Khẩn trương kiểm soát nguồn lây nhiễm tại Công ty PouYuen

Thứ năm - 10/06/2021 06:35
(Chinhphu.vn) - Chiều 10/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh cho biết, qua đánh giá ban đầu, BN9499 làm việc tại Công ty PouYuen là nguồn xâm nhập vào công ty, chưa ghi nhận trường hợp lây nhiễm trực tiếp tại công ty.
Khẩn trương kiểm soát nguồn lây nhiễm tại Công ty PouYuen
Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp

Thành phố Hồ Chí Minh đã khẩn trương khoanh vùng kiểm soát nguồn lây nhiễm để phòng dịch, đảm bảo sức khỏe cho công nhân, ổn định sản xuất của công ty.

Trước đó, sáng 9/6, tại Công ty PouYuen Việt Nam quận Bình Tân đã ghi nhận 1 trường hợp nhiễm COVID-19 (BN9499). Sau khi nhận thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), các đơn vị liên quan đã tiến hành xử trí khẩn cấp không để dịch bệnh có thể lây lan.

Công ty Pouyuen Việt Nam là doanh nghiệp gồm nhiều công ty với tính chất giống như một khu công nghiệp và có khoảng 56.000 lao động. Doanh nghiệp gồm nhiều khu và đã được phân luồng trước đó để phòng, chống lây nhiễm dịch COVID-19.

Do đó, việc điều tra, truy vết, khoanh vùng nguy cơ diễn ra nhanh chóng. Toàn bộ lầu 5 nơi BN9499 làm việc đã được phong tỏa. Những trường hợp làm cùng chuyền đã được chuyển cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Các trường hợp làm chung phân xưởng cùng tầng lầu được chuyển cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm.

Thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ tiến hành thực hiện xét nghiệm mở rộng tầm soát cho công nhân tại công ty.

Trước đó, tối ngày 8/6, khi nữ công nhân này được ghi nhận là F1 do có chồng phát hiện nhiễm COVID-19, quận Bình Tân đã tiến hành khử khuẩn toàn bộ khu vực người này làm việc. Qua xác minh truy vết được 140 đồng nghiệp làm chung dây chuyền ở nhà máy. Các trường hợp này đã được yêu cầu cách ly tại nhà. 

Đến sáng 9/6, sau khi nữ công nhân có kết quả dương tính, ngành chức năng nhanh chóng phối hợp với các địa phương nơi cư trú đưa 140 người này đi cách ly tập trung. Ngoài ra, còn có 344 trường hợp làm chung phân xưởng được chỉ định thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tại nhà.

Như vậy đã lấy tổng cộng 484 mẫu xét nghiệm đã được lấy, kết quả hiện đã có 344 mẫu âm tính, các mẫu khác đang cập nhật kết quả.

Do công ty đã thực hiện các tiêu chuẩn an toàn trong phòng chống dịch, bệnh nhân chỉ tiếp xúc trong khu vực làm việc của mình nên không ảnh hưởng đến các khu vực khác. Các khu vực khác vẫn hoạt động bình thường.

Công ty đã thực hiện việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc; kịp thời thông thông báo đến toàn bộ nhân viên liên quan cách ly tạm thời tại nhà và không đến công ty từ khi ghi nhận trường hợp F1. Tiến hành và khử khuẩn toàn bộ khu vực người này làm việc, kêu gọi tất cả nhân viên còn lại thực hiện tốt thông điệp 5K phòng, chống dịch COVID-19. Phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan chức năng triển khai nhanh chóng các biện pháp chuyên môn.

Truy vết triệt để

Trưa 10/6, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Dương Anh Đức đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Công ty PouYuen.

Sau khi kiểm tra trực tiếp nhà xưởng, khu vực nhà ăn, nghe báo cáo của lãnh đạo doanh nghiệp, ý kiến của Sở Y tế,… Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức biểu dương Công ty Pouyuen Việt Nam đã có nhiều biện pháp phòng, chống dịch trong doanh nghiệp để đảm bảo sức khoẻ cho người lao động và hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty.

Tuy nhiên, công ty là một trong những địa điểm có nguy cơ cao vì số lượng người lao động rất đông. Do đó, đơn vị cần phải nâng cao cảnh giác, thường xuyên kiểm tra việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch ở tất cả các khu vực, không riêng nhà ăn hay dây chuyền sản xuất.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM nhấn mạnh, công việc cấp bách hiện nay là tiếp tục truy vết những người từng tiếp xúc với ca mắc COVID-19. Vì vậy, công ty phải cho đội ngũ phụ trách hệ thống giám sát camera trích xuất lại để truy vết triệt để, không để bất kỳ trường hợp tiếp xúc nào với BN9.499 không được phát hiện. Đồng thời, công ty phải thực hiện tốt việc quản lý người lao động, khi cần thiết có thể liên hệ được ngay.

Ngành y tế thành phố cần tiếp tục hỗ trợ công ty kiểm tra, hoàn thiện các quy trình phòng, chống dịch COVID-19 trong doanh nghiệp.

Chính quyền quận Bình Tân hỗ trợ công ty kiểm soát tốt việc công nhân khi tan ca còn tập trung đông ngoài khuôn viên công ty, nhất là tại khu vực chợ tự phát nhằm tránh nguy cơ lây lan ngoài doanh nghiệp.

Bên cạnh đó công ty cần tăng cường các biện pháp kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch của công nhân, tránh trường hợp quy định của công ty thì nghiêm, nhưng công nhân thực hiện không đầy đủ, không nghiêm túc dẫn đến nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Đặc biệt, Phó chủ tịch UBND TPHCM lưu ý, công ty phải chú ý, cẩn trọng thời điểm công nhân đến làm việc, lúc tan ca lên xe ra về, vì tình trạng công nhân tụ tập lên xe còn đông, nguy cơ lây nhiễm chéo có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

“Việc tổ chức tốt công tác phòng, chống dịch sẽ giúp đảm bảo sức khoẻ cho người lao động, bảo đảm an toàn sản xuất của công ty cũng như đóng góp chung vào công tác phòng, chống dịch của TPHCM. Thành phố luôn quan tâm và mong muốn công ty duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh liên tục và tốt nhất”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhấn mạnh./.

Từ khóa: dịch bệnh , COVID-19 , TPHCM , cách ly , khoanh vùng , Công ty PouYuen , xét nghiệm

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp
Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

Có thể bạn quan tâm

vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây