Di dời an toàn quả bom sót lại từ thời chiến tranh

Thứ hai - 30/11/2020 03:04
Xế Cưng - (Chinhphu.vn) – Đến 23h45 phút ngày 29/11, các lực lượng chức năng đã di dời an toàn quả bom chưa phát nổ còn sót lại từ thời chiến tranh được phát hiện trong quá trình thi công xây dựng trụ sở làm việc của Công ty truyền tải điện 1 tại 15 Cửa Bắc bảo đảm an toàn cho người dân khu vực xung quanh và công tác điều độ vận hành hệ thống điện quốc gia. - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...

Ngay sau khi có thông tin về việc phát hiện quả bom chưa phát nổ trong quá trình nhà thầu thi công xây dựng trụ sở làm việc của Công ty Truyền tải điện 1 (tại 15 Cửa Bắc), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có văn bản 7712/EVN-VP triển khai biện pháp an toàn cho CBCNV làm việc trong toà nhà, đồng thời triển khai hoạt động các địa điểm dự phòng nhằm đảm bảo duy trì công tác điều độ vận hành hệ thống điện (HTĐ) quốc gia.

Cụ thể, EVN yêu cầu các CBCNV trong Toà nhà 11 Cửa Bắc làm việc trực tuyến (online) tại nhà kể từ 6h00 sáng ngày 30/11/2020 cho đến khi có văn bản thông báo mới. Ngoài ra, để đảm bảo duy trì việc điều độ, vận hành HTĐ toàn quốc, Trung tâm Điều độ HTĐ Quốc gia, Trung tâm Điều độ HTĐ miền Bắc và Công ty Viễn thông Điện lực  và Công nghệ thông tin cũng tạm thời chuyển sang làm việc tại các địa điểm dự phòng.

EVN cũng yêu cầu các CBCNV hoặc bộ phận phải thực hiện nhiệm vụ ứng trực tại Toà nhà phải tuyệt đối chấp hành mệnh lệnh và chỉ dẫn của các lực lượng chức năng (Công an, Quân đội, lực lượng dân phòng và bộ phận an ninh Toà nhà). Trong phạm vi bán kính 200 m tính từ địa chỉ số 15 Cửa Bắc cho đến khi các lực lượng chức năng xử lý xong vụ việc không được sử dụng điện thoại, bộ đàm cho đến khi có yêu cầu mới của cơ quan chức năng.

Trong trường hợp lực lượng chức năng xử lý quả bom, yêu cầu toàn bộ CBCNV/hoặc bộ phận thực hiện nhiệm vụ ứng trực hoặc thực hiện các nhiệm vụ theo yêu cầu của lãnh đạo đơn vị phải rời khỏi Toà nhà với khoảng cách tối thiểu 200m để đảm bảo an toàn. Các hoạt động của khu vực toà nhà EVN sẽ trở lại bình thường sau khi được cơ quan chức năng cho phép.

Được biết, trong quá trình thi công móng công trình trụ sở Công ty Truyền tải điện 1 tại 15 Cửa Bắc gần trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam, các công nhân của nhà thầu đã phát hiện 1 quả bom còn sót lại từ thời kỳ chiến tranh.

Nhận được tin báo, UBND phường Trúc Bạch và quận Ba Đình đã triển khai lực lượng dân quân khoanh vùng bảo vệ, ứng trực 24/24h và phối hợp với Ban chỉ huy quân sự quận để kiểm tra và báo cáo về Bộ tư lện Thủ đô để có biện pháp sớm xử lý quả bom một cách an toàn.

Đến 23h45 phút ngày 29/11, các lực lượng chức năng đã di dời an toàn quả bom bảo đảm an toàn cho người dân khu vực xung quanh và công tác điều độ vận hành hệ thống điện quốc gia.

Toàn Thắng

 

 

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp
Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

Có thể bạn quan tâm

vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây