6 dấu hiệu cho thấy bạn có một hệ miễn dịch yếu

Thứ ba - 13/09/2022 10:32
Nếu bạn nhận thấy rằng bạn thường xuyên bị ốm, cảm thấy mệt mỏi hoặc có các triệu chứng khó chịu khác, khả năng là hệ thống miễn dịch của bạn đang suy yếu.
6 dấu hiệu cho thấy bạn có một hệ miễn dịch yếu
Liên hệ quảng cáo Hổ trợ 24/7
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

6 dấu hiệu cho thấy bạn có một hệ miễn dịch yếu - Ảnh 1.

1. Mức độ căng thẳng của bạn rất cao: Không phải ngẫu nhiên mà bạn có xu hướng bị ốm sau một dự án lớn tại công ty hoặc sau một tình huống xúc động ở nhà. Theo một báo cáo của Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ, căng thẳng trong thời gian dài làm suy yếu các phản ứng của hệ thống miễn dịch của bạn. Đó là bởi vì căng thẳng làm giảm các tế bào lympho của cơ thể, các tế bào bạch cầu giúp chống lại nhiễm trùng. Mức độ tế bào lympho của bạn càng thấp, bạn càng có nhiều nguy cơ mắc các loại vi rút ví dụ như cảm lạnh.


6 dấu hiệu cho thấy bạn có một hệ miễn dịch yếu - Ảnh 2.

2. Bạn rất hay bị cảm: Người lớn hắt hơi và sụt sịt sau hai hoặc ba lần cảm lạnh mỗi năm là điều hoàn toàn bình thường. Hầu hết mọi người khỏi bệnh sau 7- 10 ngày. Trong thời gian đó, hệ thống miễn dịch phải mất từ ba đến bốn ngày để phát triển các kháng thể và chống lại vi trùng gây bệnh. Nhưng nếu bạn liên tục bị cảm lạnh, hoặc cảm lạnh mà không khỏi, thì đó là một dấu hiệu rõ ràng rằng hệ thống miễn dịch của bạn đang phải vật lộn để bắt kịp.


6 dấu hiệu cho thấy bạn có một hệ miễn dịch yếu - Ảnh 3.

3. Bụng bạn gặp nhiều rắc rối: Nếu bạn thường xuyên bị tiêu chảy, đầy hơi hoặc táo bón, đó có thể là dấu hiệu cho thấy hệ thống miễn dịch của bạn đang bị tổn thương. Nghiên cứu cho thấy gần 70% hệ thống miễn dịch nằm trong đường tiêu hóa của bạn. Các vi khuẩn có lợi và vi sinh vật sống ở đó bảo vệ đường ruột của bạn khỏi bị nhiễm trùng và hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Một lượng không nhiều các vi khuẩn đường ruột hữu ích này có thể khiến bạn có nguy cơ nhiễm vi rút, viêm mãn tính và thậm chí là rối loạn tự miễn dịch.


6 dấu hiệu cho thấy bạn có một hệ miễn dịch yếu - Ảnh 4.

4. Vết thương chậm lành: Da chuyển sang chế độ kiểm soát tổn thương sau khi bạn bị bỏng, cắt hoặc xây xát. Cơ thể của bạn hoạt động để bảo vệ vết thương bằng cách đưa máu giàu chất dinh dưỡng đến vết thương để giúp tái tạo da mới. Quá trình chữa lành này phụ thuộc vào các tế bào miễn dịch khỏe mạnh. Nhưng nếu hệ thống miễn dịch của bạn chậm chạp thì làn da của bạn sẽ không thể tái tạo được. Thay vào đó, vết thương của bạn sẽ kéo dài và khó lành.


6 dấu hiệu cho thấy bạn có một hệ miễn dịch yếu - Ảnh 5.

5. Bạn thường xuyên bị nhiễm trùng: Nếu bạn thường xuyên phải chiến đấu với các bệnh nhiễm trùng, hệ thống miễn dịch có thể đang gửi cho bạn những dấu hiệu báo động đỏ. Học viện Dị ứng và Bệnh hen suyễn & Miễn dịch học Hoa Kỳ báo cáo rằng các dấu hiệu của sự suy giảm miễn dịch có thể có ở người lớn bao gồm: Bị hơn bốn lần nhiễm trùng tai và phát triển viêm phổi hai lần trong khoảng thời gian một năm, bị viêm xoang mãn tính hoặc hơn ba đợt viêm xoang do vi khuẩn trong một năm, cần hơn hai đợt kháng sinh mỗi năm.


6 dấu hiệu cho thấy bạn có một hệ miễn dịch yếu - Ảnh 6.

6. Lúc nào bạn cũng cảm thấy mệt mỏi: Nếu bạn ngủ đủ giấc mà vẫn bị kiệt sức, thì bạn nên cân nhắc có thể hệ thống miễn dịch đang cố gắng thông báo cho bạn điều gì đó. Khi hệ thống miễn dịch của bạn gặp khó khăn, mức năng lượng của bạn cũng vậy. Đó là bởi vì cơ thể bạn đang cố gắng tiết kiệm năng lượng để cung cấp năng lượng cho hệ thống miễn dịch giúp nó có thể chống lại vi trùng./.


Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây