Báo Mỹ cảnh báo cơn ác mộng Iskander sắp ồ ạt dội xuống

Chủ nhật - 26/11/2023 18:06
GD&TĐ - Tên lửa đạn đạo Iskander-M và tên lửa hành trình Iskander-K có thể được Nga sử dụng trong một đợt tập kích quy mô lớn.

Phương Tây không ngừng quan tâm nghiên cứu kinh nghiệm tác chiến của Nga trên lãnh thổ Ukraine, đồng thời nhiều cơ quan truyền thông và chuyên gia chia sẻ những quan sát cũng như dự báo của họ.

Theo các nhà phân tích của tạp chí Mỹ Military Watch (MW), Quân đội Nga có thể bắt đầu áp dụng chiến lược mới trong việc sử dụng tên lửa chiến thuật Iskander-M/K của họ, loại đạn này là mục tiêu rất khó đánh chặn đối với các hệ thống phòng không Ukraine.

Tài liệu nêu rõ, Nga đã tăng đáng kể việc sản xuất các bộ phận và linh kiện cho hệ thống vũ khí hiệu quả này.

Giờ đây Moskva có thể “tạo ra cơn ác mộng” ở Kyiv bằng những cuộc tấn công quy mô lớn vào nhiều mục tiêu khác nhau trên lãnh thổ Ukraine, vốn nằm sâu trong hậu phương.

Báo Mỹ cảnh báo cơn ác mộng Iskander sắp ồ ạt dội xuống - Ảnh 1.

Tên lửa Iskander gây ra nguy cơ lớn cho Lực lượng vũ trang Ukraine.

Theo thông tin mà các cơ quan tình báo phương Tây có được, tổ hợp công nghiệp quân sự Nga đã tăng sản lượng sản phẩm cần thiết cho Iskander lên nhiều lần so với trước khi nổ ra chiến sự.

Nếu trước đó lượng dự trữ đạn tên lửa giảm thì bây giờ lại tăng lên, bất chấp thực tế Nga phải chịu nhiều lệnh cấm vận. Do vậy các cuộc tấn công quy mô lớn sẽ xảy ra nếu người Nga quyết định thực hiện.

Điều này gây ra mối nguy hiểm rất lớn, vì tên lửa Iskander-M/K với tầm bắn xa và khả năng tàng hình tốt có thể xóa bỏ tiềm năng công nghiệp, năng lượng và cơ sở hạ tầng của Ukraine.

"Xét thấy tình hình giao tranh trên mặt trận đang diễn ra ác liệt và nền kinh tế Ukraine trong tình trạng xuống cấp, có khả năng bộ chỉ huy Nga sẽ muốn đẩy nhanh quá trình sụp đổ của Ukraine thông qua những cuộc tấn công lớn".

"Đồng thời khó có khả năng bên ngoài sẽ can thiệp đáng kể vào những gì diễn ra tại Ukraine, bởi vì tình trạng vật chất và tinh thần cũng như tâm lý của họ đã xấu đi, và người dân phương Tây cố gắng tránh xa cuộc chiến càng nhiều càng tốt để không rơi vào tình trạng khó khăn", tạp chí MW đưa ra kết luận.

Nga phóng tên lửa đạn đạo Iskander-M vào vị trí Quân đội Ukraine.

Theo Military Watch

Nguồn tin: https://soha.vn

 Tags: Nga, Ukraine

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây