Tàu ngầm Trung Quốc xuống nơi sâu nhất trên Trái đất

Thứ tư - 02/12/2020 02:29
Xế Cưng - (Chinhphu.vn) - Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV cho biết tàu ngầm Fendouzhe cùng với 3 nhà nghiên cứu đã lặn xuống độ sâu hơn 10.000 m của rãnh Mariana, phần sâu nhất trên Trái đất nằm ở phía tây Thái Bình Dương. - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...
Tàu ngầm Trung Quốc xuống nơi sâu nhất trên Trái đất
Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp
Trong chuyến thám hiểm kéo dài một tháng bắt đầu từ hôm 10/10, tàu Fendouzhe đã hoàn thành 13 lần lặn xuống rãnh Mariana. Tám trong số những lần lặn đó vượt qua 10.000 m và đạt độ sâu kỷ lục của chính nó vào hôm 10/11 khi lặn xuống độ sâu 10.909 m.

Kỷ lục thế giới về độ sâu hiện vẫn được nắm giữ bởi Victor Vescovo, một doanh nhân, người đã lặn xuống độ sâu 10.934 m vào ngày 26/6 trên con tàu Limiting Factor của ông.

Trước đó, đạo diễn người Mỹ James Cameron cũng đã thực hiện chuyến thám hiểm một mình xuống rãnh Marina với độ sâu 10.908 m.

Đạo diễn Cameron đã mô tả khu vực này là một nơi hoang vắng và xa lạ. Còn lần này, trong đoạn video được quay và chuyển tiếp bởi một camera dưới đáy biển cho thấy chiếc tàu lặn màu xanh lá cây của Trung Quốc di chuyển qua vùng nước đen và được bao quanh bởi các đám mây trầm tích khi nó từ từ đáp xuống đáy biển.

Fendouzhe là tàu lặn có người lái dưới đáy biển sâu thứ 3 của Trung Quốc, nhiệm vụ của nó là quan sát các loài và sự phân bố của sinh vật sống dưới đáy biển. Chiếc tàu lặn này được trang bị cánh tay robot để thu thập mẫu sinh học và "mắt" của nó chính là các thiết bị sử dụng sóng âm để xác định các vật thể xung quanh. Việc thực hiện các cuộc lặn lặp đi lặp lại trên thực tế là để kiểm tra khả năng của nó.

Rãnh Mariana, hay còn gọi là vực Mariana hoặc vũng Mariana, là rãnh đại dương sâu nhất trên Trái đất và điểm sâu nhất của nó là nơi sâu nhất trong lớp vỏ Trái đất. Nằm trên phần đáy của khu vực Tây Thái Bình Dương, về phía Đông quần đảo Mariana, điểm sâu nhất của nó có tọa độ 11°21' Bắc và 142°12' Đông. Theo đoạn phim truyền hình trực tiếp do CCTV phát đi, các nhà khoa học trên tàu cho biết họ đã quan sát được nhiều loài và sự phân bố của sinh vật sống dưới đáy đại dương.

H.Phương

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp
Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây