Odo bao nhiêu được coi là xe mới?

Thứ sáu - 01/12/2023 01:36
Xe mới không có nghĩa là xe chưa di chuyển được km nào, vậy số km hiển thị bao nhiêu thì được coi là xe mới?
Odo bao nhiêu được coi là xe mới?
Liên hệ quảng cáo Hổ trợ 24/7
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Nhiều người tiêu dùng thắc mắc khi nhận xe mới thì chỉ số odo (số km xe di chuyển) của xe đã hiển thị hơn 0. Không ít khách hàng đã cho rằng chiếc xe của mình là xe đã có nhiều khách chạy thử hoặc có vấn đề gì trước đó nên bị trả lại nên không còn là hàng "đập hộp".

Odo bao nhiêu được coi là xe mới? - Ảnh 1.

Xe mới không có nghĩa là xe chưa di chuyển được km nào.

Tuy nhiên, theo lý giải của các chuyên gia về ô tô, việc xe mới chưa hề lăn bánh trên thực tế là chuyện hiếm. Thường gần như bất cứ chiếc xe mới nào bán ra cũng đã chạy được một quãng đường nhất định, ít nhất khoảng vài km và đó là điều chấp nhận được.

  • Đổ lẫn xăng RON92 và RON95 vào xe có gây hại?

Cụ thể, công tơ mét trên một chiếc xe mới có thể ghi nhận quãng đường chưa đến 200 dặm (321km), chủ yếu do quá trình vận chuyển và chạy thử. Nếu con số lớn hơn, khách hàng có thể cân nhắc việc yêu cầu giảm giá hoặc đổi sang xe khác.

Quãng đường này là đủ để thực hiện việc vận chuyển từ cảng hoặc giữa các đại lý. Ngoài ra, quãng đường này cũng không quá nhiều để có thể gây ra bất cứ vấn đề kỹ thuật nào đối với xe. Tuy nhiên, con số được cho là hợp lý nhất thường dưới 160 km.

Tuy nhiên, mua ô tô mới đã chạy hơn 321km cũng có các lợi thế như xe đã được chạy roda. Nếu xe đã được chạy thử ít lần trước khi khách ngồi vào ghế lái, có nghĩa quá trình chạy roda đã được thực hiện. Quá trình này giúp séc-măng ở các xi-lanh thêm kín khít và đảm bảo chúng có thể chịu được áp lực từ việc vận hành thường ngày. Mua một chiếc xe đã chạy thử một quãng đường nhất định giúp quá trình roda nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Nhưng khách hàng không thể kiểm soát được quá trình chạy thử trước đó, cũng như cách mà chiếc xe đã được vận hành, nên không thể đảm bảo xe đã chạy roda đúng cách hay không. Một số hãng sản xuất ô tô có khuyến cáo khách hàng hạn chế việc thốc ga ở khoảng 1.600 km đầu tiên.

Ngoài ra, các đại lý cũng thường có một số xe chạy thử (xe demo), dành cho khách hàng thử xe, hoặc để nhân viên đại lý sử dụng cho công việc hàng ngày. Những xe này chưa được đăng ký, có nghĩa về mặt giấy tờ, chúng vẫn là xe mới, dù công tơ mét hiện con số bao nhiêu.

Và vì những chiếc xe chạy thử thường khá phổ biến, thuộc các dòng sản phẩm ăn khách nên nhiều khi việc mua một chiếc xe demo là cách duy nhất để ai đó có được mẫu xe mong muốn.

Tuy nhiên, dù được coi là xe mới, không có nghĩa xe chạy thử ở tình trạng tuyệt vời. Khách hàng có thể đạt được những thỏa thuận hời khi mua xe, nhưng không thể đảm bảo quá trình vận hành giống như một chiếc xe mới đúng nghĩa.

Xem thêm:

Tin liên quan

Người đàn ông 'đánh liều' mua xe điện Trung Quốc giá rẻ, còn lại gì sau 2 năm đi 160.000km?

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây