Diễn đàn đối thoại thanh niên và cộng đồng ASEAN 2020

Thứ ba - 24/11/2020 21:47
Xế Cưng - (Chinhphu.vn) – Trong khuôn khổ Năm Chủ tịch ASEAN 2020, sáng 24/11, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ tổ chức Diễn đàn đối thoại thanh niên và Cộng đồng ASEAN 2020 theo hình thức trực tuyến. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn chủ trì đối thoại.
Diễn đàn đối thoại thanh niên và cộng đồng ASEAN 2020
Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp

Diễn đàn có sự tham gia của đại diện các nước thành viên ASEAN, đại diện Ban Thư ký ASEAN, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, đại diện các bộ, cơ quan Trung ương, thanh niên một số trường đại học tại Hà Nội.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết: Việt Nam và ASEAN đều đánh giá cao vai trò của thanh niên trong xây dựng, hội nhập và kết nối cộng đồng ASEAN. Đây là nguồn nhân lực trẻ, quan trọng của các quốc gia, là sự kết nối giữa hiện tại và tương lai, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực và quốc tế.

Diễn đàn đối thoại thanh niên và cộng đồng ASEAN 2020 với chủ đề “Chính sách phát triển thanh niên, xu hướng và các vấn đề đặt ra đối với các quốc gia ASEAN”, nhằm tiếp tục phát huy vai trò xung kích, sức sáng tạo của thanh niên trong việc tham gia giải quyết các vấn đề xã hội của quốc gia và khu vực, đề xuất ý tưởng về các chính sách liên quan nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, cộng đồng ASEAN, góp phần thực hiện thành công  mục tiêu, tầm nhìn  của cộng đồng văn hóa xã hội ASEAN. Đồng thời tạo cơ hội giao lưu văn hóa giữa thanh niên các nước ASEAN, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng và thực hiện chính sách phát triển thanh niên, từng bước hoàn thiện cơ chế hợp tác, nhằm thúc đẩy việc thực hiện chính sách phát triển thanh niên giữa các cơ quan liên quan của các quốc gia thuộc khối ASEAN.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, các đại biểu thành viên các nước ASEAN đã tập trung thảo luận, chia sẻ thông tin, trao đổi kinh nghiệm và thể hiện trách nhiệm trong việc xây dựng và thực thi các chính sách phát triển thanh niên để thanh niên các nước ASEAN có cơ hội đề xuất ý tưởng về các chính sách dành cho chính mình.

Diễn đàn đã lắng nghe tham luận của các nước thành viên ASEAN về các chủ đề của diễn đàn, ý kiến của Ban Thư ký ASEAN, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, đại diện thanh niên Bộ Nội vụ và các ý kiến phát biểu, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng và thực thi chính sách đối với thanh niên. Diễn đàn đã thống nhất về những vấn đề mà thanh niên đang phải đối mặt. Các ý kiến nêu lên để đảm bảo tiếp tục xây dựng và hoàn thiện chính sách pháp luật đối với thanh niên, để cho thanh niên có cơ hội cống hiến vào sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia.

Thứ trưởng Trần Anh Tuấn hi vọng với thành công của Diễn đàn, các nước tiếp tục cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, cùng nhau xây dựng chính sách trên tinh thần trao đổi và học hỏi. Đảm bảo Diễn đàn thanh niên tổ chức ở các nước ASEAN luôn là nơi giúp các quốc gia tham khảo xây dựng các chính sách phát triển thanh niên ở đất nước mình ngày một tốt hơn./.

Giang Thanh

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp
Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây