NAPAS vinh danh các ngân hàng làm tốt các dịch vụ thanh toán không tiền mặt

Thứ tư - 18/11/2020 19:33
Xế Cưng - (Chinhphu.vn) - Trong khuôn khổ Hội nghị Ngân hàng thành viên lần thứ 6, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) vinh danh và công bố giải thưởng ngân hàng xuất sắc, tiêu biểu, phát triển ấn tượng với các tiêu chí khác nhau được ghi nhận qua hệ thống NAPAS trong năm 2020. - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...
NAPAS vinh danh các ngân hàng làm tốt các dịch vụ thanh toán không tiền mặt
Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp

Năm 2020, thị trường tài chính ngân hàng nói chung và lĩnh vực thanh toán nói riêng chịu nhiều thách thức, tác động lớn do ảnh hưởng từ diễn biến bất thường của thiên tai và đại dịch COVID-19, tuy nhiên NAPAS nhìn nhận đây cũng là cơ hội để các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt phát triển.

NAPAS cùng các ngân hàng thành viên tập trung triển khai các dự án trọng điểm gồm: Chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip nội địa theo chỉ đạo của Ngân hàng nhà nước, đưa vào vận hành hệ thống bù trừ các giao dịch thanh toán bán lẻ (ACH), triển khai kết nối chuyển mạch giao dịch thẻ với các tổ chức thẻ quốc tế.

Ngoài ra, NAPAS phối hợp chặt chẽ với các cơ quan truyền thông triển khai các chương trình góp phần nâng cao nhận thức thay đổi hành vi tiêu dùng, qua đó thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt.

Trong năm 2020 đầy khó khăn, NAPAS đã tiếp tục triển khai hàng loạt chương trình miễn giảm phí chuyển mạch và bù trừ gồm: Miễn phí thanh toán dịch vụ công, giảm phí dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng giá trị nhỏ từ 2 triệu đồng trở xuống, miễn giảm phí dịch vụ cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải hàng không, đường sắt. Qua các lần miễn giảm phí, tổng số tiền tiền miễn giảm phí qua NAPAS tương đương gần 800 tỷ đồng.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Quang Hưng – Chủ tịch Hội đồng quản trị NAPAS cho biết, thực hiện sứ mệnh gắn kết người dân, doanh nghiệp và các ngân hàng bằng các sản phẩm thanh toán sáng tạo, đáng tin cậy, dễ tiếp cận, dễ sử dụng cho cuộc sống hàng ngày, trong năm 2020, các ngân hàng cùng với NAPAS đã đạt được những thành quả đáng ghi nhận trong việc giảm tỉ trọng rút tiền, thanh toán bằng tiền mặt, cụ thể dịch vụ Chuyển tiền nhanh 24/7 trên ứng dụng Internetbanking, Mobile banking của các ngân hàng là dịch vụ được khách hàng tin dùng trong các giao dịch chuyển tiền, thanh toán với tốc độ tăng trưởng trung bình hơn 3 lần từ 2018 đến 2020.

Tỉ trọng về giá trị giao dịch chuyển tiền nhanh 24/7 qua hệ thống NAPAS đã tăng 11 lần, từ 6,3% vào năm 2015 lên 93,5% vào năm 2020.

Tại hội nghị này, NAPAS vinh danh những đóng góp của ngân hàng thành viên. Cụ thể, các ngân hàng thành viên của hệ thống NAPAS được vinh danh năm 2020 gồm: Ngân hàng xuất sắc năm 2020 là Vietcombank; ngân hàng tiêu biểu năm 2020 là BIDV, VietinBank, Techcombank; ngân hàng dẫn đầu về giao dịch thanh toán thẻ 2020 là Vietcombank, Agribank; ngân hàng dẫn đầu  dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 là Techcombank, MB; ngân hàng có mạng lưới ATM hiệu quả nhất năm 2020/Bank with The Best ATM Network 2020) là Sacombank; ngân hàng có mạng lưới POS hoạt động hiệu quả nhất năm 2020 là  SeABank…

Anh Minh

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp
Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây