Đài quan sát của Nga phát hiện tiểu hành tinh đang tiến gần Trái đất

Thứ ba - 04/10/2022 00:38
Hai đài quan sát ở miền Nam nước Nga đã phát hiện tiểu hành tinh mới là 2022 SE37 đang tiến gần Trái đất.

Đường kính của tiểu hành tinh 2022 SE37 mà hai đài quan sát theo dõi được hôm 1/10 là 0,5 km. Tiểu hành tinh này quay quanh Mặt trời theo chu kỳ 3,44 năm.

Viện Toán học Ứng dụng Keldysh thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga cho biết trong tương lai gần, tiểu hành tinh mới trên không gây nguy hiểm cho Trái đất. Viện này cũng công bố kèm theo hình ảnh của 2022 SE37, do kính thiên văn ở làng Kochevanchik và kính thiên văn của Đại học bang Kuban chụp.

  • Hãng xe lớn nhất thế giới 'tay trắng' sau chính sách của ông Biden! Làm gì với 4 tỷ USD?

Phát hiện trên được công bố sau khi Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia Mỹ (NASA) vừa tiến hành sứ mệnh thử nghiệm đâm tàu vũ trụ vào một tiểu hành tinh, để thay đổi đường bay của nó.

Những hình ảnh do kính viễn vọng không gian Hubble và James Webb ghi lại cho thấy cảnh tượng ngọn lửa đã lóe lên sau khi tàu vũ trụ DART va chạm với tiểu hành tinh Dimorphos ở tốc độ cao hôm 26/9.

Sứ mệnh DART nhằm kiểm tra tính khả thi của kế hoạch làm chệch hướng một tiểu hành tinh hoặc sao chổi lớn đang trong hành trình va chạm với Trái đất.

Trong khi hầu hết các vật thể vũ trụ có quỹ đạo di chuyển không quá gần Trái đất, một số ít lại có khả năng gây nguy hiểm cho hành tinh của chúng ta. Chúng có kích thước lớn hơn 140 m và có quỹ đạo bay trong phạm vi 7,5 triệu km giữa Trái đất và Mặt trời. Các tiểu hành tinh và sao chổi có quỹ đạo bay trong phạm vi 48,3 triệu km so với Trái đất được gọi là các vật thể gần Trái đất (NEO). Theo đó, NASA và các tổ chức không gian khác trên toàn thế giới đang nghiên cứu các mối đe dọa mà NEO có thể gây ra.

Xem thêm:

Tin liên quan

Người khổng lồ và người tí hon có tồn tại không? 4 dấu tích chưa có lời giải

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây