Thiết kế vị nhân sinh – Phương pháp giảm tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn

Thứ ba - 26/01/2021 22:07
Xế Cưng - (Chinhphu.vn) – Tổ chức Dịch vụ dân số quốc tế (PSI Việt Nam) sẽ tổ chức tập huấn phương pháp “Thiết kế vị nhân sinh trong sáng tạo các hoạt động cộng đồng” cho nhóm sinh viên từ các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn TP. Hà Nội trong tháng 1/2021. 

Thiết kế vị nhân sinh – Phương pháp giảm tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn
Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp
Chương trình thuộc dự án phi lợi nhuận “Giảm thiểu tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn trong nhóm thanh niên tại Việt Nam” do PSI Việt Nam triển khai với nguồn tài trợ từ quỹ Maverick.

Trong khuôn khổ của chương trình, sinh viên sẽ được tham gia các hoạt động truyền cảm hứng, cung cấp các kỹ năng phù hợp để tổ chức các hoạt động xã hội, kết nối với mạng lưới chuyên gia và nhóm các bạn trẻ quan tâm đến lĩnh vực sức khỏe sinh sản một cách cởi mở, không phán xét. Sinh viên được lựa chọn tham gia trong chương trình sẽ trở thành các hạt nhân đóng vai trò tiên phong trong các chuỗi sự kiện nhằm nâng cao nhận thức của thanh niên về sức khỏe sinh sản và tình dục tại trường họ học tập. PSI Việt Nam cũng cung cấp nguồn hỗ trợ tài chính 500 triệu VNĐ cho các trường đại học, cao đẳng để tổ chức các hoạt động này. Dự án được kỳ vọng sẽ hợp tác cùng 15 trường trên địa bàn Hà Nội và tiếp cận được 80.000 thanh niên trong độ tuổi từ 18-24. 

Hiện, Việt Nam có khoảng 22 triệu người trong độ tuổi từ 10-24, chiếm 25% tổng dân số. Sự gia tăng về số lượng người trẻ đi liền với những thay đổi nhanh chóng về mặt giá trị, chuẩn mực và hành vi tình dục. Xu hướng cho thấy, nhóm nữ trẻ, chưa kết hôn có quan hệ tình dục sớm hơn so với các thế hệ trước, dẫn đến sự gia tăng tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn, đặc biệt là ở các khu vực đô thị lớn. Theo ước tính, có trên 10% nữ giới chưa kết hôn trong độ tuổi từ 15-24 đã từng ít nhất một lần mang thai ngoài ý muốn. Tình trạng mang thai ngoài ý muốn không chỉ dẫn đến những hậu quả tiêu cực như phá thai (cả an toàn và không an toàn), bỏ học sớm, bị gia đình và xã hội xa lánh, hoặc nghèo đói.

Với mong muốn tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng mang thai ngoài ý muốn ở nhóm thanh thiếu niên Việt Nam trong độ tuổi 18-24, tổ chức PSI Việt Nam, được bảo trợ bởi quỹ Maverick đã triển khai dự án “Giảm thiểu tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn trong nhóm thanh niên tại Việt Nam”. PSI Việt Nam đã áp dụng phương pháp thiết kế vị nhân sinh nhằm xây dựng các chương trình đáp ứng nhu cầu của đối tượng đích. Phương pháp này sử dụng sự thấu hiểu để xóa bỏ các rào cản mà các bạn trẻ đang gặp phải chính trong gia đình, cộng đồng và xã hội.

Hiền Minh

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp
Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây