Hội nghị Cục trưởng Tác chiến Quân đội các nước ASEAN lần thứ 11

Chủ nhật - 18/04/2021 10:47
(Chinhphu.vn) – Ngày 10/3, Hội nghị Cục trưởng Tác chiến Quân đội các nước ASEAN lần thứ 11 (AMOM-11) được tổ chức theo hình thức trực tuyến dưới sự chủ trì của Chuẩn tướng Haji Abdul Razak Bin Haji Abd, Chỉ huy trưởng Sở chỉ huy Tác chiến Liên quân/Quân đội Hoàng gia Brunei. Đoàn Việt Nam do Thiếu tướng Nguyễn Đức Căn, Cục trưởng Cục Tác chiến/Bộ Tổng Tham mưu, làm trưởng đoàn tham dự Hội nghị.
Hội nghị Cục trưởng Tác chiến Quân đội các nước ASEAN lần thứ 11
Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chuẩn tướng Haji Abdul Razak Bin Haji Abd chúc mừng Việt Nam đã đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 vừa qua. Trưởng đoàn Brunei nhấn mạnh đại dịch COVID-19 đã khiến các thách thức an ninh hiện có trở nên trầm trọng hơn, như khủng bố, bạo lực cực đoan, an ninh biển, an ninh mạng, đồng thời làm đảo lộn cuộc sống của người dân. “Bất chấp những thách thức ấy, khu vực chúng ta vẫn tiếp tục nỗ lực duy trì phát triển kinh tế-xã hội cho toàn thể người dân. Do đó, lực lượng quân đội cần tiếp tục tăng cường hợp tác chặt chẽ thông qua các cơ chế như Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM), Hội nghị Tư lệnh Lực lượng quốc phòng các nước ASEAN  (ACDFM). Điều này thể hiện rõ tinh thần ủng hộ Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025... Bất chấp các thách thức, chúng ta vẫn tận dụng đầy đủ các lợi ích từ hợp tác quân sự và đối ngoại quốc phòng. AMOM-11 chính là một minh chứng cho thấy chúng ta tiếp tục cam kết thúc đẩy hợp tác quân sự và đối ngoại quốc phòng trong khu vực”, Chuẩn tướng Haji Abdul Razak Bin Haji Abd nhấn mạnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi về tình hình an ninh thế giới, khu vực, đặc biệt là các thách thức an ninh truyền thống và an ninh phi truyền thống có ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ASEAN; đánh giá kết quả hợp tác giữa quân đội ASEAN nói chung và giữa lực lượng tác chiến quân đội ASEAN nói riêng, qua đó định hướng thúc đẩy hợp tác thực chất có hiệu quả trong thời gian tới giữa quân đội các nước ASEAN. Hội nghị tập trung thảo luận về việc cập nhật Kế hoạch hoạt động hai năm của quân đội các nước ASEAN (2021-2022) được thông qua từ năm 2020 khi Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN, để trình lên ACDFM-18 thông qua nhằm tiếp tục triển khai thực hiện; đồng thời trao đổi một số vấn đề để chuẩn bị cho ACDFM-18 sắp tới.

Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Đức Căn chia sẻ về tình hình thế giới, khu vực, trong đó nhấn mạnh trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các thách thức an ninh vẫn là yếu tố bất ổn thường trực, trong đó có vấn đề an ninh biển, đòi hỏi các bên cần nâng cao hợp tác chia sẻ thông tin, kiểm soát biên giới và phối hợp hoạt động giữa các cơ quan tác chiến. Trưởng đoàn Việt Nam đề xuất trong thời gian tới, với vai trò là cơ quan lập kế hoạch cho các hoạt động quân sự, Cục Tác chiến quân đội các nước ASEAN cần ưu tiên duy trì vai trò trung tâm của ASEAN để không bị cuốn theo chương trình nghị sự của bất kỳ bên nào; tiếp tục xây dựng lòng tin giữa quân đội các nước ASEAN; tăng cường hợp tác thực chất thông qua các hoạt động chung của quân đội các nước ASEAN. Việt Nam cũng ủng hộ dự thảo cập nhật Kế hoạch hoạt động hai năm của quân đội các nước ASEAN (2021-2022) để trình lên ACDFM-18 thông qua.

Kết thúc Hội nghị là Lễ bàn giao chức Chủ tịch AMOM cho Campuchia.

theo QĐND

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp
Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây