Huy động nhân lực, vật lực hỗ trợ miền Trung khôi phục lưới điện sau bão

Thứ sáu - 30/10/2020 07:08
Xế Cưng - (Chinhphu.vn) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã huy động các đơn vị trực thuộc tập trung nhân lực, vật lực nhằm hỗ trợ ngành điện các tỉnh miền Trung nhanh chóng khắc phục, xử lý sự cố và cấp điện trở lại cho người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 9. - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...

EVN cho biết, với mục tiêu khôi phục cung cấp điện nhanh nhất cho các khách hàng bị ảnh hưởng do cơn bão số 9, Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã cử gần 100 cán bộ công nhân từ các Công ty Điện lực Ninh Thuận, Bình Thuận và Lâm Đồng để hỗ trợ Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) khắc phục các sự cố điện do bão số 9 gây ra. Đặc biệt là tại các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Theo đó, các đoàn công tác cùng với trang thiết bị, phương tiện thi công, đã khởi hành từ trưa 29/10, đến nơi trong đêm và rạng sáng 30/10 để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

Sự tiếp ứng, hỗ trợ kịp thời từ Tổng công ty Điện lực miền Nam thể hiện tinh thần tương trợ, giúp đỡ nhau giữa các đơn vị trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đồng thời góp phần khôi phục điện nhanh nhất cho bà con nhân dân tại các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất ổn định cuộc sống sau bão lũ.

Được biết, từ sáng ngày 29/10, các đội xung kích từ các Công ty Điện lực thành viên của Tổng công ty Điện lực miền Trung bị ảnh hưởng nhẹ hơn cũng đã tới hỗ trợ các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề như Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Cùng với việc chủ động kịp thời hỗ trợ lẫn nhau giữa các đơn vị trong ngành, các đơn vị của ngành điện cũng đã tích cực hỗ trợ chính quyền và nhân dân các địa phương khắc phục hậu quả cơn bão.

Cụ thể, Công ty Thuỷ điện Sông Tranh đã bố trí cano cao tốc di chuyển qua lòng hồ thuỷ điện, Công ty Điện lực Quảng Nam kịp thời tăng cường máy phát điện tại hiện trường để phục vụ tìm kiếm những người mất tích tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Nhiều đơn vị khác đã hỗ trợ nhân dân tránh trú khi cơn bão đổ bộ góp phần bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.

EVN cho biết, với mục tiêu cấp điện trở lại nhanh nhất có thể, các phụ tải quan trọng, các trung tâm huyện thị ở tất cả các địa phương đã được khôi phục cấp điện trở lại trong ngày 29/10.

Tính đến 7h sáng ngày 30/10 tại 2 địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất về lưới điện là tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam vẫn còn 73,5% và 69% khách hàng bị mất điện. Các khu vực còn lại phấn đấu đến hết ngày 31/10 sẽ cơ bản được cấp điện trở lại.

Cập nhật tình hình vận hành các hồ thủy điện đến thời điểm 9h00 ngày 30/10, lưu lượng nước về các hồ thuỷ điện có xu hướng giảm nhanh, tuy nhiên các đơn vị vẫn đang tiếp tục theo dõi sát diễn biến mưa lũ khi hoàn lưu cơn bão số 9 được dự báo vẫn gây mưa lớn ở một số khu vực. Hiện các hồ thủy điện đang tiến hành xả là A lưới, Khe Bố, sông Tranh 2, Sông Bung 2, Sông Bung 4, Sông Ba Hạ, Ialy, Sê San 3 và Sê San 4.

Trong đó, thủy điện Khe Bố lưu lượng xả là 774 m3/s, thủy điện Sông Ba Hạ lưu lượng xả 400 m3/s.

Toàn Thắng

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp
Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

Có thể bạn quan tâm

vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây