Bắc Giang ‘số hóa’ hoạt động chăm sóc dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em

Thứ năm - 26/05/2022 02:36
Ngày 24.05.2022, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang đã tổ chức hội nghị triển khai Phần mềm góp phần “số hóa” hoạt động chăm sóc dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em trên địa bàn tỉnh.
Bắc Giang ‘số hóa’ hoạt động chăm sóc dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em
Liên hệ quảng cáo Hổ trợ 24/7
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Phần mềm có tên gọi "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi".

Tham dự Hội nghị có ông Trần Đăng Khoa – Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em – Bộ Y tế; lãnh đạo Công ty Ajinomoto Việt Nam; lãnh đạo Sở Y tế và Phòng nghiệp vụ Y tỉnh Bắc Giang; đại diện lãnh đạo Hội liên hiệp Phụ nữ, Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện Đa khoa, Bệnh viện Sản nhi tỉnh và Trung tâm y tế các huyện, thành phố cùng Trưởng trạm và cán bộ phụ trách chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em và dinh dưỡng tại Trạm y tế các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, gần 240 lãnh đạo và cán bộ y tế tỉnh Bắc Giang đã được cán bộ kỹ thuật của Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ về nội dung, ý nghĩa của Phần mềm trong việc chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em; đồng thời nắm rõ các nhiệm vụ và cách thức để triển khai phần mềm hiệu quả đến các đối tượng thụ hưởng chương trình là bà mẹ mang thai, cho con bú hoặc người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi tại địa phương.

Bắc Giang ‘số hóa’ hoạt động chăm sóc dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em - Ảnh 1.

Gần 240 lãnh đạo và cán bộ y tế Bắc Giang tham dự Hội nghị.

Được biết phần mềm cung cấp các công cụ hữu ích hỗ trợ mẹ và người chăm sóc trẻ tự kiểm tra, cải thiện chế độ dinh dưỡng mẹ và bé dưới 5 tuổi thông qua việc sử dụng thực đơn có sẵn hoặc tự tạo thực đơn phù hợp với khuyến nghị theo từng giai đoạn thai kỳ và nuôi con; Tự kiểm tra sức khỏe và theo dõi cân nặng tại nhà; sổ tay cung cấp kiến thức thai giáo và bí kíp dinh dưỡng, sức khỏe cho mẹ và bé. Đây là nội dung quan trọng thuộc chương trình Dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em được Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia triển khai hiệu quả từ tháng 12/2020

Phần mềm hiện được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người dùng tại dinhduongmevabe.com.vn

Bắc Giang ‘số hóa’ hoạt động chăm sóc dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em - Ảnh 2.

Ngân hàng hơn 1.300 món ăn dinh dưỡng cho mẹ mang thai, cho con bú tại phần mềm.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Đăng Khoa – Phó Vụ trưởng, Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em – Bộ Y tế nhấn mạnh, trong năm 2021 vừa qua, dù diễn biến dịch Covid-19 đã phần nào làm ảnh hưởng đến việc phổ biến rộng rãi chương trình Dinh dưỡng mẹ và bé cũng như phần mềm trên toàn quốc, nhưng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Công ty Ajinomoto Việt Nam đã linh động triển khai các hoạt động tập huấn và truyền thông cho hệ thống y tế tuyến tỉnh và thành phố qua hình thức trực tuyến. Tính đến đầu tháng 04/2022, gần 4.000 cán bộ y tế thuộc mạng lưới chăm sóc dinh dưỡng sản nhi tuyến trung ương và tuyến tỉnh của 63 tỉnh/thành phố trên toàn quốc đã được tập huấn để sử dụng thành thạo phần mềm.

Bắc Giang ‘số hóa’ hoạt động chăm sóc dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em - Ảnh 3.

Triển khai phần mềm tại Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh – TP. Hồ Chí Minh.

Trong thời gian tới chương trình sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động triển khai cho các cán bộ y tế tại hệ thống y tế tại các tỉnh thành. Đây là những hạt nhân giúp triển khai Phần mềm rộng rãi đến các cơ sở y tế địa phương và trực tiếp đến bà mẹ mang thai, cho con bú và người chăm sóc trẻ nhỏ là những đối tượng thụ hưởng của chương trình.

Đồng thời, chương trình cũng sẽ tổ chức các lớp học trực tuyến có sự tham gia của các bà mẹ mang thai và nuôi con nhỏ để chia sẻ và hướng dẫn sử dụng phần mềm cho đối tượng này.

https://soha.vn/bac-giang-so-hoa-hoat-dong-cham-soc-dinh-duong-ba-me-va-tre-em-20220526104538818.htm

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Hổ trợ 24/7
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
xc
dịch vu kiem tra xe
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây