12 dấu hiệu cho thấy bạn là người có EQ cao

Chủ nhật - 06/11/2022 07:09
Nếu có đủ 12 dấu hiệu này, bạn chắc chắn sẽ sớm thành công.

Trí tuệ cảm xúc (EQ) là một trong những kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống. Đây là kỹ năng giúp bạn phát triển và thành công trong cuộc sống.

Nếu có đủ 12 dấu hiệu này, bạn chắc chắn sẽ sớm thành công.

1. Bạn không ngừng nỗ lực để hiểu mọi người

Bạn luôn có thể nhận thấy mọi thứ, như cách ai đó ngập ngừng trước khi nói, cách mắt họ sáng lên khi thấy người mình yêu. Bạn thường nhận thấy tất cả những điều mà người khác dễ bỏ lỡ và bạn tìm kiếm lý do và động lực đằng sau cách mọi người hành xử. Bạn muốn hiểu con người từ mọi góc độ vì điều đó giúp bạn có một cái nhìn sâu sắc về cuộc sống của chính mình.

2. Bạn tò mò về lối sống của người khác

Bạn thích nói chuyện với những người đến từ các nền văn hóa và hoàn cảnh khác nhau vì bạn thích tìm hiểu về lối sống của người khác cũng như điều gì khiến họ thích thú. Bạn thích những tương tác ngẫu nhiên với người lạ vì điều đó khiến bạn tìm hiểu được nhiều nhất về con người.

3. Bạn nhận thức được điểm mạnh và điểm yếu của mình

Bạn biết được bản thân có những khuyết điểm nhưng bạn cũng nhận thức được những điều khiến bạn trở nên tuyệt vời. Bạn biết được những thói quen xấu của mình, yếu điểm của mình nhưng vì bạn nhận thức được điều này nên tích cực cố gắng sửa đổi. Bạn cũng biết bạn giỏi điều gì và luôn tìm cách để phát huy chúng.

12 dấu hiệu cho thấy bạn là người có EQ cao - Ảnh 1.

4. Bạn đặt trọng tâm vào việc sống trong khoảnh khắc hiện tại hơn là trong quá khứ hay tương lai

Bạn tin rằng sống trong quá khứ hay hy vọng vào tương lai đều không mang lại giá trị nào cho bạn ở hiện tại. Bạn thích trải nghiệm những gì đang diễn ra ngay tại đây một cách sâu sắc và đầy đủ nhất thay vì hồi tưởng lại những ký ức của ngày hôm qua hay nghĩ đến những điều hứa hẹn cho ngày mai.

Bạn chấp nhận quá khứ của mình và biết rằng bạn không thể quay lại được nữa, cũng như bạn hiểu rằng tương lai của bạn chỉ là một giấc mơ mà bạn thích nhưng bạn vẫn chưa thực sự được trải nghiệm.

5. Bạn làm chủ cảm xúc và tâm trạng của mình

Khi bạn tức giận, buồn bã hay ghen tị về điều gì đó, bạn tự nhận thức được những cảm xúc đó. Bạn hiểu cảm xúc là cách cơ thể xử lý suy nghĩ của bạn và vì vậy mà bạn có thể điều chỉnh cảm xúc của mình trước khi mất kiểm soát.

6. Bạn tìm cách giải quyết thay vì né tránh xung đột

Khi một vấn đề nảy sinh giữa bạn và một người khác, bạn sẽ cố gắng giải quyết nó ngay lập tức thay vì im lặng chịu đựng cho qua để tránh tạo ra những vấn đề tồn đọng giữa cả hai.

7. Động lực của bạn đến từ bên trong bạn, không phải từ tác động bên ngoài

Bạn sống cho chính mình. Bạn lắng nghe mọi người nhưng bạn sẽ luôn tìm kiếm một cuộc sống dựa trên những gì sâu bên trong bạn mong muốn.

8. Bạn luôn cố gắng phát triển bản thân

Bạn cảm thấy bồn chồn khi cuộc sống trở nên trì trệ nên bạn sẽ luôn tìm cách để thoát ra khỏi nó. Bạn sẽ xem xét lại sở thích, công việc, bạn bè, các mối quan hệ và cách mà bạn có thể làm những điều khác biệt để cải thiện.

12 dấu hiệu cho thấy bạn là người có EQ cao - Ảnh 2.

9. Bạn thực sự thích lắng nghe người khác và giúp họ giải quyết vấn đề

Bạn có khả năng làm cho người khác cảm thấy bình tĩnh và chấp nhận sự hiện diện của bạn. Khi ở gần bạn, họ cảm thấy dễ dàng để nói mọi thứ. Bạn sẽ không đánh giá họ về những gì họ đã làm mà sẽ thực sự lắng nghe và đưa ra những phản hồi mang tính xây dựng. Bạn thực sự thích kết nối với mọi người, cho dù đó là bạn bè, người thân hay người lạ. Bạn thực sự thích lắng nghe những gì đang diễn ra trong cuộc sống của họ.

10. Bạn có sự đồng cảm với mọi người

Khi mọi người nói về những khó khăn mà họ đang trải qua, bạn thường có thể cảm nhận và thấu hiểu được cảm xúc của họ, ngay cả khi đó là điều mà bạn chưa từng trải qua. Bạn có thể hiểu được nó như thế nào và trải nghiệm đó ảnh hưởng ra sao đến phần đời còn lại của họ.

11. Bạn lắng nghe trực giác của mình để đưa ra những quyết định khó khăn

Ngay khi trực giác mách bảo bạn có điều gì đó không ổn, bạn biết rằng mình nên lắng nghe những gì cơ thể đang nói với bạn và xem xét tình hình sâu hơn một chút trước khi đưa ra quyết định.

12. Bạn có thể đọc vị được người khác

Bạn có kiến thức về mọi người và hiểu họ muốn gì hoặc họ đang nghĩ gì mà không cần phải nói ra trực tiếp. Thông qua các dấu hiệu và hành vi xã hội, bạn cảm nhận được mọi thứ và biết ai đó đang muốn nói gì với bạn ngay cả khi họ im lặng.

Nguồn: Themindsjournal

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây