Lâm Đồng tiếp nhận bản sao thiết kế Dinh vua Bảo Đại

Thứ ba - 17/11/2020 22:12
Xế Cưng - (Chinhphu.vn) - Trong chuyến công tác tại Lâm Đồng, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery đã trao cho lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng bản sao sơ đồ thiết kế Dinh III-một trong số những dinh thự của vua Bảo Đại tại Đà Lạt. - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...
Lâm Đồng tiếp nhận bản sao thiết kế Dinh vua Bảo Đại
Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp

Đại sứ Nicolas Warnery là người đã liên hệ với gia đình Kiến trúc sư Paul Veysseyre - người thiết kế nhiều dinh thự tại Đà Lạt trong những năm 1930 (thế kỷ XX), trong đó có Dinh III. Gia đình Kiến trúc sư Paul Veysseyre đã đồng ý trao bản sao cho tỉnh Lâm Đồng với mong muốn góp sức cho sự hợp tác của Chính phủ Pháp với tỉnh Lâm Đồng trong công tác bảo tồn, phát huy giá trị các di sản văn hóa, trong đó có các biệt thự cổ.

Bản sao này là bản sao từ sơ đồ thiết kế gốc Dinh III, gồm sơ đồ thiết kế toàn bộ Dinh III và sơ đồ mặt cắt chi tiết công trình.

Theo Đài Phát thanh-Truyền hình Lâm Đồng, Dinh III được xây dựng từ năm 1933 đến năm 1938, trong đó phần thiết kế được giao cho Kiến trúc sư Paul Veysseyre, với sự cộng tác của các kiến trúc sư và các nhà xây dựng Việt Nam.

Dinh III còn được gọi là “Biệt điện mùa Hè” là 1 trong số các  dinh thự tại Đà Lạt của vua Bảo Đại- vị hoàng đế cuối cùng của triều Nguyễn và cũng là vị hoàng đế cuối cùng của các triều đại phong kiến Việt Nam.  Công trình này được đánh giá là dinh thự đẹp và trang nhã, nằm giữa một rừng thông thuần chủng, gắn liền với các tiểu cảnh kiến trúc công viên, vườn Thượng Uyển, rừng Ái Ân và một hồ nước nhỏ hòa quyện với nhau trong khung cảnh thơ mộng.

Hiện nay Dinh III là một trong những địa điểm tham quan du lịch- văn hóa hấp dẫn của Đà Lạt. 

Đại sứ Nicolas Warnery cho biết gia đình Kiến trúc sư Paul Veysseyre - những người đang giữ bản thiết kế gốc - hy vọng rằng những trao đổi đầu tiên này sẽ mở đường cho việc chuyển bản vẽ gốc, vốn rất dễ bị hư hại, trong điều kiện tốt nhất cho tỉnh Lâm Đồng trong thời gian tới.

Paul Veysseyre (1896 - 1963) là kiến trúc sư, thành viên Viện Kiến trúc Pháp. Trong thời gian ở Việt Nam, ông đã thiết kế và giám sát việc xây dựng nhiều công trình tại Đà Lạt, trong đó có nhiều biệt thự, công trình tôn giáo, trường học.

BT

Từ khóa: Đà Lạt , Đại sứ Pháp , Dinh III , vua Bảo Đại , kiến trúc cổ

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp
Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

Có thể bạn quan tâm

vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây