Thêm 51 ca mắc COVID-19, Đà Nẵng tăng cường biện pháp chống dịch

Thứ năm - 29/07/2021 20:16
(Chinhphu.vn) - Cộng dồn từ ngày 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 565 ca mắc COVID-19.
Chiều 29/7, BCĐ phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cho biết, hôm nay Thành phố ghi nhận thêm 51 ca mắc COVID-19 mới. Trong đó có 28 trường hợp là F1 đã được cách ly, 5 bệnh nhân dương tính mới là những người dân trong khu vực phong tỏa, được lấy mẫu xét nghiệm diện rộng và 18 trường hợp được phát hiện trong cộng đồng.

Trong 18 ca được phát hiện trong cộng đồng có 2 bệnh nhân chưa rõ nguồn lây, 5 trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm của bệnh nhân N.B.K. (ở phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà). Các ca còn lại được phát hiện khi lấy mẫu xét nghiệm tại các chợ, lấy mẫu xét nghiệm theo hộ gia đình và những khu vực có nguy cơ cao.

Cộng dồn từ ngày 10/7 đến nay, Đà Nẵng đã ghi nhận 565 ca mắc COVID-19.

Tăng cường biện pháp phòng, chống dịch tại các chợ

Trước việc liên tục ghi nhận các ca nhiễm COVID-19 là tiểu thương ở các chợ truyền thống, người bán hàng rong, quầy sạp tự phát bán thực phẩm… ngày 29/7, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã ban hành công văn về việc tăng cường áp dụng các biện pháp phòng dịch tại các chợ.

Theo đó, UBND Thành phố giao Sở Công Thương và UBND các quận, huyện chỉ đạo ban quản lý chợ triển khai thực hiện tốt các nội dung phòng dịch. Trong đó, yêu cầu ban quản lý chợ chịu trách nhiệm hướng dẫn, giám sát và yêu cầu các hộ kinh doanh chỉ bán các mặt hàng thiết yếu theo quy định, tuân thủ việc sắp xếp nơi bán hàng, bảo đảm khoảng cách an toàn phòng, chống dịch và quản lý chặt người lao động làm việc, người bán hàng của mình.

Đối vối khách hàng, người lao động, làm việc, người bán hàng: Phải thực hiện khai báo y tế hàng ngày khi đến chợ làm việc, thực hiện tốt thông điệp 5K; tuyệt đối không đến chợ khi có một trong các biểu hiện mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở; thông báo ngay cho cán bộ quản lý chợ, hoặc cán bộ đầu mối phụ trách phòng, chống dịch tại chợ nếu bản thân hoặc người có liên quan trong giao tiếp tại chợ có một trong các biểu hiện kể trên.

Yêu cầu thực hiện giãn cách các sạp hàng, quầy hàng trong chợ, bằng cách bố trí bán luân phiên trong ngày, không quá 50% số lượng hộ tiểu thương được phép buôn bán các mặt hàng thiết yếu tại chợ (trừ các tiểu thương phân phối hàng sỉ tại chợ đầu mối Hoà Cường).

UBND các quận, huyện chỉ đạo UBND các phường, xã chỉ phát hành thẻ vào chợ có QR Code cho các hộ dân trên địa bàn, không sử dụng thẻ vào chợ mà không có QR Code.

Nghiêm cấm và xử lý nghiêm tình trạng chợ tự phát, người bán hàng rong thực phẩm tụ tập đông người tại các tuyến đường, kiệt, hẻm ở khu dân cư.

Lưu Hương

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí
vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
xc
dịch vu kiem tra xe
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây