Thúc đẩy hợp tác ngành nước Việt Nam và quốc tế

Thứ sáu - 12/11/2021 07:32
(Chinhphu.vn) - Hiệp hội ngành Nước Quốc tế (IWA) và Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường hợp tác cùng phát triển. - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...

Theo đó, IWA và VWSA nhất trí hợp tác để cùng phát triển tương lai cho những cán bộ ngành nước tại Việt Nam và cùng trao đổi những kinh nghiệm, hợp tác thông tin khoa học công nghệ về ngành nước ở cấp độ quốc tế.

Thỏa thuận hợp tác giữa IWA và VWSA được ký kết tại buổi lễ trực tuyến ngày 21/10, trong đó công nhận VWSA là tổ chức nắm quyền thành viên điều hành của IWA tại Việt Nam.

Những thành viên điều hành là trung tâm trong những nỗ lực lan tỏa tầm nhìn của IWA về một thế giới sử dụng nước hợp lý. Đồng thời đại diện cho IWA ở cấp độ quốc gia và khu vực với sứ mệnh tập hợp các cá nhân tại địa phương để chia sẻ những phương pháp tốt nhất và khám phá những cơ hội dành cho các giải pháp sử dụng và quản lý nước tiên tiến.

Tại lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác, TS. Kalanithy Vairavamoorthy, Giám đốc Điều hành IWA nhấn mạnh: IWA và VWSA sẽ cùng làm việc nhằm tăng cường phối hợp, giải quyết những nhu cầu cụ thể của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, cũng như nuôi dưỡng sự phát triển của những cán bộ ngành nước để hướng tới một tương lai ngành nước tốt đẹp hơn.

Đại diện IWA khẳng định thông qua sự hợp tác này, các cán bộ ngành nước của Việt Nam sẽ được nâng cao kỹ năng, năng lực nhờ mối liên kết với mạng lưới toàn cầu rộng khắp cùng chương trình phát triển cán bộ của IWA. Là thành viên của IWA, các cán bộ ngành nước Việt Nam sẽ có cơ hội kết nối với những đồng nghiệp trên khắp thế giới, thể hiện khả năng và phát triển kỹ năng lãnh đạo.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Chủ tịch VWSA Nguyễn Ngọc Điêp cho biết, VWSA có vị thế quan trọng trong ngành nước, lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật và bảo vệ môi trường tại Việt Nam. Sự kiện ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với IWA là hoạt động quan trọng đối với VWSA đồng thời đem lại cho ngành nước Việt Nam cơ hội hội nhập với mạng lưới ngành nước toàn cầu.

“Chúng tôi nhận thức được rằng, với sứ mệnh kết nối những chuyên gia ngành nước trên toàn thế giới thông qua những cách tiếp cận tiên tiến và bền vững, IWA sẽ hỗ trợ và dẫn dắt các quốc gia để cùng phát triển và giải quyết những vấn đề, thách thức của ngành nước”, Chủ tịch VWSA Nguyễn Ngọc Điệp khẳng định.

Toàn Thắng

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí
vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
xc
dịch vu kiem tra xe
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây