Thực hiện các biện pháp quyết liệt nhất với mức độ cao nhất để cắt đứt chuỗi lây nhiễm

Thứ tư - 09/06/2021 05:14
(Chinhphu.vn) - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã họp và quyết định ban hành thiết lập vùng cách ly y tế đối với thành phố Hà Tĩnh để thực hiện các giải pháp quyết liệt nhất với mức độ cao nhất nhằm cắt đứt chuỗi lây nhiễm của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn trong những ngày qua. - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...
Thực hiện các biện pháp quyết liệt nhất với mức độ cao nhất để cắt đứt chuỗi lây nhiễm
Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp

Khẩn trương xét nghiệm diện rộng

Ông Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, trưa ngày 8/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã họp và quyết định ban hành thiết lập vùng cách ly y tế đối với thành phố Hà Tĩnh để thực hiện các giải pháp quyết liệt nhất, với mức độ cao nhất nhằm cắt đứt chuỗi lây nhiễm của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn trong những ngày qua.

Đó là việc rà soát, truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm trên diện rộng và thực hiện cách ly theo đúng tinh thần: nhà cách ly nhà, cộng đồng cách ly cộng đồng, hạn chế việc di chuyển giữa các vùng, nhất là kiểm soát chặt chẽ di chuyển từ vùng dịch ra ngoài.

Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo những dịch vụ mang tính thiết yếu mà Chính phủ cho phép, không làm đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa phục vụ phát triển kinh tế và đời sống người dân trong thời gian cách ly.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hà Tĩnh đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các lực lượng chức năng như: y tế, công an, quân sự cũng như các ngành giao thông, công thương, UBND thành phố Hà Tĩnh phối hợp chỉ đạo và triển khai biện pháp kiểm soát đồng bộ, chặt chẽ vùng cách ly y tế theo đúng quy định.

Từ chiều 8/6, ngành y tế và thành phố Hà Tĩnh đã triển khai xét nghiệm diện rộng cho người dân trên địa bàn, việc này làm được càng nhanh, càng sớm thì càng giúp công tác khoanh vùng, ngăn chặn dịch lây lan trong cộng đồng đạt hiệu quả cao hơn.

Theo ông Lê Ngọc Châu, trong thời điểm hiện nay, việc cách ly y tế cùng với các giải pháp phòng chống dịch mà tỉnh đang thực hiện sẽ gây ra một số khó khăn cho bà con trong tổ chức cuộc sống, kinh doanh, dịch vụ, ảnh hưởng công việc của một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Chính vì vậy, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ mong muốn các tầng lớp nhân dân đồng hành với các lực lượng chức năng, cấp ủy chính quyền thực hiện tốt những khuyến cáo, chỉ đạo của các cấp ngành để sớm đạt được những kết quả tốt nhất trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đề nghị người dân tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch mà Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hà Tĩnh và ngành y tế đưa ra trong việc truy vết, khoanh vùng, khử khuẩn cách ly, xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng cũng như trong các khu vực đang được phong tỏa để từ đó có giải pháp chuyên môn tốt nhất, sớm cắt đứt chuỗi lây nhiễm lần này.

Tất cả các vi phạm về thực hiện Chỉ thị 16 và các quy định phòng, chống dịch bệnh sẽ được xử lý nghiêm theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ.

Thêm 3 ca mắc mới

Kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho thấy, có thêm 3 trường hợp dương tính với SASR-CoV-2. Đây là 3 mẹ con trong 1 gia đình và là F1 của bệnh nhân P.C.C. (BN 9117) mới phát hiện vào sáng ngày 8/6.

3 bệnh nhân là: N.T.H (SN 1980), P.P.N (SN 2005) và P.P.G (SN 2011), trú tại thôn Trung Hòa, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà.

Cả 3 người này đều được cách ly tập trung tại Trường Mầm non Tượng Sơn (huyện Thạch Hà) ngay sau khi phát hiện là F1 của bệnh nhân P.C.C.

Hiện nay, 3 bệnh nhân này đã được đưa lên Bệnh viện đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo để điều trị.

Sau khi xác định ca bệnh mới, ngành Y tế Hà Tĩnh đã triển khai các biện pháp truy vết và tiến hành khử khuẩn, lập chốt phong tỏa khu vực bệnh nhân sinh sống.

Ngay sau khi có thêm 3 ca nhiễm COVID-19, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu đã đi kiểm tra thực tế tại xã Tân Lâm Hương.

Ông Lê Ngọc Châu yêu cầu nhanh chóng lập chốt phong tỏa khu vực sinh sống của 3 ca bệnh, tiến hành truy vết nhanh các trường hợp tiếp xúc và lấy mẫu xét nghiệm kịp thời đối với các F1, F2 và người dân trong khu phong tỏa.

Như vậy, tính từ ngày 5/6 đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà đã có 13 ca mắc COVID-19.

Cách ly gần 1449 hộ với gần 6000 nhân khẩu

Sau khi ghi nhận 3 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại thôn Trung Hòa, xã Tân Lâm Hương, Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh sẽ tiến hành thiết lập vùng cách ly y tế tại 8 thôn của xã Tân Lâm Hương.

Theo đó, từ 7h sáng ngày 9/6 đến khi có thông báo tiếp theo, xã Tân Lâm Hương sẽ thực hiện thiết lập vùng cách ly y tế theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tại 8 thôn với 1.449 hộ và 5.927 nhân khẩu gồm: Trung Hòa, Thắng Hòa, 17, 18, Nhân Hòa, Tân Tiến, Bình Tiến, Đông Tân.

Riêng đối với thôn Đông Tân chỉ thực hiện khu vực dưới đường tránh Quốc lộ 1A.

Việc cách ly thực hiện theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết.

Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh hoạt động trở lại

Sau khi toàn bộ cán bộ, y bác sỹ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, 6h sáng nay (9/6), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã trở lại khám cấp cứu và điều trị bệnh nhân.

Ngay sau khi phát hiện bệnh nhân P.C.C. (SN 1964, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh - BN 9117) dương tính với virus SARS-CoV-2 là người làm việc trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, ngành y tế cùng lực lượng chức năng đã tiến hành tạm dừng hoạt động và tổ chức xét nghiệm toàn bộ bệnh viện.

Theo đó, lực lượng chức năng cũng khẩn cấp triển khai việc điều tra, truy vết các trường hợp có liên quan để cách ly và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ bệnh viện, bao gồm cả các F1 và các cán bộ, nhân viên bệnh viện, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Toàn bộ các xét nghiệm đã có kết quả âm tính và bệnh viện chính thức trở lại hoạt động vào 6h sáng 9/6 để khám cấp cứu và điều trị bệnh nhân.

Trước đó, trong sáng 8/6, lực lượng hóa học Quân khu 4 đã điều động xe đặc chủng tiến hành phun khử khuẩn toàn khu vực bệnh viện.

3 ca nhiễm COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cũng đã được chuyển đi Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để điều trị. Hiện không có ca bệnh COVID-19 nào điều trị tại cơ sở này./.

Từ khóa: Chính phủ , Thủ tướng , dịch bệnh , COVID-19 , cách ly , giãn cách xã hội , Hà Tĩnh

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp
Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

Có thể bạn quan tâm

vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây