, tuổi 51 là đại gia trăm tỷ

Vũ hát, Vũ sáng tác nhưng vẫn chưa thể tới gần khán giả nhưng Vũ sẽ không dừng lại. Vũ sẽ từng bước chứng minh cho mọi người thấy, ngoài đam mê, Vũ còn có khả năng nữa. Vũ mong mọi người nhìn vào đam mê, sự nỗ lực của Vũ để đánh giá, nhận xét và yêu thương Vũ nhiều hơn. Một ngày nào đó, Vũ tin mình sẽ khẳng định được mình là ai.

Nghề này có nổi tiếng mới có thu nhập tốt. Phượng Vũ chưa có bài hít thì thu nhập thế nào, nhất là trong thời gian dịch bệnh vừa rồi?

Khi mình làm nghề này mà chưa có vị trí nhất định thì thu nhập rất bấp bênh. Với một ca sĩ chưa có vị trí như Vũ thì không có nhiều show.

Vũ phải làm những công việc khác để có thu nhập như bán hàng online, môi giới bất động sản. Vũ làm bất cứ việc gì hợp pháp để có thu nhập, để có tiền tiết kiệm làm album hay chờ cơ duyên tới thì mình có tiền quay MV. Đó là cách Vũ đang nỗ lực để sống được với nghệ thuật.

Nhưng Vũ cảm thấy rất vui vì mình được tự do làm những điều mình muốn, được sống là chính mình. Tất cả những khó khăn đó chỉ tiếp thêm sức mạnh cho Vũ. Vũ tin một ngày nào đó, mình sẽ làm được.

Phượng Vũ 2 lần đăng quang đồng quán quân với người khác. Mới đây, cô và Huyền Cadie đều là quán quân The Cover Show mùa đầu tiên.

Hồi năm 2018, Phượng Vũ đăng quang quán quân một cuộc thi và cũng là đồng quán quân với người khác. Lần này Phượng Vũ cũng lại đồng quán quân với Huyền Cadie. Cảm giác của bạn thế nào?

Năm 2018, Vũ tham gia "Ai sẽ thành sao" và đoạt giải đồng quán quân. Tới cuộc thi này, Vũ cũng lại đồng quán quân. Lúc đó Vũ nghĩ, có khi nào suốt đời mình chỉ đồng quán quân không? (cười)

Rồi Vũ nghĩ, đồng quán quân cũng là quán quân. Danh xưng chỉ là giải thưởng. Điều quan trọng là sau cuộc thi, Vũ được ban giám khảo và những người làm nghệ thuật chuyên nghiệp đánh giá cao. Đó là hạnh phúc của Vũ.

  • "Cô gái vừa ăn vừa hát" Phượng Vũ thừa nhận hôn nhân tan vỡ

Hơn nữa, đồng quán quân hai lần không phải là điều gì khó chấp nhận mà là niềm vui. Ở Việt Nam này, có lẽ Vũ là ca sĩ duy nhất hai lần đồng quán quân, chắc không có ai làm được giống Vũ đâu (cười).

Qua 1 lần đò, không muốn ràng buộc bằng hôn nhân

Sự nghiệp của Phượng Vũ gập ghềnh như vây, gia đình có lúc nào khuyên bạn từ bỏ?

Có. Gia đình Vũ là người Bắc. Thấy con vật vờ bao nhiêu năm ở Sài Gòn thì xót. Mẹ của Vũ bảo về đi, kiếm công việc gì đó làm, sao phải khổ như thế. Bố thì giục lấy chồng, đẻ con, vật lộn làm gì. Nhưng Vũ quá quyết tâm và lì nên gia đình phải chấp nhận.

Hiện tại, Vũ đã mua được nhà ở Sài Gòn nhưng vẫn đang trả góp. Mình an cư mới lạc nghiệp, còn vật vờ ở nhà thuê thì không tập trung được. 3 năm đầu tiên, Vũ bị như vậy, lo lắng cho tương lai, lo lắng về tài chính nên không tập trung phát triển sự nghiệp.

Cô gái vừa ăn vừa hát Phượng Vũ: Yêu trai Pháp cao 2m, không đặt nặng hôn nhân - Ảnh 8.

Phượng Vũ và chồng cũ.

Còn chuyện gia đình giục cưới thì sao. Phượng Vũ và bạn trai người Pháp cũng đã quen nhau 4, 5 năm rồi?

Vũ xin bố mẹ cho Vũ thêm 2 năm nữa. Vũ nghĩ, tình yêu muốn đẹp thì không nên đặt nặng cưới hỏi. Yêu mà đặt nặng hôn nhân thì không còn thoải mái nữa. Vũ đã qua một lần đò rồi, Vũ hiểu rõ điều đó.

Vũ muốn sống và yêu nhau bằng cảm xúc tinh khôi nhất, không phải trách nhiệm với nhau. Bạn trai Vũ là người Pháp nên anh thoải mái lắm. Anh ấy có khi còn thích không ràng buộc.

Yêu nhau như vậy có khiến Vũ lo ngại vấn đề chung thủy hay không chung thủy?

Vũ nghĩ là không. Lúc nào tình yêu của hai đứa cũng rất lửa. Ai cũng có nhu cầu giữ nhau, để đối phương thấy yêu mình nhiều hơn, không thể từ bỏ mình được. Bởi vì không ràng buộc bởi hôn nhân, con cái nên ai cũng có cơ hội để ra đi. Cho nên Vũ thấy, việc không kết hôn là cách giữ lửa tình yêu giữa hai người.

Chuyện sinh con, Vũ cũng không đặt nặng. Đến một thời điểm nào đó, khi cuộc sống kinh tế ổn định, Vũ sẽ sinh con. Bây giờ, khi mình chưa có gì mà sinh con là ích kỷ. Chỉ vì mình muốn có con cho mình vui mà không lo được cho nó, không cho nó cuộc sống đầy đủ vật chất lẫn yêu thương thì tốt nhất là đừng sinh.

Bố mẹ tuy rất mong có cháu nhưng sau khi nghe Vũ nói thì cũng đồng ý với quan điểm của Vũ.

Phượng Vũ và bạn trai người Pháp cao 2m. Cặp đôi đã yêu nhau 4, 5 năm và hiện tại vẫn rất hạnh phúc.

Ở cuộc hôn nhân trước, lý do gì khiến Phượng Vũ và chồng chia tay?

Có nhiều thứ không hợp nhau trong cuộc sống. Vũ là người tham vọng, sống hết mình để bảo vệ quan điểm, đam mê. Vũ muốn cuộc sống nhiều màu sắc, được làm những gì mình muốn, chứ không gò ép nhau. Còn anh ấy là người an phận. Hai đứa không tìm thấy điểm chung nên chia tay.

Thời gian đầu chia tay, Vũ đau khổ lắm vì đó là mối tình đầu của mình. Vũ yêu người đó khi 21 tuổi. Yêu nhau 7, 8 năm mới kết hôn nhưng chỉ sống với nhau 1 năm thì đường ai nấy đi.

Cảm ơn Phượng Vũ về cuộc trò chuyện!

https://soha.vn/co-gai-vua-an-vua-hat-phuong-vu-yeu-trai-phap-cao-2m-khong-dat-nang-hon-nhan-20220302191120664.htm

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí
vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
xc
dịch vu kiem tra xe
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây