Người trước 30 tuổi thực hiện tự do tài chính, là làm đúng những chuyện gì?

Thứ bảy - 16/04/2022 21:17
30 tuổi là độ tuổi chín muồi về cả nhận thức lẫn tình cảm. Tuy nhiên, đứng trước ngưỡng cửa 30, nhiều người vẫn cảm thấy quan ngại về tài chính, tiền bạc. Có những người có suy nghĩ tiến bộ hơn thì...
Người trước 30 tuổi thực hiện tự do tài chính, là làm đúng những chuyện gì?
Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Thực hiện tự do tài chính trước 30 tuổi, có thể không? Chúng ta thấy được một vài con số thực tế như sau:

- Trung Quốc: Năm 2016, theo thống kê của hệ thống chuyển nhượng cổ phần xí nghiệp nhỏ Trung Quốc đã đưa ra danh sách các người giàu dưới 30 tuổi, tính đến 30/09/2016, địa vị và danh tiếng của người cao nhất trong danh sách là 6,5 tỷ đô la Mỹ, trong top 20 người thì trẻ nhất mới chỉ 23 tuổi, trong top 10 thì chỉ có 26 tuổi.

- Thế giới: Evan Spiegel, một trong những nhà sáng lập Snapchat nổi tiếng, tài sản của anh ta đạt tới 1,5 tỷ USD, là một trong những nhà giàu trẻ nhất thế giới; người đồng sáng lập với anh ta, Bobby Murphy, là tỷ phú trẻ dưới 30 tuổi.

30 tuổi, tuổi lập nghiệp, đa số mọi người vừa mới làm việc được mấy năm, có chút tích lũy, rất nhiều người có thể là nhóm người "Moonlight clan"(chưa hết tháng đã hết tiền), việc tự do tài chính dường như là không thể!

Người trước 30 tuổi thực hiện tự do tài chính, là làm đúng những chuyện gì? - Ảnh 1.

Vậy thì họ đã làm đúng những điều gì để thực hiện tự do tài chính cho riêng mình?

Tôi cho rằng, một trong những nguyên nhân chính là họ phải đứng đầu ngọn gió, nắm chắc phương hướng của thời đại.

Forbes bình chọn những người ảnh hưởng dưới 30 tuổi, với đặc điểm là tỷ lệ khởi nghiệp cao, bối cảnh giáo dục tốt, giỏi về các lĩnh vực chủ yếu là khoa học kỹ thuật, văn hóa xã hội… Điều này rất đơn giản nhưng cũng rất khó, với lĩnh vực mà họ sở trường, thì phải làm đến mức xuất sắc, kịp thời gặp được “ngọn gió”, thì mới tự do tài chính. Bản lĩnh này, chính là thời cơ, năng lực, may mắn.

Người bình thường, bao gồm cả tôi, đều cho rằng khó để tự do tài chính, nhưng cái chúng ta có thể làm là làm tốt công việc của mình, bảo vệ người nhà của mình. Tự do, thực ra là một trạng thái.

Đồng thời, họ phải nuôi dưỡng cho mình những tri thức, nhưng thói quen lành mạnh và giúp ích cho họ trong con đường phát triển sau này:

- Tính kỷ luật cao, năng lực chấp hành mạnh: Người kỷ luật cao thường có mục tiêu dài hạn rõ ràng, cũng vì mục tiêu đó mà nỗ lực phấn đấu, cho nên năng lực chấp hành cũng mạnh, khi làm việc thì sẽ đạt hiệu quả cao hơn, từ đó khiến cho mình đạt được thành công trong thời gian ngắn, 30 tuổi đã có thể tự do tài chính rồi.

- Năng lực học hỏi mạnh, có ý thức sáng tạo: Thứ bất biến duy nhất trên thế giới này là cái gì cũng thay đổi, cho nên chúng ta nên sống đến già học đến già.

Chắc hẳn, mọi người đều thấy qua việc Alibaba vào thời gian trước đã đăng tin tuyển dụng người già lương cao, giả dụ họ không biết mua hàng trên mạng, không theo kịp tiến bộ, nói gì đến tuyển dụng lương cao sau này.

Áp dụng điều này lên người trẻ, không học thì sẽ lạc hậu, cái doanh nghiệp nhìn trúng đó là giá trị sáng tạo của một người, chỉ có những người năng lực học tập mạnh mới có thể chiến thắng. Bồi dưỡng năng lực học tập từ nhỏ, nghĩ đến điều mà người khác không nghĩ tới, đó mới là ý thức sáng tạo.

- Có mắt nhìn, giỏi nắm bắt cơ hội: Một người có năng lực dự đoán trước khi đối mặt với vấn đề, kết hợp với sự phân tích tổng hợp về chính sách quốc gia và thời cục từ đó đưa ra kết luận chuẩn xác. Làm cái gì cũng phải thiên thời địa lợi nhân hòa, cơ hội là hiếm có, cũng có thể là thoáng qua, vậy mới cần chúng ta nắm chắc nó.

- Học cách quản lý tài chính, hiểu được việc đầu tư: Quản lý tài chính là khâu quan trọng trong quá trình quản lý tài phú, chỉ có tiền đẻ ra tiền, coi tiền là công cụ tạo ra tài phú chứ đừng làm nô lệ của nó, như vậy mới có thể có được tự do tài chính chân chính.

Đương nhiên, cũng phải học được việc đầu tư, lấy 1 bắt 10. Không có ai tự do tài chính mà không hiểu cách quản lý và đầu tư tài chính cả.

Tóm lại, một người muốn thực hiện tự do tài chính trước 30 tuổi, phải có nhiều năng lực mới không bị đánh bại bởi hiện thực. Đương nhiên tâm thái của bản thân mới là điều mấu chốt.

https://cafebiz.vn/nguoi-truoc-30-tuoi-thuc-hien-tu-do-tai-chinh-la-lam-dung-nhung-chuyen-gi-20220220230754586.chn

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí
vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
xc
dịch vu kiem tra xe
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây