Lão Nông dùng VinFast Fadil làm xe cắm trại: 'Tôi muốn các con được chơi đùa'

Thứ bảy - 01/10/2022 00:56
Bỏ điện thoại và máy tính ở lại để ngồi thảnh thơi bên mặt hồ, đón nắng khẽ buông, đón gió dịu mát thổi qua từng lớp lá và nhìn hai đứa con thỏa sức vui đùa, đó là khi bạn nhận ra xe to, xe nhỏ khô...

Hình ảnh và nhịp sống chậm đó của anh Nông Nguyên Thành (Hải Dương). Chúng tôi gặp anh trong một chiều thu đúng nghĩa. Thời tiết dịu mát, nắng nhẹ tại con hồ nhỏ ở Côn Sơn. Anh lái chiếc VinFast Fadil nhỏ gọn tới cùng hai bé trai kháu khỉnh, một đứa 4 tuổi, một đứa đang học lớp 5. Nhưng bên trong chiếc xe hạng A đó là cả một không gian mơ ước của những con người bận rộn nơi phố thị.

Lão Nông dùng VinFast Fadil làm xe cắm trại: Tôi muốn các con được chơi đùa - Ảnh 1.

“Trước đây hồi nhỏ, tầm lớp 5, lớp 6, tôi được ông anh từ miền Nam về cho đi chơi trên chiếc xe cá mập (Toyota Hiace - PV). Ba anh em xếp phẳng ghế ra, nằm ngủ. Cảm giác lúc đấy thích lắm. Và bây giờ, tôi muốn tái hiện điều đó với tuổi thơ của các con mình”, anh Thành bồi hồi nhớ lại.

Buổi nói chuyện cứ thế bon bon trong cái không khí mát dịu bên hồ nước. Ở cạnh đó, hai đứa trẻ thỏa sức vui đùa với những trò chơi không-cần-điện-thoại. Chúng đập than rồi bôi vào mặt nhau, cười khúc khích. Chúng nhặt túi nilon, lấy dây dứa buộc lại làm diều, chạy dọc đường ven hồ. Chúng buộc vỏ chai nước, thả xuống hồ làm thuyền rồi kéo lên… Những điều giản đơn nhưng anh Thành tin rằng đây mới là thứ trẻ con cần để phát triển sáng tạo, tư duy cũng như có một tuổi thơ thật nhiều kỷ niệm.

“Chỉ cần bỏ điện thoại đi là trẻ con sẽ biết cách tìm trò để chơi. Và mình cần là người đưa chúng tới những nơi tách biệt được điện thoại như thế này”, anh Thành chia sẻ.

Lão Nông dùng VinFast Fadil làm xe cắm trại: Tôi muốn các con được chơi đùa - Ảnh 2.
Lão Nông dùng VinFast Fadil làm xe cắm trại: Tôi muốn các con được chơi đùa - Ảnh 3.
  • Hãng xe điện tí hon từ Trung Quốc quyết đấu BMW, Mercedes bằng chiêu "học" VinFast

Nói vậy không có nghĩa anh Thành hoàn toàn bằng lòng với điều kiện hiện tại. Người đàn ông giản dị lấy biệt danh Lão Nông trên mạng xã hội cũng ước ao có những chiếc xe to hơn để đi đây, đi đó như những gì mình thấy trên YouTube. Nhưng đó không phải tất cả và càng không phải mục đích của anh khi bắt tay làm “Fadil camping”.

“Thật ra có xe to càng tốt, nhưng với mình, hoàn hảo không phải tất cả. Phù hợp là đã đủ rồi”, chủ nhân ý tưởng VinFast Fadil độ xe cắm trại bắt đầu chia sẻ về chiếc xe.

Không giống nhiều mẫu xe được độ lại cấu trúc, thiết kế để phục vụ đi cắm trại, chiếc Fadil của anh Thành vẫn giữ nguyên bản. Những vật dụng để đi cắm trại thực chất chỉ là đồ gắn thêm và dễ dàng tháo bỏ khi dùng xong.

Lão Nông dùng VinFast Fadil làm xe cắm trại: Tôi muốn các con được chơi đùa - Ảnh 5.
Lão Nông dùng VinFast Fadil làm xe cắm trại: Tôi muốn các con được chơi đùa - Ảnh 6.

Nhưng cũng vì thế, mỗi khi tới khu vực camping, anh Thành sẽ mất nhiều công sức và thời gian để “set up” hơn so với những xe được độ, như phải tự tay đóng cọc xuống đất, buộc tấm tăng vào cửa cốp và giá nóc để có thể căng lên nhằm che nắng và mưa.

Song, “Lão Nông” này coi đó là cơ hội để các con tham gia vào hoạt động cắm trại. Mỗi lần như vậy, các con anh sẽ ra hỗ trợ lắp cùng, dù chỉ đơn giản là giữ cọc cho bố hay bỏ từng chai nước ra bàn…

Lão Nông dùng VinFast Fadil làm xe cắm trại: Tôi muốn các con được chơi đùa - Ảnh 7.

Những bộ ghế, lều, bàn hay tấm tăng,... đều được anh Thành săn giảm giá trên các trang thương mại điện tử nên chi phí cũng không quá đắt đó. Theo chia sẻ, một chiếc ghế có giá khoảng hơn 300.000 nghìn đồng. Đắt nhất hiện nay là tấm tăng có giá khoảng gần 1 triệu đồng.

Lão Nông dùng VinFast Fadil làm xe cắm trại: Tôi muốn các con được chơi đùa - Ảnh 8.
Lão Nông dùng VinFast Fadil làm xe cắm trại: Tôi muốn các con được chơi đùa - Ảnh 9.

Sự thay đổi lớn nhất và thú vị nhất trên xe là một “chiếc giường” dài 1 mét 7 ở bên trong. Để có thể làm được điều này, anh Thành đã phải lên ý tưởng, đo đạc và thuê cắt tấm gỗ ép thành các mảnh nhỏ hơn. Sau đó, khi gập hàng ghế sau xuống, anh bắt đầu ghép những tấm gỗ đó để thành một mặt phẳng để có thể nằm nghỉ ngơi. Tất nhiên, để có thể gập phẳng sàn chiếc VinFast Fadil sẽ phải tháo bỏ mặt đệm ngồi của hàng ghế hai và cất lên hàng ghế đầu khi không di chuyển.

Lão Nông dùng VinFast Fadil làm xe cắm trại: Tôi muốn các con được chơi đùa - Ảnh 10.
Lão Nông dùng VinFast Fadil làm xe cắm trại: Tôi muốn các con được chơi đùa - Ảnh 11.

Và khi khoang sau của xe biến thành chiếc giường, đây trở thành khu vực ngồi chơi yêu thích của các con anh. Anh cũng lắp đầy khá đầy đủ các tiện nghi như quạt làm mát, đèn chiếu sáng,... chạy bằng sạc pin dự phòng, hay chăn, gối, giá đỡ máy tính bảng,...

Lão Nông dùng VinFast Fadil làm xe cắm trại: Tôi muốn các con được chơi đùa - Ảnh 12.

Đây là chuyến đi đầu tiên, coi như “bản nháp” để anh Thành sẽ rủ thêm vợ trong các hành trình kế tiếp để ngắm cảnh đẹp thiên nhiên, vừa có thêm thời gian gắn kết gia đình.

Hai bạn nhỏ dường như quên khái niệm thời gian, vui đùa không ngớt khi được hòa mình vào các trò chơi tự nghĩ ra. Suốt vài tiếng đồng hồ, chúng ngã vài lần, xước đầu gối, cũng có nước mắt nhưng rồi lại đứng dậy chạy tiếp, cười tiếp.

“Chạy nhảy ngã suốt đấy nhưng anh để cho các cháu tự đứng dậy. Mình vẫn để các con trong tầm kiểm soát nhưng sẽ tạo không gian cho chúng tự do làm gì chúng thích, kể cả nghịch bẩn, trừ khi bẩn quá mà thôi”, anh Thành nói.

Lão Nông dùng VinFast Fadil làm xe cắm trại: Tôi muốn các con được chơi đùa - Ảnh 13.

“Chuyến đi nháp” kết thúc cũng là lúc thu dọn đồ đạc. Do mỗi chuyến camping nhiều đồ đạc cũng như để biến chiếc VinFast thành chiếc giường di động, khoang cốp đã tương đối hết diện tích chứa đồ dùng khác.

Lão Nông dùng VinFast Fadil làm xe cắm trại: Tôi muốn các con được chơi đùa - Ảnh 14.
Lão Nông dùng VinFast Fadil làm xe cắm trại: Tôi muốn các con được chơi đùa - Ảnh 15.
  • Mẫu xe số giá rẻ 18 triệu gây sốt, đủ sức đấu Honda Wave Alpha ở Việt Nam?

Nên để có thêm không gian chứa đồ du lịch, anh Thành đã lắp thêm một giá để đồ trên nóc xe.

“Dự án” nhỏ của anh Thành đang dần được cộng đồng Fadil tại Việt Nam để ý cũng như được bạn bè nhắc nhiều trong các câu chuyện thường ngày. Có khen, có chê nhưng với “Lão Nông”, điều quan trọng nhất với anh là được chở các con đi chơi sau cả tuần bươn trải ngoài xã hội.

“Được về với gia đình, được đi chơi cùng người thân là điều tuyệt vời nhất, phải không nào?”, anh Thành cười nói và tạm biệt chúng tôi vào lúc tắt nắng để trở về với người vợ đang đợi anh ăn tối và có thể là ngay tuần sau sẽ là một chuyến đi không còn là nháp nữa.

Lão Nông dùng VinFast Fadil làm xe cắm trại: Tôi muốn các con được chơi đùa - Ảnh 17.
Lão Nông dùng VinFast Fadil làm xe cắm trại: Tôi muốn các con được chơi đùa - Ảnh 18.
Lão Nông dùng VinFast Fadil làm xe cắm trại: Tôi muốn các con được chơi đùa - Ảnh 19.
Lão Nông dùng VinFast Fadil làm xe cắm trại: Tôi muốn các con được chơi đùa - Ảnh 20.
Lão Nông dùng VinFast Fadil làm xe cắm trại: Tôi muốn các con được chơi đùa - Ảnh 21.

Xem thêm:

Tin liên quan

Ngắm xe ga Honda vừa ra mắt, đi 100km “uống” 1,93 lít xăng, sắp về Việt Nam

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây