Bầu hơn 6 tháng nhưng nhà trai vẫn trì hoãn việc hỏi cưới

Thứ năm - 23/11/2023 01:12
Bà nội người yêu tôi mới mất, nên gia đình bên ấy ngỏ ý muốn để qua 100 ngày của bà rồi sang bàn chuyện cưới xin cho 2 đứa. Thế nhưng đã qua 100 ngày của bà hơn 1 tháng, nhà trai vẫn chưa có ý kiến...

Tôi và anh yêu nhau được một thời gian, 2 bên gia đình đã lên ngày hẹn để sang gặp mặt bàn chuyện cưới xin cho 2 đứa, vì khi đó tôi cũng có bầu gần 2 tháng, thế nhưng bà nội anh đột ngột qua đời nên mọi việc đành gác lại.

Bầu hơn 6 tháng nhưng nhà trai vẫn trì hoãn việc hỏi cưới - Ảnh 1.

Đúng lúc chúng tôi định bàn chuyện cưới xin thì gia đình anh lại có chuyện (Ảnh minh họa)

Bố mẹ người yêu tôi gọi điện sang thưa chuyện với gia đình tôi, ngỏ ý muốn hoãn chuyện cưới xin của chúng tôi lại, để sau 100 ngày của bà rồi bàn tiếp. Nghĩa tử là nghĩa tận, điều này cũng hoàn toàn hợp lý nên nhà tôi đồng ý ngay. Ngày bà mất, bố mẹ tôi cũng sang hỏi thăm, phúng viếng, hai gia đình vẫn rất tình cảm. Thế nhưng không hiểu sao, sau đám tang của bà, thái độ của gia đình người yêu tôi với tôi khác hẳn, cách nói chuyện của bố mẹ anh với tôi rất lạnh nhạt.

Trước đây khi biết tin tôi có bầu, mẹ anh còn mừng ra mặt, thường xuyên gửi cho tôi đồ ăn bổ dưỡng, nhưng thời gian gần đây khi tôi gửi ảnh siêu âm, bà còn chẳng thèm nói gì, chỉ lặng lặng xem tin nhắn rồi thôi. Nhiều lần tôi đến nhà chơi, bố mẹ anh cũng chẳng nói năng gì, đôi khi còn tỏ ra khó chịu, không hài lòng.

Mấy tháng qua đi, cũng đã xong 100 ngày của bà được hơn 1 tháng, thế nhưng nhà người yêu tôi vẫn chưa có ý kiến gì về việc hỏi cưới. Nếu nhà có tang không muốn tổ chức lễ cưới, chỉ xin dâu, cưới lấy ngày thậm chí chúng tôi chỉ đăng ký kết hôn mà không tổ chức hôn lễ thì nhà trai cũng cần mở lời trước.

Tôi cảm nhận được điều gì đó bất thường, nhưng khi hỏi người yêu thì anh nhất định không nói. Anh chỉ ậm ờ nói rằng nhà nhiều việc nên bố mẹ chưa kịp sang thưa chuyện. Nhưng thái độ của gia đình anh với tôi rất khác, tôi cảm nhận được rõ điều ấy. Đến giờ tôi cũng đã có bầu hơn 6 tháng, nhưng mọi chuyện vẫn chưa đâu vào đâu khiến tôi rất bất an.

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây