Bản cập nhật mới nhất của Windows 11 và Windows 10 gây ra sự cố

Thứ tư - 18/05/2022 22:03
Sau khi triển khai bản cập nhật tích lũy tháng 5 cách đây vài ngày và hiện có sẵn cho tất cả phiên bản Windows 11 và Windows 10 được hỗ trợ, Microsoft đã phát hiện ra sự cố với bản cập nhật này.
Bản cập nhật mới nhất của Windows 11 và Windows 10 gây ra sự cố
Liên hệ quảng cáo Hổ trợ 24/7
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Theo báo cáo mới nhất, bản cập nhật này không chỉ mang đến các bản sửa lỗi mà còn gây ra các vấn đề khiến một số dịch vụ bị gián đoạn hoạt động. Ngay sau khi thông tin được đăng tải, Microsoft đã thừa nhận sự cố và cho biết đang làm việc với một bản vá để sửa lỗi này.

Được biết, sự cố bắt nguồn từ bản tích lũy KB5013943 cho Windows 11 (bản dựng 22000.675) và KB5013942 cho Windows 10 (bản dựng 19043.1706, 19042.1706 và 19041.1706). Việc cài đặt bản cập nhật tích lũy có thể gây ra lỗi xác thực hệ điều hành máy khách và máy chủ trong một số dịch vụ, bao gồm Network Policy Server, Routing and Remote Access Service, Extensible Authentication Protocol và Protected Extensible Authentication Protocol.

Nguồn tin nói thêm, vấn đề liên quan đến cách bộ điều khiển miền xử lý các chứng chỉ ánh xạ tới tài khoản máy tính của người dùng. Do tính chất của nó, sự cố không ảnh hưởng đến các phiên bản hệ điều hành máy khách và máy chủ không do miền kiểm soát.

Trong khi Microsoft xác nhận đang làm việc với bản vá để sửa các lỗi đã đề cập nhưng không biết chính xác khi nào nó được triển khai cho người dùng. Đối với những người gặp sự cố sau khi cài đặt bản cập nhật tích lũy này nên liên kết chứng chỉ với tài khoản trong Active Directory.

Được biết, phiên bản RTM của Windows 11 22H2 (Sun Valley 2) sẽ được phát hành vào ngày 24/5. Hy vọng Microsoft sẽ triển khai bản vá sự cố trong bản cập nhật này./.

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí
vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Hổ trợ 24/7
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
xc
dịch vu kiem tra xe
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây