Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Thứ hai - 07/06/2021 02:43
(Chinhphu.vn) - Nhằm tưởng nhớ, thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của toàn dân tộc đối với công lao vĩ đại của lãnh tụ Hồ Chí Minh, nhân dịp kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2021), nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa sẽ được tổ chức trong dịp này.
Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước
Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp

Với khát vọng cháy bỏng “Tự do cho đồng bào, độc lập cho dân tộc, ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”, Nguyễn Tất Thành đã ra đi với tư cách của một người dân mất nước, tìm con đường để giải phóng cho dân tộc thoát khỏi ách áp bức, nhân dân thoát khỏi cảnh lầm than, xây dựng một đất nước thống nhất, hòa bình, phồn vinh và hạnh phúc…

Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước là cột mốc quý, mốc son vàng của lịch sử dân tộc, có ý nghĩa đặc biệt trong trái tim của mỗi người dân Việt Nam. Tư tưởng của Bác đã, đang và sẽ tiếp tục soi rọi, dẫn dắt dân tộc Việt Nam đi đến mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng văn minh.

Từ ngày 4-15/6, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm sách trực tuyến tại địa chỉ https://book365.vn.

Triển lãm được thiết kế và sử dụng công nghệ hiện đại, trưng bày nhiều xuất bản phẩm, tư liệu quý về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh như: Đường Kách mệnh, Nhật ký trong tù, Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến, Lời kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước, Bản di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh...

Các xuất bản phẩm và tư liệu sẽ được tập hợp, giới thiệu trong 8 không gian trưng bày gồm: Chủ tịch Hồ Chí Minh với quê hương Nghệ An, Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thủ đô Hà Nội, Chủ tịch Hồ Chí Minh với miền Nam - Thành đồng Tổ quốc, Chủ tịch Hồ Chí Minh với Công an nhân dân, Chủ tịch Hồ Chí Minh với Quân đội nhân dân Việt Nam, Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh qua những con tem bưu chính, Thế hệ trẻ học và làm theo lời Bác...

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn phối hợp với các nhà xuất bản, đơn vị làm sách tổ chức nhiều sự kiện như giao lưu, tọa đàm theo hình thức trực tuyến nhằm kết nối bạn đọc với hoạt động của triển lãm.

Thông qua việc trưng bày, giới thiệu tài liệu, sách, báo về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh - anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tìm ra con đường cứu nước của Người, về vai trò lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ trong hai cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc và xây dựng đất nước…, triển lãm sẽ góp phần quan trọng khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, bồi đắp niềm tin đối với Đảng, Bác Hồ, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và xây dựng, phát triển đất nước.

* Cũng nhân dịp này, Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức trưng bày chuyên đề “Người đi tìm hình của nước”.

Chuyên đề được thể hiện theo 4 nội dung với hơn 600 tư liệu sách, báo: Từ làng Sen đến bến Nhà Rồng; Hành trình in dấu chân Người; Người là niềm tin tất thắng; Di sản tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh... sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ những ngày niên thiếu của Bác ở Làng Sen, đến những năm tháng Bác ra đi tìm đường cứu nước vào năm 1911.

Qua đây, bạn đọc sẽ thấy được công lao to lớn, sự nghiệp vĩ đại của Bác Hồ đối với cách mạng Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế; những giá trị, tư tưởng, tấm gương đạo đức cùng trí tuệ thiên tài nhưng vô cùng giản dị, khiêm tốn của Người.

Trưng bày chuyên đề diễn ra từ ngày 2-15/6 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Minh Đức

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp
Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây