Đại lý Nissan nổi như cồn khi đăng bài đổi xe xăng cũ lấy xe điện mới dù xe cũ đắt gấp 10 lần

Thứ tư - 21/09/2022 01:58
Một đại lý Nissan ở Brisbane, Úc, đã thông báo trên Facebook rằng có người đã từ bỏ chiếc R34 GT-R V Spec II Nür đắt giá để đổi lấy Nissan Leaf mới, “1 đổi 1”. Tuy nhiên, dưới đây là những gì thực ...
Đại lý Nissan nổi như cồn khi đăng bài đổi xe xăng cũ lấy xe điện mới dù xe cũ đắt gấp 10 lần - Ảnh 1.

Hình ảnh một người đàn ông vui vẻ nhận chiếc Nissan Leaf mới trong bài đăng gây sốt cộng đồng Facebook - Ảnh: Eagers Nissan

Eagers Nissan chỉ là một đại lý ô tô bình thường ở Brisbane, Úc. Nhưng gần đây, họ đã thu hút sự chú ý trên mạng xã hội sau khi kể cho mọi người nghe một câu chuyện thú vị và hấp dẫn.

Những người cẩn thận sẽ hoài nghi câu chuyện ngay từ đầu, nhưng đây là một bài học tốt về màn marketing đơn giản trong thời đại kết nối toàn cầu.

Theo trang Eagers Nissan, một người đàn ông tên Barry phàn nàn giá xăng quá cao nên muốn đổi chiếc R34 GT-R V Spec II Nur để lấy một chiếc Nissan Leaf chạy điện hoàn toàn mới. Barry rất hài lòng với cuộc trao đổi và không có bất kỳ yêu cầu nào khác. Thậm chí, ông không cần đại lý bù khoản chênh lệch giá giữa hai chiếc xe.

“Thật may mắn cho anh ấy, chúng tôi đồng ý đổi sang một chiếc Nissan Leaf chạy điện hoàn toàn mới”, đại lý Nissan cho biết trên mạng xã hội.

Câu chuyện này nhanh chóng thu hút sự chú ý, vì xe xăng Nissan R34 GT-R V Spec II Nur có thể được bán đấu giá lên tới 300.000 USD. Một phiên bản gần gũi là Nissan R34 GT-R V-Spec II Nur của nam diễn viên quá cố Paul Walker đã được bán với giá 577.000 USD.

Trong khi đó, giá Nissan Leaf mới chỉ từ 36.000 USD (giá ở Úc) và từ 28.000 USD (ở Mỹ). Điều đó có nghĩa là chiếc xe mà Barry đổi sang chỉ có giá tương đương 1/10 chiếc xe ông cho đi.

Đại lý Nissan nổi như cồn khi đăng bài đổi xe xăng cũ lấy xe điện mới dù xe cũ đắt gấp 10 lần - Ảnh 2.
Đại lý Nissan nổi như cồn khi đăng bài đổi xe xăng cũ lấy xe điện mới dù xe cũ đắt gấp 10 lần - Ảnh 3.
Đại lý Nissan nổi như cồn khi đăng bài đổi xe xăng cũ lấy xe điện mới dù xe cũ đắt gấp 10 lần - Ảnh 4.
Đại lý Nissan nổi như cồn khi đăng bài đổi xe xăng cũ lấy xe điện mới dù xe cũ đắt gấp 10 lần - Ảnh 5.

Một số hình ảnh chiếc R34 GT-R V Spec II Nür hàng hiếm - Ảnh: Eagers Nissan

Với sự chênh lệch như vậy, nhiều người đã tỏ ra rất ngạc nhiên. Một người có khả năng sở hữu Nissan R34 GT-R V Spec II Nur thì không thể quan ngại giá xăng được. Và nếu là một người quan ngại chi phí nhiên liệu thật, thì người đó hoàn toàn có thể bán chiếc xe đi thay vì tham gia vào cuộc đổi chác mất giá như vậy. Nhất là khi giá xe điện đang tăng, và sạc xe điện có thể khá tốn kém nếu không thể sạc thường xuyên ở nhà.

  • Lộ diện SUV điện chạy 515km khi no pin, có làm khó VinFast VF8 trên đất Mỹ?

Nhưng việc buôn bán chưa dừng lại ở đây. Đại lý Nissan kêu gọi mọi người hãy giống như Barry, và mời vào xem bài đăng khám phá Leaf trên Facebook.

Việc này nhìn qua thì cũng bình thường, ai chẳng muốn bán xe hay thực hiện những vụ đổi xe hời như thế này.

Song câu chuyện thực ở đây là, theo Autoevolution, chiếc R34 GT-R V Spec II Nur được chụp trong bài đăng của đại lý Nissan là chiếc nằm trên tầng trưng bày, chỉ dùng để chiêm ngưỡng. Tất nhiên, chiếc xe vẫn có chủ sở hữu hợp pháp, nhưng người đó chắc chắn không lo lắng về giá xăng như Barry.

Điều này dễ dàng chứng minh khi lục lại các bài đăng cũ của Eagers Nissan. Chiếc xe đã xuất hiện trong bài đăng hồi tháng 7 và trước đó, chính đại lý đã thông báo vào tháng 6 rằng có một chiếc V Spec II Nur hiếm có đang có sẵn dưới dạng sản phẩm trưng bày.

Đại lý Nissan nổi như cồn khi đăng bài đổi xe xăng cũ lấy xe điện mới dù xe cũ đắt gấp 10 lần - Ảnh 7.

Cũng chính người đàn ông trên đã xuất hiện trong cốp một chiếc Nissan Juke trong bài đăng cũ, cho thấy Barry là nhân viên của hãng hoặc một nhân vật không có thật - Ảnh: Eagers Nissan

TIN LIÊN QUAN
  • Bloomberg: Xe điện giá 'ngon, bổ, rẻ' vẫn chỉ là một giấc mơ

Dù là một trò đùa nho nhỏ, nhưng kết quả có thể khiến đại lý Nissan ở Úc hài lòng. Bài đăng đến nay đã thu hút 13.000 bình luận, 17.000 lượt chia sẻ và 21.000 lượt thả “emo” (biểu tượng cảm xúc).

Bên dưới phần bình luận, nhiều người đã “bật cười” vì ý tưởng buôn bán “có một không hai” của Barry, trong khi một số người tự cáu mình vì đã không nhìn ra trò đùa đơn giản này. Giờ đây, “Barry's GT-R” (GT-R của Barry) sẽ trở thành câu chuyện gắn liền với Eagers Nissan, giúp tên tuổi của đại lý nổi lên như cồn.

Xem thêm:

Tin liên quan

Hết điện giữa đường, chủ xe Tesla mở cốp làm một việc bất ngờ

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây