Italy: Khai quật được đồ cổ bằng đồng đặc biệt

Thứ ba - 15/11/2022 23:07
Các nhà khảo cổ học Ý đã công bố phát hiện phi thường về hơn 20 bức tượng bằng đồng được tạo ra cách đây hơn 2.000 năm, được bảo quản gần như hoàn hảo trong bùn của suối nước nóng ở Tuscany.
Italy: Khai quật được đồ cổ bằng đồng đặc biệt
Liên hệ quảng cáo Hổ trợ 24/7
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Ông Jacopo Tabolli, chuyên gia người Etruscan, người đứng đầu dự án, gọi đây là một khám phá "vô song", hứa hẹn sẽ làm sáng tỏ thời kỳ mà các đồ đồng được tạo ra, từ khoảng thế kỷ thứ hai trước Công nguyên đến thế kỷ thứ nhất sau Công nguyên.

Các bức tượng mô tả các vị thần tại một khu bảo tồn ở San Casciano dei Bagni, được thành lập đầu tiên bởi người Etruscan và sau đó được mở rộng dưới thời người La Mã, theo Bộ văn hóa Ý.

Italy: Khai quật được đồ cổ bằng đồng đặc biệt - Ảnh 1.

Các bức tượng đồng được bảo quản gần như hoàn hảo trong bùn của suối nước nóng (Nguồn: EPA-EFE)

Đồ cúng bằng vàng mã và khoảng 5.000 đồng tiền vàng, bạc và đồng cũng được tìm thấy trong ba năm khai quật tại địa điểm, đã thu hút du khách đến với vùng nước nóng tự nhiên tồn tại hơn hai thiên niên kỷ.

Chính trong thời gian này, nền văn minh cổ đại của người Etruscans, bị La Mã chinh phục, dần dần bị hấp thụ vào Đế chế La Mã.

Ông Tabolli cho biết: “Địa điểm Tuscan là kho chứa tượng đồng lớn nhất từ ​​thời Etruscan và La Mã từng được phát hiện ở Ý cổ đại và là một trong những nơi có ý nghĩa quan trọng nhất trên toàn bộ Địa Trung Hải”

Nước suối nóng đã bảo quản các bức tượng hoàn hảo đến mức vẫn còn có thể nhìn thấy các chữ khắc bằng tiếng Etruscan và tiếng Latinh. Các bức tượng bao gồm các mô tả của thần Apollo và của Hygieneia, được tôn là nữ thần sức khỏe.

Italy: Khai quật được đồ cổ bằng đồng đặc biệt - Ảnh 2.
TIN LIÊN QUAN
  • Những sự thật bất ngờ về loài báo đen - nguồn cảm hứng của nhân vật Black Panther

Theo Massimo Osanna, tổng giám đốc bảo tàng nhà nước của Ý, cho biết đây là phát hiện quan trọng nhất của Ý kể từ thời Riace Bronzes, và "chắc chắn là một trong những phát hiện cổ vật bằng đồng quan trọng nhất từng được thực hiện trong lịch sử Địa Trung Hải cổ đại".

Năm 1972, hai bức tượng chiến binh bằng đồng của Hy Lạp cổ đại có niên đại từ thế kỷ thứ năm trước Công nguyên đã được phục hồi trong tình trạng gần như nguyên vẹn tại Riace, miền nam nước Ý.

Những món đồ đồng được phát hiện tại suối nước nóng Tuscan sẽ trở thành trung tâm của một bảo tàng mới, và sẽ có thêm một công viên khảo cổ.

Xem thêm:

Tin liên quan

Lillian Alling: Người phụ nữ đầu tiên thực hiện chuyến hành trình đi bộ từ New York đến Siberia

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây