YouTube tung ra bản nâng cấp thay đổi giao diện và các tính năng mới

Thứ hai - 31/10/2022 21:42
Gần đây, Youtube đã phát hành bản cập nhật mới nhằm thay đổi giao diện và bổ sung các tính năng để thay đổi cách người dùng tương tác với nội dung trên nền tảng.

Tính năng đầu tiên trong số các tính năng này là Ambient Mode. Chế độ mới sẽ làm mờ thanh trạng thái trên các thiết bị di động để người dùng tập trung vào nội dung hiển thị trên video rõ hơn.

Đồng thời, nó sẽ pha trộn màu sắc của video bạn đang xem thành hiệu ứng gradient mềm mại ở đầu màn hình điện thoại. Theo YouTube, tính năng này được lấy cảm hứng từ ánh sáng dịu mà màn hình phát ra trong phòng tối, nhằm tạo ra trải nghiệm xem chân thực và đắm chìm hơn cho người dùng.

YouTube tung ra bản nâng cấp thay đổi giao diện và các tính năng mới - Ảnh 1.

Cách xử lý màu tương tự sẽ áp dụng cho danh sách phát video, hình thu nhỏ nằm trên nền gradient và hiển thị nhiều thông tin hơn trước, bao gồm số lượt xem và ngày tải lên. Ambient Mode sẽ chỉ khả dụng trên web và thiết bị di động khi Chủ đề tối được bật.

  • Dự án thành phố Đường Thẳng của Ả-rập Xê-út: chỉ rộng 200 mét, nhưng dài tới 170 km

  • Hôm nay, quái vật mỉm cười phun lửa vào Trái Đất

  • 'Hỏi thừa' tiếng Anh là gì?

Nói thêm, YouTube cũng đã nâng cấp Chủ đề tối trở nên tối hơn để người dùng có thể tận hưởng độ tương phản sâu hơn và màu sắc phong phú hơn. Tính năng này sẽ có sẵn trên web, điện thoại di động và TV thông minh.

Nút đăng ký cũng sẽ được thay đổi dưới hình dạng của một viên thuốc cùng với độ tương phản cao hơn. Ngoài ra, YouTube đang thay đổi vị trí hiển thị để người xem dễ nhìn thấy hơn và dễ truy cập hơn trên các thiết bị điện tử.

YouTube bổ sung một số tính năng phát lại mới

YouTube tung ra bản nâng cấp thay đổi giao diện và các tính năng mới - Ảnh 3.

YouTube cũng ra mắt hai tính năng phát lại được mong đợi từ lâu: chụm để thu phóng và tìm kiếm chính xác. Hai tính năng này lần đầu tiên được thử nghiệm với người đăng ký YouTube Premium, nhưng YouTube cho biết họ đã nhận được rất nhiều phản hồi gợi ý rằng chúng nên được cung cấp rộng rãi.

Với tính năng chụm để thu phóng, bạn có thể phóng to và thu nhỏ video bằng cách chụm màn hình trên thiết bị di động và video vẫn được phóng to ngay cả sau khi bạn thả chụm. Đó là một tính năng tiện dụng sẽ giúp bạn không gặp rắc rối khi khai thác chi tiết video YouTube.

YouTube tung ra bản nâng cấp thay đổi giao diện và các tính năng mới - Ảnh 4.

Mặt khác, tìm kiếm chính xác là một cải tiến điều hướng sẽ giúp bạn dễ dàng xác định các khoảnh khắc chính xác trong quá trình phát lại video. Đây là cách nó sẽ hoạt động: khi kéo thanh trượt trên thanh tiến trình và vuốt lên, bạn sẽ thấy một list hình thu nhỏ cho mỗi video và bạn có thể lựa chọn phần chính xác của video mà bạn muốn bỏ qua.

YouTube tung ra bản nâng cấp thay đổi giao diện và các tính năng mới - Ảnh 5.

Tính năng này được xây dựng dựa trên các bản cập nhật điều hướng trước đó trên YouTube cho phép bạn nhanh chóng tìm thấy các phần của video mà bạn quan tâm nhất, chẳng hạn như nhấn và giữ ở bất kỳ đâu trên trình phát để tìm kiếm và nhấn đúp bằng hai ngón tay để tua qua video.

Trước đó, YouTube cũng đã thêm một biểu đồ cho biết các khoảnh khắc được phát lại thường xuyên nhất của video và các dấu ngắt nhỏ trên thanh tiến trình phát lại để xác định các phân đoạn video.

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây