Taliban sẽ loại bỏ thể chế dân chủ ở Afghanistan

Thứ tư - 18/08/2021 22:59
Người phát ngôn của Taliban cho biết, sẽ không có thể chế dân chủ nào ở Afghanistan và đất nước có khả năng được điều hành bởi một hội đồng Taliban cầm quyền.
Taliban sẽ loại bỏ thể chế dân chủ ở Afghanistan
Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Waheedullah Hashimi, người phát ngôn của phong trào Taliban nói với Reuters rằng, đất nước có khả năng được điều hành bởi một hội đồng Taliban cầm quyền và thủ lĩnh tối cao Haibatullah Akhundzada dự kiến ​​vẫn nắm quyền lãnh đạo chung, với một vai trò như một tổng thống.

Cơ cấu quyền lực mà ông Hashimi vạch ra sẽ mang những nét tương đồng với cách lực lượng Taliban điều hành Afghanistan trong thời gian nắm quyền từ năm 1996 đến năm 2001. Khi đó, Thủ lĩnh Tối cao Mullah Omar không lộ diện và giao việc điều hành đất nước hàng ngày cho một hội đồng.

  • Ý đồ sâu xa của Trung Quốc khi tiếp cận Taliban tại Afghanistan: Liên quan đến một "vũ khí" trọng yếu

Các thủ lĩnh Taliban sẽ họp vào cuối tuần này để thảo luận và đề ra thể chế điều hành, nhưng có vẻ thể chế dân chủ ở Afghanistan sẽ bị loại bỏ.

“Sẽ không có thể chế dân chủ nào cả vì nó không có bất kỳ nền tảng nào ở đất nước chúng tôi. Chúng tôi sẽ không thảo luận về hình thức hệ thống chính trị sẽ áp dụng ở Afghanistan vì nó đã rõ ràng. Đó là luật Hồi giáo Sharia”, ông Hashimi nói.

Người phát ngôn của Taliban cho biết, họ sẽ yêu cầu các cựu phi công và binh sĩ từ các lực lượng vũ trang Afghanistan gia nhập hàng ngũ của mình. Ông Hashimi không lo ngại rằng chế độ Taliban hiện nay sẽ áp dụng những biện pháp hà khắc với phụ nữ như lần nắm quyền trước đó.

“Các học giả của chúng tôi sẽ quyết định liệu trẻ em gái có được phép đi học hay không. Họ sẽ quyết định phụ nữ có nên mặc hijab (khăn trùm đầu và ngực), burqa (trang phục trùm kín mặt và thân người, che cả mắt, chỉ khoét những lỗ nhỏ để mắt nhìn thấy xung quanh), hay chỉ che mặt và mặc áo choàng abaya. Điều này sẽ tùy thuộc vào các học giả”, ông Hashimi nói./.

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí
vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
xc
dịch vu kiem tra xe
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây