Quảng Ngãi hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà cho người dân

Thứ năm - 05/11/2020 02:26
Xế Cưng - (Chinhphu.vn) - Trước mắt, tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ cho các hộ có nhà chính bị thiệt hại hoàn toàn (trên 70%) là 18 triệu đồng/nhà đối với hộ ở đồng bằng và 20 triệu đồng/nhà đối với hộ ở miền núi và hải đảo.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rà soát, chuẩn xác số lượng, mức độ thiệt hại về nhà ở của người dân do bão số 9 và lũ lụt sau bão gây ra; chịu trách nhiệm về tính chuẩn xác đối tượng, số lượng được hỗ trợ theo quy định.

Về hỗ trợ kinh phí đối với người dân có nhà ở bị thiệt hại, trước mắt, thống nhất mức hỗ trợ cho các hộ dân có nhà chính bị thiệt hại hoàn toàn (trên 70%) là 18 triệu đồng/nhà đối với hộ ở đồng bằng và 20 triệu đồng/nhà đối với hộ ở miền núi và hải đảo.

Đối với nhà chính bị thiệt hại rất nặng (từ 50-70%), trước mắt, hỗ trợ 5 triệu đồng/nhà. Đối với nhà chính bị thiệt hại nặng (từ 30-50%), các địa phương chịu trách nhiệm rà soát, tổng hợp số liệu để xem xét, hỗ trợ sau.

Về nguồn kinh phí hỗ trợ, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cân đối, chi hỗ trợ từ quỹ cứu trợ cho nhân dân, ngân sách tỉnh, các nguồn hỗ trợ hợp pháp khác. Về lâu dài, trên cơ sở nguồn kinh phí hỗ trợ từ Trung ương, UBND tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện việc hỗ trợ người dân theo quy định.

UBND các huyện, thị xã, thành phố, Sở GD&ĐT, Sở Y tế chủ động sử dụng nguồn lực hiện có để tổ chức khắc phục khẩn cấp các công trình giáo dục, y tế để học sinh sớm đi học trở lại và phục vụ khám, chữa bệnh cho người dân.

Tại Quảng Ngãi, bão số 9 đã làm 13 người bị thương, 325 ngôi nhà bị thiệt hại hoàn toàn, hơn 140.000 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng. Ngoài ra, có 450 trường học, cơ sở giáo dục, 70 cơ sở y tế, 105 nhà văn hóa thôn, xã bị tốc mái, hư hỏng; nhiều tuyến đường giao thông, hệ thống kênh mương thủy lợi bị sạt lở...

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tính đến thời điểm này, đã có hơn 60 đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân tham gia ủng hộ tỉnh khắc phục thiệt hại do bão 9, với tổng số tiền trên 63 tỷ đồng.

Lưu Hương

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp
Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

Có thể bạn quan tâm

vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây