Cục Cảnh sát giao thông đôn đốc công tác ứng phó bão

Thứ bảy - 24/10/2020 02:57
Xế Cưng - (Chinhphu.vn) - Cảnh sát giao thông phải bố trí lực lượng làm nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông, đặt biển cảnh báo “nguy hiểm”, rào chắn, barie…, trước các điểm xảy ra ngập lụt, sạt lở để cảnh báo cho người dân, kiên quyết không để người và phương tiện đi vào khu vực trên. - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...
Cục Cảnh sát giao thông đôn đốc công tác ứng phó bão
Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp

Nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân trong mưa lũ, trước những diễn biến của cơn bão số 8, ngày 24/10, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, đã tổ chức đoàn công tác do Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung - Cục trưởng, làm trưởng đoàn đi đôn đốc các phương án bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng, chống lụt bão của lực lượng Cảnh sát giao thông các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình.  

Theo thông tin của lực lượng Cảnh sát giao thông trên tuyến, ngày 23/10, tuyến quốc lộ 1A đoạn qua các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Hà Tĩnh và Nghệ An nước đã rút, không còn điểm ngập úng, phương tiện lưu thông hai chiều Bắc - Nam có thể hoạt động bình thường. Tuyến đường Hồ Chí Minh phương tiện cũng có thể hoạt động được.

Mật độ phương tiện gia tăng, nhất là các đoàn cứu trợ ”Vì miền Trung ruột thịt”. Việc tự phát các điểm cứu trợ dẫn đến phát sinh một số điểm ùn ứ phương tiện, như tại các tuyến đường huyện, xã thuộc huyện Lệ Thủy, Quảng Bình.

Quá trình làm việc với Công an các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình trong ngày 23/10, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung nhấn mạnh, Cảnh sát giao thông phải bố trí lực lượng làm nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông, đặt biển cảnh báo “nguy hiểm”, rào chắn, barie…, trước các điểm xảy ra ngập lụt, sạt lở để cảnh báo cho người dân, kiên quyết không để người và phương tiện đi vào khu vực trên.

Đối với các phương tiện đã đi vào khu vực ngập lụt, sạt lở, chủ động phối hợp với các lực lượng tổ chức hướng dẫn giao thông, cứu hộ, cứu nạn. Lực lượng làm nhiệm vụ phải kịp thời thông tin cho Phòng Cảnh sát giao thông Công an các địa phương giáp ranh, có liên quan để tổ chức phân luồng giao thông từ xa.

Cùng với đó, Cảnh sát giao thông cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Bộ Công an và Cục Cảnh sát giao thông về chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tính mạng, hạn chế thiệt hại về tài sản của nhân dân. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để tăng cường cho các địa phương chịu ảnh hưởng của thiên tai bất cứ lúc nào theo chỉ đạo của cấp trên.

Ngăn chặn và xử phạt nghiêm các phương tiện cố tình đi vào khu vực nguy hiểm mặc dù đã có hướng dẫn, cảnh báo để răn đe, phòng ngừa các vi phạm khác.

Đối với hoạt động cứu trợ của các cá nhân, tổ chức đang diễn ra tại các tỉnh miền Trung, Cảnh sát giao thông các địa phương cũng cần chủ động điều tiết, phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông, phối hợp cùng chính quyền các cấp tạo điều kiện cho họ chăm sóc, thăm hỏi người dân vùng lũ.

Chú ý bảo đảm an toàn giao thông đường thủy, phòng ngừa việc người tham gia từ thiện bị nạn khi đi trên sông nước. Ngăn chặn các phương tiện thủy chạy nhanh, tạo sóng, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân và an toàn giao thông đường thủy.

Cũng trong đợt công tác này, đoàn công tác của Cục Cảnh sát giao thông đã đến thăm hỏi, động viên Công an huyện Lệ Thủy, UBND xã Lộc Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình. Chia sẻ sự mất mát, khó khăn đối với một số hộ dân tại xã Lộc Thủy và An Thủy./.

Từ khóa: mưa lũ , giao thông , từ thiện , miền Trung , Quảng Bình

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp
Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

Có thể bạn quan tâm

vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây