Chủ tịch hội Mitsubishi Xpander: 'Xe tạo xu hướng mới cho người chạy dịch vụ, cũng được chuộng bởi gia đình nhiều thế hệ'

Thứ sáu - 05/08/2022 10:23
Theo anh Tài Nam, quản trị viên hội người sử dụng xe Xpander, dòng xe này được ưa chuộng bởi cả đối tượng khách hàng là gia đình và chạy dịch vụ bởi hài hoà giữa các yếu tố độ thực dụng, trang bị t...
Chủ tịch hội Mitsubishi Xpander: 'Xe tạo xu hướng mới cho người chạy dịch vụ, cũng được chuộng bởi gia đình nhiều thế hệ'
Liên hệ quảng cáo Hổ trợ 24/7
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

"Trong khoảng hơn 70.000 thành viên trong Mitsubishi Xpander VietNam Club, khoảng 30.000 thành viên là người đang sử dụng xe Xpander, còn lại là những người bán hàng, người không sử dụng Xpander nhưng có tham gia để tìm hiểu, đọc kinh nghiệm từ những người dùng trước, từ đó mới đưa ra quyết định có mua xe hay không", anh Trần Đức Tài Nam, quản trị viên của Mitsubishi Xpander VietNam Club, cho biết.

Chủ tịch hội Mitsubishi Xpander: Xe tạo xu hướng mới cho người chạy dịch vụ, cũng được chuộng bởi gia đình nhiều thế hệ - Ảnh 1.

Anh Nam (bên trái) và anh Thắng (bên phải) đều là quản trị viên của câu lạc bộ người dùng xe Xpander.

* Chào anh. Câu lạc bộ của mình khá nhiều thành viên, với khoảng 30.000 người sử dụng xe Xpander. Nhu cầu mua và sử dụng xe của họ có những điểm gì khác nhau?

- Có người mua xe để phục vụ gia đình, còn có người mua xe lại để chạy dịch vụ. Trong số đó, có những người dùng xe Xpander với hai mục đích, vừa dành cho gia đình, lại chạy dịch vụ để kiếm thêm thu nhập.

* Tỷ lệ giữa người mua xe cho gia đình và người mua để chạy dịch vụ như thế nào thưa anh?

- Tỷ lệ này khác nhau tuỳ từng vùng miền. Con số cụ thể thì mình không có, nhưng theo mình biết và ước tính thì ở miền Bắc, người ta mua Xpander sử dụng gia đình nhiều hơn, còn miền Trung và miền Nam thì lượng xe Xpander chạy dịch vụ khá nhiều, lên tới khoảng 60-70%.

Chủ tịch hội Mitsubishi Xpander: Xe tạo xu hướng mới cho người chạy dịch vụ, cũng được chuộng bởi gia đình nhiều thế hệ - Ảnh 2.

* Tại sao Xpander lại phù hợp với cả hai mục đích sử dụng như vậy?

- Đầu tiên là về tiêu chí mua xe chạy dịch vụ. Trước đây, khi chưa có Xpander thì Innova, hay cao cấp hơn là Fortuner, Sedona được ưa chuộng. Đến khi Xpander ra mắt, mẫu xe này đã tạo ra xu hướng mới cho người mua xe chạy dịch vụ khi vừa có không gian rộng rãi cho 7 người, giá rẻ hơn rất nhiều (chênh khoảng 300 triệu so với Innova), chi phí sử dụng thấp hơn, quay vòng vốn nhanh hơn. Sau này, khi xu hướng được hình thành, thị trường mới có thêm một số xe tương tự là XL7 hay Ertiga. Tuy nhiên, trong tiềm thức của người chạy dịch vụ thì gần như chỉ có Xpander.

Chủ tịch hội Mitsubishi Xpander: Xe tạo xu hướng mới cho người chạy dịch vụ, cũng được chuộng bởi gia đình nhiều thế hệ - Ảnh 3.

Thứ hai là về tiêu chí mua xe phục vụ gia đình. Không chỉ tại Việt Nam mà tại nước ngoài cũng đang chuyển dịch dần sang sử dụng xe gầm cao nhiều hơn. Xpander là sự lựa chọn "khó cưỡng", hấp dẫn hơn hẳn so với các dòng sedan cỡ B cùng tầm giá, khi vừa có gầm cao, không gian bên trong rộng rãi, tiện nghi hoàn toàn so sánh được, mức độ tiết kiệm thì tương đương nhau. Tại Việt Nam, đường xấu, hay ngập, dùng một chiếc xe gầm cao như Xpander rõ ràng có lợi thế hơn nhiều so với sedan cỡ B. Thêm nữa, độ cách âm của Xpander cũng tốt hơn hẳn các sedan cỡ B phổ biến bây giờ.

So với sedan thì Xpander lợi hơn hẳn về chỗ ngồi. Nhiều người mua Xpander với mục đích đi gia đình có cả vợ chồng, con cái và ông bà, tức là đại gia đình. Xe ngồi bên trong rộng rãi thoải mái cho cả 7 người.

Chủ tịch hội Mitsubishi Xpander: Xe tạo xu hướng mới cho người chạy dịch vụ, cũng được chuộng bởi gia đình nhiều thế hệ - Ảnh 4.
Chủ tịch hội Mitsubishi Xpander: Xe tạo xu hướng mới cho người chạy dịch vụ, cũng được chuộng bởi gia đình nhiều thế hệ - Ảnh 5.

* Với các hạng mục giải thưởng của CCA 2022, anh thấy Xpander phù hợp với những hạng mục nào, và anh nghĩ liệu Xpander có lọt top 10 của hạng mục đó sau khi kết thúc vòng đề cử đầu tiên?

TIN LIÊN QUAN
  • Chốt Toyota Camry trong 15 phút, Giám đốc 8X đánh giá: ‘Ngồi sau sướng thật, cầm vô lăng còn bất ngờ hơn’

  • VinFast chú ý: Đa số người mua xe điện tại Mỹ không phải vì bảo vệ môi trường mà vì lý do trọng yếu này

- Xpander vừa phù hợp với hạng mục Xe dịch vụ dành cho cả tài xế và hành khách, cũng hoàn toàn đứng được trong hạng mục Xe phổ thông cho đại gia đình.

Mẫu xe này hài hoà giữa nhiều yếu tố, từ độ thực dụng tới trang bị tiện nghi, trang bị an toàn cũng vừa đủ, có cân bằng điện tử, động cơ không hề yếu đủ tải được 7 người với nhu cầu đi lại thông thường, không gian bên trong cũng rộng rãi. Do đó, xe phù hợp với các hạng mục trên.

Theo mình, Xpander không chỉ nằm trong top 10 mà hoàn toàn xứng đáng nằm trong top 3. Mẫu xe này sẽ được số đông bình chọn ở các hạng mục giải thưởng xe cho gia đình và xe dịch vụ phù hợp.

Chủ tịch hội Mitsubishi Xpander: Xe tạo xu hướng mới cho người chạy dịch vụ, cũng được chuộng bởi gia đình nhiều thế hệ - Ảnh 7.

Xpander đang nhận được lượt đề cử và bình chọn cao ở hạng mục Xe dịch vụ cho tài xế và hành khách.


Car Choice Awards 2022 (CCA 2022) là giải thưởng tôn vinh những mẫu ô tô phù hợp với từng nhu cầu của người tiêu dùng, được lựa chọn bởi chính người tiêu dùng và những chuyên gia đại diện cho những cộng đồng sử dụng ô tô tại Việt Nam, được thực hiện bởi Công ty cổ phần VCCorp (VCCorp).

Với những tiêu chí hướng tới người sử dụng xe, CCA 2022 có 4 hạng mục giải thưởng chính, bao gồm Xe cá nhân, Xe gia đình, Xe dịch vụ và Xe xu hướng. Để chọn ra mẫu xe phù hợp nhất ở từng hạng mục giải thưởng, CCA 2022 có 3 vòng, bao gồm WeVote, WeDrive và WeCheck. Trong đó, WeVote và WeDrive là 2 vòng đề cử và bình chọn của người tiêu dùng.

Bạn là người tiêu dùng và muốn tiếng nói của mình góp một phần trong việc chọn ra mẫu xe phù hợp nhất của 4 hạng mục CCA 2022? Hãy tham gia đề cử và bình chọn tại đây.

Xem thêm:

Tin liên quan

Không hiểu 'phân khúc' là gì, làm thế nào để vẫn mua được ô tô chất lừ?
https://autopro.com.vn/chu-tich-hoi-mitsubishi-xpander-xe-tao-xu-huong-moi-cho-nguoi-chay-dich-vu-cung-duoc-chuong-boi-gia-dinh-nhieu-the-he-20220804114553764.chn

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây