Một tỉnh Trung Quốc có số trạm sạc gấp 3 cả nước Mỹ

Chủ nhật - 30/10/2022 03:02
Tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc gần như đã loại bỏ triệt để nỗi lo về tầm vận hành xe điện, để người tiêu dùng tại đây an tâm chọn mua loại xe mới.
Một tỉnh Trung Quốc có số trạm sạc gấp 3 cả nước Mỹ - Ảnh 1.

Khung cảnh trạm sạc xe điện như thế này không còn là lạ với người dùng xe Trung Quốc tại Quảng Đông - Ảnh: Bloomberg

Quảng Đông là tỉnh đứng đầu Trung Quốc về dân số (113 triệu dân) và kinh tế (9,73 nghìn tỉ NDT, toàn bộ số liệu lấy từ năm 2018). Để trợ giúp người dân chuyển đổi sang xe điện, tỉnh này trong thời gian qua đã xây dựng một "đế chế" trạm sạc hùng mạnh bậc nhất thế giới.

Với 345.126 bộ sạc công cộng và 19.116 trạm sạc tính tới cuối tháng 9 năm nay, Quảng Đông sở hữu mạng lưới sạc lớn nhất Trung Quốc, với số lượng tăng gấp đôi so với năm ngoái. So sánh với số lượng trạm sạc và bộ sạc công cộng trên toàn nước Mỹ, riêng tỉnh Quảng Đông có số lượng cao gần gấp 3.

Để đẩy mạnh sự phát triển và ứng dụng của xe điện, Chính phủ Trung Quốc trong thời gian qua đã không tiếc tiền đẩy mạnh hệ thống sạc công cộng phục vụ người tiêu dùng chuyển đổi sang phân khúc mới.

Một tỉnh Trung Quốc có số trạm sạc gấp 3 cả nước Mỹ - Ảnh 2.

Một hệ thống trạm sạc xe điện tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc - Ảnh: Bloomberg

Chỉ trong 12 tháng gần nhất, nước này bổ sung 592.000 cổng sạc công cộng trên toàn lãnh thổ với mục tiêu đến năm 2025, mạng lưới họ xây dựng có thể đáp ứng tốt nhu cầu của 20 triệu xe điện lưu thông trên thị trường.

Các chương trình trợ giá xe điện cũng được triển khai liên tục, cùng với miễn thuế tiêu thụ cho xe điện được kéo dài tới ít nhất là hết năm 2023.

Ở chiều ngược lại, người tiêu dùng nước này đang mua sắm xe điện hóa mạnh tay hơn bao giờ hết. 1/4 xe mới bán ra tại đây là xe chạy nhiên liệu thay thế, với dự đoán doanh số phân khúc này trong năm 2022 lên tới 6 triệu xe - con số mà nhiều khu vực khác ao ước là doanh số toàn thị trường.

Tính riêng tại Quảng Đông, doanh số xe điện hóa trong nửa đầu năm 2022 tăng 151%. Tỉnh này hiện đang chiếm số lượng xe điện lưu thông lớn nhất Trung Quốc với hơn 1,4 triệu chiếc.

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây