Hai bệnh nhân COVID-19 nặng ở Bắc Giang được xuất viện

Thứ năm - 10/06/2021 06:35
(Chinhphu.vn) - BV Phổi Bắc Giang vừa công bố 2 ca bệnh nặng đã có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2 và đủ điều kiện được xuất viện. - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...
Hai bệnh nhân COVID-19 nặng ở Bắc Giang được xuất viện
Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp
Một trong 2 bệnh nhân COVID-19 nặng được xuất viện hôm nay là bệnh nhân N.V.G., nam, 34 tuổi, quê Lục Nam. Đây là ca thở máy đầu tiên ở BV Phổi Bắc Giang, được các y, bác sĩ của BV Chợ Rẫy điều trị.

Bệnh nhân được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 ngày 21/5. Ngày 23/5, bệnh nhân được nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa, có biểu hiện ho nhiều, tức ngực, sốt. Đến ngày 25/5, bệnh nhân bắt đầu xuất hiện khó thở và được chuyển tới BV Phổi Bắc Giang.

Tại đây, bệnh nhân được chỉ định thở oxy 5l/p, điều trị bằng kháng sinh, bù điện giải, hạ sốt, nhưng tình trạng bệnh không cải thiện. Chiều 26/5, bệnh nhân được chỉ định thở HFNC, nhưng tình trạng bệnh cải thiện kém, vẫn sốt nhiều, kéo dài liên tục, tình trạng suy hô hấp không cải thiện.

Tối 27/5, bệnh nhân được chỉ định thở máy qua ống nội khí quản, lọc máu qua màng lọc Oxiris.

Đến ngày 31/5, bệnh nhân được ngưng lọc máu, thở máy SIMV. Ngày 1/6, bệnh nhân được ngừng an thần, thở SIMV đáp ứng tốt. Ngày 2/6, bệnh nhân được rút ống nội khí khoản, kết thúc thở máy, chuyển sang thở HFNC FiO2 30%.

Ngày 4/6, bệnh nhân được thở oxy 5l/p qua gọng mũi, đáp ứng tốt, sinh hiệu ổn định. Ngày 6/6, bệnh nhân ngừng thở oxy, tình trạng ổn định. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính 2 lần cuối cùng vào các ngày 7 và 9/6. Sáng 10/6, BV công bố bệnh nhân đủ điều kiện ra viện.

Bệnh nhân thứ 2 được ra viện cùng ngày là N.V.H., nam, 35 tuổi, quê ở Lạng Giang. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 từ ngày 11/5. Ngày 15/5, bệnh nhân xuất hiện ho sốt, khó thở, được điều trị và thở oxy. Đến ngày 19/5, bệnh nhân được thở HFNC tại BVĐK tỉnh Bắc Giang.

Tuy nhiên, quá trình điều trị không cải thiện, nên bệnh nhân được chuyển sang BV Phổi Bắc Giang ngày 26/5. Tại đây, bệnh nhân được chỉ định tiếp tục thở HFNC, sử dụng kháng sinh, Dexamethasone, Lovenox, bù điện giải và nước. Sau đó, tình trạng bệnh có cải thiện dần. Đến 15h ngày 30/5, bệnh nhân chuyển sang thở oxy gọng mũi và ngày 2/6, bệnh nhân ngừng thở oxy.

Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm PCR âm tính các ngày 5, 7 và 9/6, đủ điều kiện ra viện.

Tính đến sáng nay (10/9), Bắc Giang có thêm 40 ca bệnh được công bố khỏi bệnh. Như vậy, tỉnh đã có 568 trường hợp được công bố khỏi bệnh.

Hiền Minh

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp
Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây