Đối tượng, điều kiện lao động tự do được hỗ trợ do ảnh hưởng dịch?

Thứ tư - 28/07/2021 11:41
(Chinhphu.vn) - Theo phản ánh của ông Nguyễn Quốc Duy (Kiên Giang), vừa qua, ông có đến UBND phường Vĩnh Hiệp hỏi về làm đơn xin hưởng trợ cấp theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ, nhưng được trả lời, chưa có hỗ trợ người lao động bị thất nghiệp vào thời điểm này, hiện tại chỉ hỗ trợ người bán vé số bị mất việc, khi nào có quyết định trợ cấp thì khu phố thông báo sau. - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...
Đối tượng, điều kiện lao động tự do được hỗ trợ do ảnh hưởng dịch?
Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Tuy nhiên, ông Duy được biết, từ ngày 18/7/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đã ra quyết định về việc hỗ trợ người lao động bị thất nghiệp thuộc đối tượng được hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ. Ông Duy hỏi, cán bộ phường giải thích như trên có đúng không?

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang trả lời vấn đề này như sau:

Quyết định số 1778/QĐ-UBND ngày 18/7/2021 của UBND tỉnh Kiên Giang quy định hỗ trợ cho lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) trên địa bàn tỉnh Kiên Giang theo Nghị quyết số 68/NQ-CP đã quy định rất cụ thể về đối tượng, điều kiện cụ thể để hỗ trợ.

Theo đó, đối tượng áp dụng: Người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) cư trú hợp pháp trên địa bàn tỉnh Kiên Giang bị mất việc làm, không có thu nhập hoặc có thu nhập thấp hơn 1.500.000 đồng/tháng đối với khu vực nông thôn và 2.000.000 đồng/tháng đối với khu vực thành thị (mức chuẩn nghèo của quốc gia giai đoạn 2021-2025), làm một trong các công việc sau:

- Bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ không có địa điểm cố định.

- Thu gom rác, phế liệu không có địa điểm cố định.

- Bốc vác, vận chuyển hàng hóa bằng xe ba gác, bằng xe thô sơ, bằng xe mô tô 2 bánh (cá nhân làm thuê, làm mướn nhỏ lẻ).

- Chạy xe mô tô 2 bánh chở khách (chạy xe ôm); chạy xe xích lô đạp; chạy đò chở khách nhỏ lẻ trên sông, trên biển.

- Bán lẻ vé số lưu động.

- Lao động tự làm hoặc làm việc tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, các công việc thuộc lĩnh vực, ngành nghề khác phải tạm dừng hoạt động từ 15 ngày trở lên theo văn bản yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 của UBND tỉnh, UBND cấp huyện từ ngày 1/5/2021.

Mức hỗ trợ: người lao động được hỗ trợ 1.500.000 đồng/người (chỉ được hỗ trợ 01 lần/người).

Đề nghị ông Duy liên hệ với UBND phường Vĩnh Hiệp, thông tin cụ thể ông thuộc đối tượng nào để cán bộ phường có cơ sở hướng dẫn ông làm hồ sơ đề nghị hưởng chính sách hỗ trợ.

Trường hợp ông chưa được hướng dẫn, thông tin thỏa đáng, ông có thể liên hệ với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Rạch Giá để được trả lời cụ thể.

Chinhphu.vn

Từ khóa: Hỗ trợ , COVID-19 , ảnh hưởng dịch , người lao động

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí
vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
xc
dịch vu kiem tra xe
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây