Mua Toyota Camry cũ giá 60 triệu về đi du lịch liền 700km, chủ xe tại Đà Lạt chia sẻ: 'Chẳng lo hỏng, đầm hơn Vios mới'

Thứ sáu - 01/12/2023 01:36
Anh Trần Thanh Tùng cho biết chiếc Toyota Camry đời 1986 của mình còn sử dụng rất ổn và được rất nhiều người quan tâm trong những chuyến đi du lịch xa.
Mua Toyota Camry cũ giá 60 triệu về đi du lịch liền 700km, chủ xe tại Đà Lạt chia sẻ: 'Chẳng lo hỏng, đầm hơn Vios mới'
Liên hệ quảng cáo Hổ trợ 24/7
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Những chiếc xe đời cổ có tuổi đời lên đến gần 40 năm có thể chia làm 2 loại. Loại thứ nhất thường được gọi là "xe đồng nát", tức là xe quá cũ nát, nhiều chi tiết chắp vá, chỉ dùng được đúng nghĩa "che mưa, che nắng". Loại thứ 2 là xe sưu tầm, các chi tiết gần như còn nguyên bản và chưa hư hại nhiều, có thể phục chế dễ dàng và có giá trị sử dụng nhiều hơn. Loại thứ 2 khó kiếm hơn, vì không phải chủ xe nào cũng giữ gìn trong hàng chục năm.

Chiếc Toyota Camry đời 1986 của anh Trần Thanh Tùng trong bài viết thuộc loại thứ 2. Để tìm mua được một chiếc Camry có tuổi đời lên tới 37 năm mà vẫn còn hầu hết chi tiết nguyên bản không phải điều dễ dàng. Đôi khi, đó là cái duyên.

Mua Toyota Camry cũ giá 60 triệu về đi du lịch liền 700km, chủ xe tại Đà Lạt chia sẻ: Chẳng lo hỏng, đầm hơn Vios mới - Ảnh 1.

Anh Tùng bên chiếc Toyota Camry 1986 trong chuyến đi du lịch xa đầu tiên sau khi mua xe

Anh Tùng hiện sinh sống ở Đà Lạt. Chiếc Toyota Camry đời 1986 của anh tính đến thời điểm này mới mua lại được 5 tháng. Quãng đường sử dụng khoảng 2.000 km thì hầu hết là đi du lịch xa. Anh Tùng không rõ chiếc xe của mình trước khi mua đã lăn bánh bao nhiêu km, vì con số trên đồng hồ có thể thay đổi dễ dàng. Hiện tại, đồng hồ đang chỉ khoảng 245.000 km.

Mua Toyota Camry cũ giá 60 triệu về đi du lịch liền 700km, chủ xe tại Đà Lạt chia sẻ: Chẳng lo hỏng, đầm hơn Vios mới - Ảnh 2.

Gian nan sở hữu một chiếc xe "cổ" ưng ý

"Trước đây mình từng sở hữu một chiếc Toyota Vios đời 2017. Đi thì cũng được, nhưng mình không thích vì kiểu dáng xe này rất chung, đi ngoài đường gặp rất nhiều, không có gì đặc biệt cả. Mình quyết định phải kiếm một chiếc xe nào thật độc đáo", anh Tùng chia sẻ về lý do bán chiếc Vios đời 2017 để đổi sang chiếc Camry đời 1986.

Anh Tùng cho biết, Camry đã làm nên thương hiệu của Toyota. Nó gợi cho anh cảm giác rất muốn sở hữu. Tìm hiểu qua các đời Camry thì anh Tùng thấy đời 1986 là ưng ý nhất. Kiểu dáng của Camry 1986 khiến anh Tùng ấn tượng vì giống những chiếc xe xuất hiện trong phim Nhật mà anh đã xem.

Nghĩ trong đầu là thích, nhưng đến khi tìm kiếm mới gian nan. Anh Tùng từng đi tìm khắp nơi, xem vài chục chiếc Camry các đời 1987 đến 1989 nhưng đa số đều mục gầm, máy móc không êm ái, nhiều chi tiết không còn nguyên bản.

Chiếc xe hiện tại đến với anh Tùng như một cái duyên. Anh chia sẻ rằng có một người quen ở chỗ anh sinh sống biết tin anh đang đi tìm xe nên giới thiệu một chiếc Camry đời 1986. Chiếc xe này được đưa về Lâm Đồng. Chủ xe khi đó là chủ thứ 2 sở hữu chiếc xe.

Mua Toyota Camry cũ giá 60 triệu về đi du lịch liền 700km, chủ xe tại Đà Lạt chia sẻ: Chẳng lo hỏng, đầm hơn Vios mới - Ảnh 3.

Chiếc xe ban đầu khi mua về có xước xát nhiều ở vỏ ngoài

Khi mua, nước sơn của xe đã cũ đi nhiều nhưng quan trọng là máy móc gầm bệ vẫn tốt, xe gần như nguyên bản toàn tập. Chủ cũ cho biết đã làm lại máy cách đó 3 năm và vẫn sử dụng tốt đến tận bây giờ.

Anh Tùng mua chiếc xe với giá 60 triệu đồng. Khi đó, nhiều người chê anh mua chiếc xe cổ mà giá cao quá.

"Lúc mình mua về thì ai cũng hỏi mua xe 15 triệu hả, mua xe phế liệu hả", anh Tùng chia sẻ.

Song, với anh Tùng, khoản tiền đó không hề đắt, bởi để tìm được một chiếc xe gần 40 năm tuổi mà vẫn còn nguyên bản như vậy là rất khó.

Đồ dễ mua, xe chẳng có gì để hỏng

Sau khi mua chiếc Camry 1986 về, anh Tùng đã cho dọn lại. Tổng chi phí để làm lại chiếc xe hơn 40 triệu đồng, chủ yếu là sơn nguyên lại xe, lót nền, thay giảm xóc, lốp mới, thay dầu hộp số, dầu máy, thay đèn, bọc da ghế và lắp một vài phụ kiện khác.

Mua Toyota Camry cũ giá 60 triệu về đi du lịch liền 700km, chủ xe tại Đà Lạt chia sẻ: Chẳng lo hỏng, đầm hơn Vios mới - Ảnh 4.

Anh Tùng cũng tự mình dọn lại một số chi tiết của xe

Nói chung, chiếc xe chủ yếu được dọn lại "ngoài da", còn hệ thống máy móc bên trong vẫn trơn tru, không có gì hỏng. Đó là cái lợi của việc mua lại một chiếc xe còn nguyên bản. Theo anh Tùng, chiếc Camry thuộc dạng "nồi đồng cối đá".

"Nói là xe cổ vậy thôi chứ đồ thay thế của xe rất sẵn. Nhiều anh em trên hội nhóm rã xe rất nhiều nên dư đồ bán. Nếu cần món gì, mình chỉ cần đăng bài lên nhóm là có luôn", anh Tùng cho biết thêm.

Chiếc xe sau khi dọn lại có nội, ngoại thất bắt mắt hơn

Trải nghiệm ngoài mong đợi

  • Báo Mỹ đánh giá nội thất Toyota Camry 2025: 'Hiện đại, dễ dùng, không còn cảm giác bị cắt trang bị với bản thấp'

Sau khi dọn xong chiếc Camry 37 năm tuổi, anh Tùng liền làm 2 chuyến du lịch xa. Chuyến đi xa nhất là từ Đà Lạt tới Phú Yên, cả 2 chiều đi và về khoảng 700 km. Chuyến thứ 2 là đi Phan Thiết. Sau 5 tháng sử dụng, chiếc xe của anh Tùng đã lăn bánh khoảng 2.000 km, trong đó chủ yếu là đi du lịch.

Khi đi du lịch, anh Tùng khá bất ngờ khi được nhiều người khen chiếc xe mới mua của mình.

"Xuống đến Tuy Hoà đậu xe thì mọi người đều đến xem xe và hỏi rằng dám đi từ Đà Lạt về cơ à, đồng thời khen xe đẹp và gọi là xe cọp. Đi đâu cũng có người ra nhìn xe và khen xe", anh Tùng chia sẻ về trải nghiệm khó quên khi lần đầu cầm chiếc Camry cổ đi xa.

Mua Toyota Camry cũ giá 60 triệu về đi du lịch liền 700km, chủ xe tại Đà Lạt chia sẻ: Chẳng lo hỏng, đầm hơn Vios mới - Ảnh 7.
Mua Toyota Camry cũ giá 60 triệu về đi du lịch liền 700km, chủ xe tại Đà Lạt chia sẻ: Chẳng lo hỏng, đầm hơn Vios mới - Ảnh 8.
Mua Toyota Camry cũ giá 60 triệu về đi du lịch liền 700km, chủ xe tại Đà Lạt chia sẻ: Chẳng lo hỏng, đầm hơn Vios mới - Ảnh 9.

Nói về trải nghiệm lái, anh Tùng đánh giá chiếc Camry "già" này vẫn rất đầm và bốc. Chỉ mới cài số 2 mà chiếc xe đã chạy được lên tới khoảng 80 km/h. Chạy hơn 100 km/h, chiếc xe vẫn ổn. So với chiếc Vios 2017 từng sử dụng, anh Tùng cho biết chiếc Camry cổ có cảm giác đầm xe hơn nhưng độ cách âm kém hơn. Điều đó cũng dễ hiểu với một chiếc xe hơn 37 năm tuổi, cho dù ở phân khúc cao hơn.

"Người đi cùng mình trong những chuyến du lịch vừa rồi bảo mình là xe anh nhìn vậy mà đi ngon ghê, rồi ai nhìn cũng khen", anh Tùng chia sẻ.

Chiếc Toyota Camry 1986 vẫn cho cảm giác đầm chắc

Sắm được chiếc xe Toyota Camry đời cổ ưng ý rồi kỳ công sửa soạn đẹp đẽ, anh Tùng bày tỏ ý muốn sử dụng xe lâu dài.

Xem thêm:

Tin liên quan

VinFast VF 9 có thêm lựa chọn từ 'vua pin' CATL, đi gần 600km với pin đầy

Nguồn tin: https://soha.vn

 Tags: Toyota Camry

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây