Hội nghị trực tuyến Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN

Thứ ba - 17/11/2020 22:12
Xế Cưng - (Chinhphu.vn) - Ngày 17/11, Hội nghị trực tuyến Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN (ADSOM) đã khai mạc dưới sự chủ trì của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ADSOM Việt Nam. - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...
Hội nghị trực tuyến Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN
Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp
Dự hội nghị có Trưởng ADSOM các nước và Phó Tổng Thư ký ASEAN Hoàng Anh Tuấn.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh phát biểu khai mạc hội nghị nhấn mạnh, hội nghị lần này được tổ chức trong bối cảnh đại dịch COVID-19 làm ngăn cản rất nhiều các hoạt động hợp tác quốc tế, trong đó có các hợp tác trong ASEAN. Trong tình hình đó, với tinh thần “Gắn kết và Chủ động thích ứng”, các nước ASEAN vẫn tiếp tục duy trì các hoạt động hợp tác đa phương trong khuôn khổ ASEAN.

Các hoạt động hợp tác đa phương được thể hiện trong một loạt các hoạt động về chính trị, đối ngoại, kinh tế, quốc phòng, an ninh trong năm 2020, mà điểm nhấn quan trọng là Hội nghị Cấp cao (HNCC) ASEAN 37 và các HNCC liên quan vừa qua - đã cho thấy một ASEAN thực sự gắn kết và chủ động thích ứng, thể hiện sự đoàn kết, thống nhất cùng chung lợi ích của các nước ASEAN. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cũng cảm ơn sự đồng hành, hỗ trợ của các nước giúp Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ Chủ tịch ASEAN 2020.

Theo Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, trong năm 2020, tất cả các nội dung hợp tác quốc phòng ASEAN đều được tổ chức với chất lượng cao mặc dù các nước không trực tiếp gặp nhau. Hơn thế nữa, hợp tác quốc phòng ASEAN đã đóng góp tích cực vào việc phòng, chống dịch COVID-19 mà tiêu biểu là Tuyên bố chung của Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN về hợp tác quốc phòng trong ứng phó dịch bệnh tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM Hẹp) hồi tháng 2/2020, diễn tập trực tuyến cơ chế xử lý tình huống về phòng, chống dịch COVID-19 giữa Quân y các nước ASEAN.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh cho biết do tình hình dịch bệnh còn hết sức phức tạp, cũng là sự đồng thuận chung của các nước ASEAN và các nước Cộng, từ nay tới cuối năm, Việt Nam sẽ tổ chức tất cả các hội nghị trong khuôn khổ ADMM và ADMM+ với hình thức trực tuyến.

Phó Tổng Thư ký ASEAN Hoàng Anh Tuấn đánh giá trong năm 2020, dưới sự dẫn dắt của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, ASEAN đã đạt được nhiều thành công trong bối cảnh đầy khó khăn do đại dịch. Trong những thành công ấy không thể không nhắc đến đóng góp của hợp tác quốc phòng ASEAN dưới sự chủ trì của Bộ Quốc phòng Việt Nam trên cương vị Chủ tịch Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM) và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN Mở rộng (ADMM+).

Các đại biểu đã thảo luận về các tài liệu khái niệm và quy trình hoạt động chuẩn mới của ADMM; thảo luận kế hoạch hoạt động 3 năm của ADMM giai đoạn 2020-2022; thảo luận dự thảo các Tuyên bố chung của Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM) lần thứ 14 và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN Mở rộng (ADMM+) lần thứ 7 dự kiến được tổ chức theo hình thức trực tuyến vào tháng 12 tới đây; làm công tác chuẩn bị cho hội nghị ADMM 14 và ADMM+ lần thứ 7; đồng thời trao đổi về một số nội dung khác như Cuộc gặp với khách mời nước Chủ tịch nhân dịp Kỷ niệm 10 năm ADMM+, Cuộc gặp không chính thức giữa Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN và các nước đối tác…

Nhật Nam

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp
Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây