Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Thứ năm - 29/10/2020 05:23
Xế Cưng - (Chinhphu.vn) - Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam là một trong những tổ chức đầu tiên kịp thời hỗ trợ gói tiền mặt trị giá 300.000 đô la Mỹ để giúp khắc phục hậu quả thiên tai và sớm ổn định cuộc sống cho đồng bào miền Trung. - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...
Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai
Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp
Tính từ ngày 6-27/10/2020 đã có 6 tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề do lũ làm 130 người chết, 20 người mất tích, gần 290.000 ngôi nhà bị hư hại, ngập sâu trong lũ dài ngày, khoảng hơn 7 triệu người dân trong khu vực lâm vào cảnh khó khăn; hàng ngàn héc-ta lúa, hoa màu bị thiệt hại, mất trắng; hàng triệu gia súc, gia cầm, hàng nghìn ha diện tích thuỷ sản; cùng nhiều tuyến đường, cầu cống và nhiều công trình thuỷ lợi, điện lực, viễn thông bị hư hỏng sập trôi... thiệt hại vẫn chưa thể ước tính hết.

Hiện tại, hoàn lưu bão số 9, cơn bão mạnh nhất trong 20 năm trở lại đây, đang tiếp tục hoành hành tại miền Trung, đã và sẽ gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng trong vài ngày tới. Cùng với đó, dự báo cũng cho thấy nhiều cơn bão mới xuất hiện có khả năng vào biển Đông sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến Việt Nam.

Trước những thiệt hại nghiêm trọng do áp thấp và mưa lũ gây ra, Đảng và Nhà nước Việt Nam đã và đang khẩn trương triển khai nhiều hoạt động ứng phó, hỗ trợ khắc phục hậu quả kịp thời giúp người dân giảm bớt phần nào những thiệt hại. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam là một trong những tổ chức đầu tiên kịp thời hỗ trợ gói tiền mặt trị giá 300.000 đô la Mỹ để giúp khắc phục hậu quả thiên tai và sớm ổn định cuộc sống cho đồng bào miền Trung.

Ngày 29/10/2020, tại Bộ NN&PTNT, ông Park Noh-Wan, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam đã trao trực tiếp gói hỗ trợ cho ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Ủy viên Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai. Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho biết, sẽ thảo luận với địa phương, đồng thời dựa trên nhu cầu của người dân để đưa ra phương án sử dụng phù hợp với gói hỗ trợ trên.

Các phương án được xem xét và đề xuất bao gồm: Phát tiền cho dân để cứu trợ; đề xuất hỗ trợ dân sửa nhà; hoặc đề xuất hỗ trợ cộng đồng được lắp các kẻng hoặc chuông sắt lớn để báo động khi lũ, bão.

Đỗ Hương

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp
Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

Có thể bạn quan tâm

vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây