Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động du lịch tự do bị mất việc làm tại cơ sở lưu trú

Thứ năm - 05/08/2021 05:01
(Chinhphu.vn) - Mức hỗ trợ cho người lao động không có giao kết hợp đồng lao động, bị mất việc tại cơ sở lưu trú là 1,5 triệu đồng/người, chi trả 1 lần cho người lao động.
Ngày 2/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết Sở bắt đầu tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động, bị mất việc làm ở cơ sở lưu trú do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 năm 2021. 

Cụ thể, đối tượng hỗ trợ là người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) bị mất việc làm ở các cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch thuộc quản lý của Sở Du lịch: Khu du lịch Bà Nà Hills, Điểm du lịch Nhà trưng bày Hoàng Sa.

Ông Tán Văn Vương, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, mức hỗ trợ là 1,5 triệu đồng/người/lần, chi trả 1 lần cho người lao động. Người lao động có nhu cầu hỗ trợ thì làm hồ sơ, có xác nhận của doanh nghiệp nơi làm việc và địa phương nơi cư trú, sau đó gửi hồ sơ bằng đường bưu điện về Sở Du lịch TP. Đà Nẵng.

Thời hạn tiếp nhận hồ sơ chậm nhất đến hết ngày 31/8. Sở Du lịch TP. Đà Nẵng sẽ thông báo bằng tin nhắn qua điện thoại về việc đã tiếp nhận hồ sơ của người lao động khi nhận được hồ sơ.

Đối với người lao động tự do làm việc ở các khu, điểm du lịch (ngoại trừ Khu du lịch Bà Nà Hills và Điểm du lịch Nhà trưng bày Hoàng Sa), cơ sở lưu trú (quy mô dưới 20 phòng), các điểm kinh doanh dịch vụ tại các bãi tắm đề nghị liên hệ UBND phường, xã nơi cư trú để được hướng dẫn cụ thể về hồ sơ hỗ trợ.

Trước đó trong tháng 7, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cũng đã hướng dẫn để người lao động trong ngành du lịch có nhu cầu vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố để chuyển đổi ngành nghề hoặc khôi phục sản xuất kinh doanh phục vụ du lịch.

Theo đó, người lao động trong ngành du lịch sẽ được hỗ trợ với mức vay tối đa là 100 triệu đồng với lãi suất cho vay đối với người lao động bằng lãi suất cho vay đối với hộ cận nghèo, thời hạn cho vay tối đa 120 tháng.

Lưu Hương

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí
vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
xc
dịch vu kiem tra xe
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây