Hiện trạng khu đất 5ha định giá 500 tỉ đồng dìm còn 300 tỉ khiến nữ đại gia "ngã ngựa"

Thứ sáu - 12/11/2021 07:32
Trúng đấu giá khu đất với hơn 20 triệu đồng/m2 nhưng 1 tháng sau khi được bàn giao, nữ đại gia đã bán với giá từ 80 triệu đồng đến hơn 100 triệu đồng/m2 tùy vị trí.
Hiện trạng khu đất 5ha định giá 500 tỉ đồng dìm còn 300 tỉ khiến nữ đại gia "ngã ngựa"
Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Khu đất rộng 5 ha ở xã Cổ Dương (H.Đông Anh, TP.Hà Nội) được định giá 500 tỉ đồng, nhưng Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex Nguyễn Thị Loan đã thông đồng với cán bộ để định giá 300 tỉ đồng, rồi trúng đấu giá, gây thiệt hại khoảng 200 tỉ đồng cho Nhà nước.

Sau khi trúng đấu giá, lô đất này đã được Công ty Cổ phần Phát triển nhà ở Bắc Từ Liêm (Vimefulland - đơn vị phát triển dự án) xây dựng hạ tầng và rao bán rầm rộ trên thị trường với tên dự án thương mại "Helianthus Center Red River".

Dự án này xây dựng các căn liền kề, shophouse và biệt thự lâu đài phong cách cổ điển châu Âu với chức năng để ở, đầu tư cho thuê và kinh doanh với các diện tích giao động từ 177,4m2 – 256,71m2.

Hiện trạng khu đất 5ha định giá 500 tỉ đồng dìm còn 300 tỉ khiến nữ đại gia ngã ngựa - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án trên khu đất tại xã Cổ Dương, Đông Anh, Hà Nội.

Hiện trạng khu đất 5ha định giá 500 tỉ đồng dìm còn 300 tỉ khiến nữ đại gia ngã ngựa - Ảnh 2.

Hiện tại, hạ tầng bên trong dự án đã cơ bản hoàn thiện. (Ảnh: Cao Nguyên)

Hiện trạng khu đất 5ha định giá 500 tỉ đồng dìm còn 300 tỉ khiến nữ đại gia ngã ngựa - Ảnh 3.

Theo thông tin dự án, khu Biệt thự lâu đài nằm ở phía bắc của Dự án. Phía Tây Bắc là Khu Sân vườn cảnh quan, nằm ở vùng lõi bên trong của dự án là Khu đất nhà trẻ; mẫu giáo. Do ồn ào về việc đấu giá đất, hiện dự án im lìm, vắng vẻ.

TIN LIÊN QUAN
  • Chủ tịch Vimedimex Nguyễn Thị Loan bị bắt vì "phù phép" đấu giá đất 500 tỉ là ai?

  • Khu biệt thự "khủng", giá trăm tỷ mỗi căn của nữ chủ tịch Vimedimex vừa bị bắt

Trước đó, ngày 29/10, ông Nguyễn Trọng Đông, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã ký Quyết định số 4655/QĐ-UBND, về việc hủy quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện Dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đấu giá quyền sử dụng đất ở phía Đông Nam thôn Cổ Dương, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội (Dự án Helianthus Center Red River).

Lý do hủy quyết định trúng đấu giá được đưa ra là "Biên bản kiểm tra hiện trạng đối với 6 tài sản so sánh trong Chứng thư thẩm định giá đất cụ thể số: 141020/CT-ĐGĐ-VVAI ngày 9/10/2020 để xác định giá khởi điểm phục vụ đấu giá quyền sử dụng 16.182,19 m2 đất thuộc Dự án không đúng trên thực địa".

UBND TP. Hà Nội cũng yêu cầu UBND huyện Đông Anh (đơn vị có tài sản đấu giá) và Công ty Đấu giá Hợp danh số 5 Quốc gia (đơn vị tổ chức đấu giá tài sản) có trách nhiệm thực hiện hủy kết quả đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện Dự án đối với các ô đất có tổng diện tích 16.182,19 m2 (ô đất ký hiệu CT, diện tích 3.581,74 m2; ô đất ký hiệu BT, diện tích 3.046,79 m2; ô đất ký hiệu LK, diện tích 9.553,66 m2).

Công ty CP Phát triển nhà ở Bắc Từ Liêm có trách nhiệm bàn giao ô đất có tổng diện tích 16.182,19 m2 thuộc dự án cho UBND huyện Đông Anh tiếp nhận, quản lý theo quy định.

Hiện trạng khu đất 5ha định giá 500 tỉ đồng dìm còn 300 tỉ khiến nữ đại gia ngã ngựa - Ảnh 5.

(Ảnh: Helianthus Center Red River - Cổ Dương Đông Anh)

Về phía Nguyễn Thị Loan, bà và các bị can đã lập khống 12 phiếu khảo sát để đưa vào hồ sơ thẩm định giá và hạ giá trị khu đất còn xuống 300 tỉ đồng. Hội đồng thẩm định giá đất đã duyệt mức giá sàn là hơn 18 triệu đồng/m2 để tổ chức đấu giá khu đất trên.

Sau đó, nữ đại gia này đã lập nhiều công ty làm "quân xanh, quân đỏ" tham gia đấu giá khu đất. Một công ty do bà Loan nắm quyền chi phối đã trúng đấu giá khu đất với mức hơn 20 triệu đồng/m2.

Chỉ 1 tháng sau khi được bàn giao đất, bà Loan đã bán với khu đất trên với giá từ 80 triệu đồng đến hơn 100 triệu đồng/m2 tùy vị trí.

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí
vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
xc
dịch vu kiem tra xe
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây