NASA: Có ít nhất 300 triệu hành tinh có thể sống được

Thứ hai - 09/11/2020 19:39
Xế Cưng - (Chinhphu.vn) - Theo nghiên cứu sử dụng dữ liệu từ Kính thiên văn Kepler của NASA, khoảng 300 triệu ngoại hành tinh có thể có nước. - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...
NASA: Có ít nhất 300 triệu hành tinh có thể sống được
Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp
Kể từ khi các nhà thiên văn học xác nhận được sự hiện diện của các hành tinh nằm ngoài Hệ Mặt trời của chúng ta, còn được gọi là ngoại hành tinh, nhân loại đã tự hỏi có bao nhiêu hành tinh như vậy có thể có sự sống.

Giờ đây, chúng ta đang tiến gần hơn đến câu trả lời. Theo kết quả nghiên cứu mới được các nhà khoa học của NASA công bố trên tạp chí The Astronomical Journal, ước tính thiên hà của chúng ta có ít nhất 300 triệu hành tinh có thể sinh sống được. Một số ngoại hành tinh thậm chí có thể là những “người hàng xóm” giữa các vì sao của chúng ta, với ít nhất 4 hành tinh cách Mặt trời 30 năm ánh sáng và hành tinh gần nhất có thể cách chúng ta khoảng 20 năm ánh sáng.

Con số này dựa trên ước tính một cách thận trọng của các nhà nghiên cứu rằng 7% các ngôi sao giống Mặt trời có thể có sự sống. Tuy nhiên, nếu tỉ lệ kỳ vọng trung bình là 50% thì con số có thể nhiều hơn thế.

Nghiên cứu này giúp chúng ta hiểu được tiềm năng để các hành tinh này có các yếu tố hỗ trợ sự sống. Đây là một phần thiết yếu của sinh học chiêm tinh, nghiên cứu về nguồn gốc và tương lai của sự sống trong vũ trụ.

Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu NASA và dựa vào dữ liệu trong sứ mệnh của kính viễn vọng Kepler. NASA đã ngừng hoạt động kính viễn vọng không gian này vào năm 2018 sau khi nó hết nhiên liệu. Chín năm quan sát của kính thiên văn cho thấy có hàng tỷ hành tinh trong thiên hà của chúng ta.

Steve Bryson thuộc NASA, tác giả chính của nghiên cứu cho biết: “Kepler đã nói với chúng tôi rằng có hàng tỷ hành tinh, nhưng bây giờ chúng tôi biết rằng một phần trong số đó có thể là hành tinh đá, có chứa nước trên bề mặt và có thể sinh sống được. Mặc dù kết quả này còn rất lâu nữa mới là con số cuối cùng và nước trên bề mặt hành tinh chỉ là một trong nhiều yếu tố hỗ trợ sự sống, nhưng thật thú vị khi chúng tôi tính toán được những hành tinh này với độ chính xác cao như vậy".

Vũ Phong (Theo Sciencedaily)

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp
Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

Có thể bạn quan tâm

vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây