Đà Nẵng dự kiến đón khách quốc tế vào tháng 11

Thứ ba - 19/10/2021 04:38
(Chinhphu.vn) - Ngành du lịch Đà Nẵng dự kiến khôi phục hoạt động du lịch tại chỗ từ ngày 20/10 và đón một số dòng khách quốc tế từ tháng 11/2021, thành phố sẽ tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ an sinh xã hội đối với thợ hồ, sửa xe, ngư dân…
Đà Nẵng dự kiến đón khách quốc tế vào tháng 11
Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Khôi phục hoạt động du lịch tại chỗ từ ngày 20/10

Ngày 13/10, HĐND TP. Đà Nẵng tổ chức chương trình “Hội đồng nhân dân với cử tri” lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021-2025 bằng hình thức trực tuyến.

Trả lời ý kiến cử tri là đại diện các doanh nghiệp du lịch về kế hoạch, lộ trình phục hồi du lịch Đà Nẵng, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh cho biết, Đà Nẵng dự kiến khôi phục du lịch theo phương châm chủ động, thích ứng linh hoạt và phải bảo đảm an toàn cho du khách, cộng đồng, nhân viên ngành du lịch.

Sở Du lịch đang xin ý kiến UBND thành phố đối với phương án từ 20/10 cho người dân đi du lịch tại chỗ trong Đà Nẵng. Từ tháng 11/2021 thực hiện chương trình “bong bóng du lịch” giữa Đà Nẵng với một số địa phương như Quảng Nam và Quảng Ninh. Ngành du lịch thành phố đang làm việc với 2 địa phương này để triển khai. Khi cả nước chuyển trạng thái bình thường mới thì Thành phố khôi phục toàn bộ hoạt động du lịch.

Về đón khách quốc tế, Sở Du lịch dự kiến bắt đầu từ tháng 11/2021 với 2 nhóm khách. Thứ nhất là người nhập cảnh làm công vụ, thăm thân, hồi hương… Những người này sẽ cách ly 7 ngày và theo các quy định khác của Bộ Y tế. Nhóm thứ hai du lịch trọn gói, khép kín với những thị trường đã mở cửa du lịch, áp dụng hộ chiếu vaccine, trước mắt là thị trường Hàn Quốc và Nga.

Cũng theo bà Hạnh, Đà Nẵng triển khai hoạt động du lịch ở 2 cấp độ nguy cơ thấp (bình thường mới) và nguy cơ trung bình theo hướng dẫn mới của Chính phủ. Khi thành phố chuyển trạng thái phòng, chống dịch ở cấp độ cao hơn sẽ thông báo cho du khách, doanh nghiệp ngành du lịch biết trước 72 giờ.

Tiếp tục hỗ trợ cho thợ hồ, ngư dân, sửa xe…

Tại chương trình, nhiều ý kiến của cử tri cho rằng Chính phủ và thành phố đã có nhiều chính sách hỗ trợ an sinh xã hội dành cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng hiện vẫn còn nhiều người chưa được hỗ trợ; một số chính sách hỗ trợ triển khai chưa đồng đều, chưa thống nhất, dẫn đến người dân thắc mắc, bức xúc, thậm chí khiếu nại.

Giám đốc Sở LĐTB&XH Nguyễn Đăng Hoàng cho biết, thành phố chia thành 3 nhóm chính cho các đợt hỗ trợ. Trong đó, nhóm 1 là thực hiện theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ cùng kế hoạch 135 của UBND TP. Đà Nẵng. Nhóm 2 thực hiện trong đợt TP. Đà Nẵng áp dụng "ai ở đâu ở yên đó”. Nhóm 3 là theo quyết định cách ly y tế từng khu vực.

Ông Hoàng cho biết, thành phố sẽ tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ an sinh xã hội cho người dân. Trước mắt, thành phố sẽ hỗ trợ cho 37.950 hộ chưa nhận được gói hỗ trợ của thành phố (500.000 đồng/hộ) với tổng số tiền hơn 18 tỷ đồng. Dự kiến trong tuần này, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng sẽ quyết định và tiến hành chi trả cho bà con.

Bên cạnh đó, trên địa bàn Đà Nẵng hiện còn khoảng 69.200 đối tượng người lao động là thợ hồ, sửa xe, ngư dân… bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 chưa được hỗ trợ. Thành phố dự kiến hỗ trợ thêm cho nhóm đối tượng này với số tiền hơn 100 tỷ đồng.

Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng đề nghị UBND thành phố, các sở, ngành tiếp tục thống kê, rà soát đối tượng được hưởng các chính sách hỗ trợ của Trung  ương và địa phương, không để sót đối tượng. Đối với công tác phòng, chống dịch, đề nghị UBND thành phố Đà Nẵng, các ngành hướng dẫn triển khai thực hiện nghiêm túc 6 nguyên tắc phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021, sớm đưa thành phố trở lại bình thường mới.

Minh Trang

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí
vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
xc
dịch vu kiem tra xe
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây